Tim Draper kiên định với dự đoán Bitcoin sẽ đạt 250.000 USD vào năm 2022

Tim Draper nhà đầu tư luôn ủng hộ Bitcoin tái khẳng định dự đoán của ông rằng giá Bitcoin (BTC) sẽ đạt $250.000 vào năm 2022 trong một cuộc thảo luận tại hội nghị Web Summit ngày 6/11.

Tim Draper kiên định với dự đoán Bitcoin sẽ đạt 250.000 USD vào năm 2022

Trong khi nhiều người cho rằng Draper quá tích cực và thổi phồng quá mức, ít nhất thì ông cũng từng dự đoán chính xác biến động giá Bitcoin trong quá khứ. Trong năm 2014, khi giá Bitcoin giảm từ 1.100 USD xuống dưới 320 USD, tương tự như sự sụt giảm giá trị hiện tại trong suốt năm 2018, khi đó Draper vẫn tích cực và dự đoán rằng Bitcoin sẽ vượt 10.000 USD vào cuối năm 2017– và điều đó đã trở thành sự thật vào tháng 11 năm ngoái.

TIM DRAPER GIỮ VỮNG NIỀM TIN VỚI GIÁ BITCOIN

Khi được hỏi tại hội nghị Web Summit 2018 vào ngày 6/11, Draper đã nhắc lại lập trường của mình rằng Bitcoin, mặc dù đã giảm giá trị trong năm 2018, nhưng nó sẽ sớm đạt 1/4 triệu đô la vào cuối năm 2022.

“Hãy tin vào điều đó, ắt hẳn nó sẽ xảy ra – họ sẽ nghĩ rằng bạn đang điên, nhưng hãy cứ tin vào nó, nó đang xảy ra, nó sẽ trở nên vô cùng tuyệt vời!”

LÍ DO DRAPER TIN TƯỞNG BITCOIN

Khi được hỏi về việc tại sao ông lại kiên định với dự đoán 250.000 USD như thế trong bối cảnh thị trường đang suy thoái và chỉ mới bắt đầu ổn định về giá, Draper nói rằng Bitcoin sẽ tìm cách để đạt được bước nhảy vọt vốn hoá thị trường theo cấp số nhân trong 4 năm tới.

“Vâng. Chúng ta đang nói […] về khoảng 5% thị phần để đạt tới 250.000 USD. Tất cả những gì chúng ta cần làm là khiến Bitcoin có thể được sử dụng để mua cafe Starbucks, và đột nhiên thế giới mở ra và sau đó họ nói ‘Tôi có lựa chọn này . ‘[…] Tôi có muốn một loại tiền tệ mà có thể chuyển từ nước này sang nước khác… thay vì nói tôi muốn một loại tiền mà chỉ sử dụng được ở một quốc gia hay một khu vực địa lý và không thể sử dụng nó ở bất cứ nơi nào khác?”

Draper tiếp tục nói về tiền pháp định truyền thống và gọi chúng là “đồng tiền chính trị”, sau đó ông đặt câu hỏi liệu rằng chúng có lỗi thời trong một thế giới kỹ thuật số hay không. Bằng cách đưa ra các giá trị tự do và phi tập trung gắn với đặc tính của tiền điện tử, Draper đã tung ra một cú đấm vào đồng đô la Mỹ và các loại tiền pháp định khác:

“Tại sao chúng ta lại tin tưởng các loại tiền tệ được quy định bởi một số đảng phái chính trị hay bất cứ điều gì khác?”

Phát biểu tại hội nghị tiên phong GovTech tháng 5, Draper trình bày tầm nhìn của mình về tương lai. Trong đó, Blockchain sử dụng các hợp đồng thông minh kết hợp với trí tuệ nhân tạo (AI) sẽ thay đổi một cách ồ ạt vai trò và trách nhiệm của các bang.

“Nếu kết hợp Bitcoin, Blockchain với các hợp đồng thông minh và trí tuệ nhân tạo, chúng ta có thể tạo ra bộ máy hoàn hảo”

CRYPTOCURRENCY – THỊ TRƯỜNG NGHÌN TỶ USD

Vào tháng 9 Draper đưa ra một dự đoán khác, ông nói rằng tổng vốn hóa thị trường cryptocurrency sẽ đạt 80 nghìn tỷ USD trong vòng 15 năm tới. Draper lập luận rằng đợt giảm giá đáng kể trong những tháng trước là do nhiều người không áp dụng các loại tiền tệ kỹ thuật số làm một loại tài sản mới.

“Tiền điện tử sẽ phát triển sau những thị trường nghìn tỷ như tài chính, y tế, bảo hiểm, ngân hàng và chính phủ.”

Cointelegraph

Tim Draper kiên định với dự đoán Bitcoin sẽ đạt 250.000 USD vào năm 2022
5 (100%) 3 votes
loading...

2
Tham gia bình luận

avatar
2 Comment threads
0 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
2 Comment authors
TrungAZKhánh Phạm Recent comment authors
  Subscribe  
Thông báo cho
TrungAZ
Khách

Vẫn mong chờ ETH phục hồi =))

Khánh Phạm
Khách
Khánh Phạm

Chẳng biết thật hay ko nhưng mốc 2k nhắm sẽ về rồi đấy