Steem (STEEM) | Nền tảng truyền thông dựa trên Blockchain

 

STEEM (STEEM) – NỀN TẢNG TRUYỀN THÔNG DỰA TRÊN BLOCKCHAIN

TỔNG TOKEN: 271.225.664

TOKEN PHÁT HÀNH: 254.251.570

 

STEEM LÀ GÌ?

Steem là một cryptocurrency được sử dụng nhằm cung cấp năng lượng cho nền tảng Steemit – một nền tảng phương tiện truyền thông xã hội Blockchain.

Steem là gì?

Người dùng tạo và lưu trữ nội dung trên Steemit giống như các nền tảng tin tức xã hội khác (ví dụ: Reddit, Hacker News) và được Steem trao thưởng cho công việc của họ. Khoảng phần thưởng USD được thanh toán từ tháng 6 năm 2016 là $22.728.958.

STEEM LÀM ĐƯỢC GÌ?

Cộng đồng trực tuyến, đóng góp kiến thức, thông tin và xây dựng một mạng xã hội thật hữu ích. Thay vào đó bạn sẽ nhận được tiền từ những chia sẻ, đây chính là ý tưởng xác định nền tảng. Phần thưởng cho những người trực tiếp tham gia xây dựng mạng truyền thông xã hội có giá trị này. Họ nghĩ rằng, điều này sẽ khuyến khích nhiều người dùng hơn đến và tham gia kiếm tiền từ nội dung truyền thông xã hội.

◦ Công nghệ Blockchain của Steem đã thành công trong việc tạo ra khách hàng tiềm năng cho nền tảng của họ. Xử lý hơn 10.000 giao dịch trong một giây

◦ Phần thưởng lớn hơn so với các nền tảng quản lý crypto khác và có thể đổi điểm trong vòng 24 giờ

◦ Tất cả mọi người, bất kì làm công việc nào cũng có thể tham gia và nhận lợi nhuận từ nền tảng: quản lí, chủ shop thời trang, doanh nhân, nhân viên bán hàng, blogger…

◦ Các mạng xã hội khác như Facebook, Twitter, Reddit họ đã kiếm được hàng tỷ USD thông qua nội dụng mà người dùng tạo ra. Tuy nhiên, nền tảng Steem đã thực hiện ngược lại bằng cách thưởng cho những ai đóng góp nội dung có giá trị bằng đồng coin có tên SMT.

◦ Nền tảng này có một hệ thống kế toán công bằng phản ánh sự đóng góp của cộng đồng bằng cách đơn giản duy trì tính minh bạch và trách nhiệm giải trình.

ĐỀ CỬCardano (ADA) | Nền tảng Blockchain được phát triển từ triết lí khoa học

NHỮNG ĐỔI MỚI MÀ STEEM MANG LẠI

Kể từ khi công nghệ Blockchain phá vỡ ngành công nghiệp, fiat và tokenization ngày càng phổ biến. Các công ước tài chính và công nghiệp đã được đặt sang một bên. Steem cũng đã thay đổi toàn bộ kịch bản của cùng một thị trường bằng cách khuyến khích đóng góp của cộng đồng cho các mạng truyền thông xã hội. Để thực hiện điều này, nền tảng hỗ trợ SMT (Social Media Token), một cách sáng tạo để kiếm tiền từ cộng đồng và nội dung trực tuyến, trên cơ sở hệ thống Blockchain thử nghiệm. Dưới đây là một số điểm nổi bật quan trọng, chứng minh rằng hệ thống này là sự đổi mới tốt nhất cho đến nay:

• Người sáng tạo nội dung và nhà xuất bản không còn đấu tranh để hưởng lợi từ nội dung ảo của họ, vì nền tảng chính hoạt động như một người đăng ký trả phí nội dung xã hội.

• Ít trình chặn quảng cáo và doanh thu quảng cáo cao hơn.

• Các nhà xuất bản không gặp vấn đề gì với Facebook và Reddit về vấn đề lợi nhuận.

• SMT cho phép người đóng góp nội dung tạo ra một cộng đồng có lợi thế ngang bằng trên cơ sở các ưu đãi nhằm để thúc đẩy tăng trưởng nền tảng.

• SMT nhanh chóng kiếm tiền từ nội dung trực tuyến, vì nó là một tài sản kỹ thuật số bản địa, được hỗ trợ bởi công nghệ Graphene Blockchain.

• Đơn vị tiền tệ tương tự như ERC-20, nhưng nó có hệ thống tài sản và phần thưởng ‘Proof-of-work’ mặc định cho phân bổ SMT.

