Traders và nhà đầu tư đang trở lại với Bitcoin

Traders và nhà đầu tư quay trở lại Bitcoin do sự khóa chặt của BIP91 và khả năng phân tách sẽ được kích hoạt trong tương lai gần.

Traders và nhà đầu tư đang trở lại với Bitcoin

Đọc thêm: Giao dịch Bitcoin tại Nhật chuẩn bị sẵn sàng để hoạt động mượt mà sau ngày 1/8

Sự thống trị của Bitcoin trên thị trường cryptocurrency đã kết thúc ở mức 50%, với chỉ số thống trị của Bitcoin hiện ở mức 48%.

Đồ thị

Một tháng trước, khi cuộc tranh luận về mở rộng Bitcoin đã được kéo dài và cộng đồng khai thác mỏ đã thúc đẩy việc kích hoạt SegWit2x mà không có cơ chế kích hoạt BIP91, chỉ số thống trị của Bitcoin đã giảm xuống mức thấp nhất mọi thời đại ở mức 37,47%.

Chỉ số thống lĩnh của Bitcoin đã giảm từ gần 60% xuống 37,47% trong một vài tháng do sự chắc chắn trong việc nhân rộng của Bitcoin và sự miễn cưỡng của các thợ mỏ để kích hoạt SegWit. Khi người sử dụng kích hoạt (UASF) và SegWit2x đã gây áp lực đối với cộng đồng khai thác mỏ để tránh chia tách dây chuyền và mở rộng mạng Bitcoin một cách an toàn và hiệu quả, cộng đồng khai thác mỏ bao gồm Bitmain, trước đây đã tiết lộ khả năng ngày 1/8, Bắt đầu báo hiệu cho BIP91 và SegWit.

Đã có BIP91 bị khóa hoàn toàn và cộng đồng dự đoán cho tín hiệu của Bitcoin sẽ tăng trưởng, sau đó sẽ hoàn thành việc kích hoạt SegWit. Các nhà phát triển Bitcoin Core bao gồm Peter Todd nói rằng có 25% cơ hội mà SegWit sẽ không được kích hoạt nếu các thợ mỏ quyết định chuyển sang cơ chế kích hoạt BIP91.

Tại sao các nhà đầu tư đang trở lại Bitcoin

Increasing recognition: Tăng sự công nhận

Tiếp xúc nhiều hơn với phương tiện truyền thông chính thống và gia tăng sự phổ biến.

Increasing adoption: Gia tăng adoption

Nhiều thương gia đang bắt đầu áp dụng bitcoin như một phương thức thanh toán.

Safe Haven: Nơi trú ẩn an toàn

Bitcoin đã trở thành sự đầu tư “bảo toàn” trong thị trường crypto.

Lower fell: Giảm chi phí giao dịch

Phí giao dịch đã giảm do giải phóng mặt bằng của bộ nhớ bitcoin.

Imminence of Scaling: Khẩn cấp việc nhân rộng

Nhân chứng phân chia có thể sẽ được kích hoạt, mặc dù cơ chế của nó vẫn còn chưa rõ ràng.

Altcoins Plunge: Altcoin sụt giảm

Cryptocurrency ngoài bitcoin đang gặp khó khăn khi chứng minh giá trị của Altcoin.

KÍCH HOẠT SEGWIT

Tuy nhiên, rất có thể SegWit sẽ được kích hoạt trong tương lai gần, vì các bể khai thác lớn bao gồm Antpool, hồ chứa khai thác mỏ lớn nhất trên thị trường do Bitmain điều hành, đã bắt đầu phát tín hiệu Bit 1 trong khối của chúng.

Kết quả là Traders và các nhà đầu tư đã mất lòng tin vào việc mở rộng Bitcoin, những người đang hoảng sợ, bán ra trong đợt điều chỉnh thị trường chính hồi đầu tháng này. Các sàn giao dịch Bitcoin bao gồm Coinbase đã có sự gia tăng mạnh mẽ của người sử dụng, thêm vào khoảng 100.000 người sử dụng trong ba ngày.

Sự kích hoạt của SegWit cũng sẽ dẫn đến việc tạo ra các ứng dụng micropayments Bitcoin dựa trên Lightning Network. Một số nhà cung cấp cơ sở hạ tầng Blockchain và các công ty Bitcoin bao gồm Bitfury đã phát triển nền tảng ví tiền Lightning nhằm cho phép người dùng giao dịch các khoản thanh toán nhỏ với các xác nhận bằng 0.

Do đó, kích hoạt SegWit thông qua BIP91 sẽ kích hoạt cộng đồng phát triển Bitcoin và sẽ dẫn đến sự xuất hiện của các ứng dụng độc đáo, sáng tạo có khả năng sẽ tiếp tục mở rộng mạng Bitcoin.

Mặc dù các mạng Blockchain chính khác bao gồm Ethereum cũng đã phục hồi từ đợt điều chỉnh thị trường chính trước đó, Bitcoin đã phục hồi nhanh chóng với việc kích hoạt SegWit và chứng tỏ sự gia tăng 11% trong chỉ số thống trị của Bitcoin.

Nguồn: [Cointelegraph]

Nếu bạn thích bài viết này, hãy thường xuyên theo dõi Blog của mình và đảm bảo đăng ký nhận bản tin để nhận tin tức mới nhất về bitcoin, cryptocurrency,…

0 0 vote
Article Rating

BẢN TIN PHANLONGHI

Đăng ký nhận thông tin mới nhất qua email

Subscribe
Thông báo cho
guest
4 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
trackback

[…] ĐỀ CỬ : Trader và nhà đầu tư đang trở lại với Bitcoin […]

Anonymous
Anonymous
3 years ago

Long ơi. Thấy bạn chia sẻ mấy clip trên youtobe và vào blog của bạn đọc hay quá. Có gì cho mình học hỏi kinh nghiệm với bạn nhé

Cancel
Cancel
3 years ago

Rất hay chia sẻ nhiều thêm nữa bạn Phan long nhé

4
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x