• Proof-of-work, không giống như các crypto khác trên thị trường, phần thưởng cho các cộng đồng cảm thấy được khuyến khích và do đó sẽ quản lý ngày càng nhiều nội dung trong tương lai

• Phân bổ phần thưởng được kích hoạt bởi ‘lượt thích’ dựa trên các thuật toán hoặc bởi hệ thống ‘upvote’ được tích hợp vào nền tảng để đưa ra các ưu đãi và áp dụng giữa chủ sở hữu và cộng đồng.

3 LOẠI TIỀN TỆ CHÍNH

STEEM

Steem là đơn vị cơ bản của tài khoản trên Steem Blockchain.

Tất cả các đơn vị khác (Steem Dollars và Steem Power) lấy được giá từ Steem.

STEEM DOLLARS

Steem đô la là đơn vị được sử dụng để thưởng cho người dùng đăng và lưu trữ nội dung, Mỗi Steem Dollars đại diện cho số tiền Steem tương đương với 1 USD. Steem Dollars (SMD) đã được tạo ra để người dùng sẽ không bị ảnh hưởng bởi tỷ lệ dao động của Steem.

SMD thực sự là một lời hứa, khi bạn đến để rút tiền. Bạn sẽ nhận được đồng USD trong Steem của những gì bạn đã kiếm được.

Steem Dollars kiếm được lãi suất 10% hàng năm.

STEEM POWER

Steem Power (SP) là một dấu hiệu tượng trưng cho bạn có bao nhiêu sức mạnh bên trong MXH Steemit. Khi bạn có nhiều phiếu SP, phiếu bầu của bạn sẽ được tính nhiều hơn trong hệ thống. Trong thực tế bạn không thể bỏ phiếu nếu bạn không có bất kỳ SP.

PHÍ GIAO DỊCH STEEM

Hiện tại, khi chuyển nhận bạn sẽ không mất bất kỳ phí nào đối với Steem

Kiểm tra các giao dịch tại: (https://steemdb.com/)

NHÀ SÁNG LẬP STEEM

Ned Scott là đồng sáng lập của Steemit, cùng với Dan Larimer họ đã thành lập công ty Social-Media và Blockchain vào tháng 1 năm 2016. Ned là chuyên gia phân tích và kinh doanh tại Gellert Global Group.

Ned có rất nhiều ý tưởng với Blockchain lúc mới bắt đầu. Nhưng cuối cùng, vẫn lựa chọn mạng xã hội để kết nối cộng đồng Cryptocurrency. Steemit ra đời, với mục đích giúp cho mọi người lên ý tưởng và hỗ trợ lẫn nhau.

Ngoài việc là doanh nhân Crypto, Ned còn là một đầu bếp, một tay chơi guitar giỏi.

STEEM HOẠT ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO?

Steem ban đầu được xây dựng trên Graphene, công nghệ Blockchain được sử dụng bởi BitShares.

Graphene có thể xử lý hàng chục nghìn giao dịch mỗi giây. Steem tự tin nói rằng, công nghệ này có thể xử lí nhiều dùng hơn Reddit. Vì vậy, họ dễ dàng đón nhận khi ngày càng có nhiều thành viên đăng kí tham gia và nền tảng.

STEEM không được khai thác theo cùng một cách như các crypto khác. Tạo ra các khối mới, được lên kế hoạch diễn ra mỗi 3 giây.

Các tài khoản sản xuất khối mới được gọi là nhân chứng, tất cả đều được cộng đồng bình chọn.

Hệ thống này được gọi là Proof of Stake. Cho phép Steem xử lý khối lượng giao dịch lớn hơn hầu hết các loại crypto khác.

Steem được tạo ra, nói không với phí giao dịch.

Blockchain sẽ tự động điều chỉnh băng thông tối đa có sẵn cho người dùng khi bị nghẽn giao dịch.

Trên Blog của họ, nhóm nghiên cứu đứng sau Steem nói rằng phương pháp này làm giảm tác động của người gửi spam hiệu quả hơn so với lệ phí giao dịch cao ngất ngưởng của Bitcoin.

CỘNG ĐỒNG NÓI GÌ VỀ STEEM?

“Tôi đầu tư Steem bởi mạng xã hội, hơi điên rồ. Nhưng mạng xã hội Blockchain sẽ sánh vai cùng Facebook, Twitter…”

“Steem có một hệ sinh thái tốt, nền tảng và nhân viên tuyệt vời. Đầu tư và chờ đợi”

“Steem là một altcoins tốt, nhưng nếu phải đầu tư ngay lúc này thì không, tôi cần phải hiểu hơn về nó!”

“100$ sẽ là cột mốc mà Steem đạt được?”

Thông tin từ Bitcointalk: (https://bitcointalk.org/index.php?topic=1466593.340)

LỘ TRÌNH

Roadmap Steem bao gồm các tính năng về ứng dụng mạng xã hội, đi sâu hơn về công nghệ Blockchain. Thiết kế và thực hiện để hỗ trợ việc sử dụng và mở rộng quy mô trong tương lai.

1 . STEEM.COM

✔ Di chuyển tất cả các dịch vụ sang cơ sở hạ tầng, tự động mở rộng, tự động phục hồi

✔ Các dịch vụ siêu dữ liệu Blockchain hữu ích cho cả nhà phát triển nội bộ và bên ngoài nhằm đẩy nhanh phát triển ứng dụng

✔ Điểm cuối dịch vụ công cộng có sẵn cho nhà phát triển bên thứ ba để có thể bắt đầu thật nhanh

✔ Một đạo đức có chủ ý, thiết kế hợp lý

✔ Steem đăng nhập và ký dịch vụ để tích hợp ứng dụng bên thứ ba an toàn và dễ dàng

✔ Biểu tượng mới, màu sắc, biểu trưng để phân biệt ứng dụng xã hội so với Blockchain

✔ Cải tiến ngôn ngữ, thiết kế cho tất cả giao diện phù hợp với tất cả người dùng

✔ Phát hành ứng dụng trên cả 2 nền tảng Android và IOS

✔ Lưu trữ hình ảnh miễn phí

✔ Kiểm duyệt bình luận cho các tác giả bài viết

✔ Một bài hướng dẫn hoàn chỉnh cho người mới tham gia

✔ Vinh danh, thành tựu khi người dùng đạt kết quả cao

✔ Thông báo trên di động, Thanh trạng thái dễ hiểu.

STEEM BLOCKCHAIN

✔ Tài liệu giành riêng cho các nhà phát triển cấp cao nhằm xây dựng và phát triển Steem nhanh chóng

✔ Thư viện khách hàng được hỗ trợ chính thức cho JavaScript và Python

✔ Giảm đáng kể chi phí tạo tài khoản Blockchain, giảm bớt spam

✔ Phân tách phần thưởng bài đăng theo ý muốn, nhằm chia tách doanh thu

✔ Khả năng mở rộng: Tương lai là song song.

STEEMIT, INC

✔ Phân cấp: Một nhóm toàn cầu có trụ sở chính trên Internet

✔ Truyền thông nhóm nội bộ tốc độ Internet

✔ Tự động kiểm tra và xây dựng cho tất cả các mã, với việc triển khai một lệnh dễ dàng để giảm bớt độ trễ, để sản xuất cho các tính năng hoàn chỉnh, cho phép các nhà phát triển tập trung vào việc phát triển.

✔ Tuyển dụng những tài năng tốt nhất trên toàn cầu

✔ Dự định phân cấp cổ phần tài khoản @steemit

✔ Tất cả phần mềm của chúng tôi sẽ vẫn miễn phí.

TÍNH THANH KHOẢN

Volume Steem được giao dịch mỗi ngày với hơn 17.000 BTC = $152 triệu. Cho nên việc thanh khoản là điều rất dễ dàng.

STEEM ĐƯỢC SỰ QUAN TÂM TỪ ĐÂU?

Mạng xã hội như Twitter đang thu hút gần 97.000 người theo dõi.

BIỂU ĐỒ TĂNG TRƯỞNG

Ở đây mình sẽ xem tỉ giá BTC, thì Steem có mức khởi đầu là <150.000sts. Đến tháng 7 năm 2016 một đợt tăng giá lên đến gần 700.000sts. Sau đó, hạ nhiệt và giá đi ngang một khoảng thời gian dài.

Hiện tại, thời điểm viết giá Steem giao động từ 40.000 – 48.000sts.

ĐỐI THỦ CẠNH TRANH & THÁCH THỨC

Có rất nhiều dự án ra đời và được xem là đối thủ cạnh tranh của Steem, nhưng hầu hết vẫn chưa có được nhiều sự quan tâm từ cộng đồng. Không có sự đột phá, vẫn là những ý tưởng đơn thuần, ở tương lai chắc chắn sẽ có nhiều sự thay đổi, bởi vì sẽ hiểu hơn về người dùng và làm hài lòng họ. Steem không hoàn hảo, điều muốn nói ở đây là đội ngũ vẫn đang nổ lực làm việc, cải thiện, nâng cao nền tảng mỗi ngày. Nghĩ về Steem ngay bây giờ chúng ta có thể thấy:

  • Giá Steem hiện tại thấp
  • Có xác nhận bên ngoài khối lượng, lưu lượng truy cập lớn đến trang web
  • Ngày càng có nhiều nội dung độc đáo đang được phát triển
  • Các nhà phát triển đang di chuyển với tốc độ nhanh.

Những dự án mới chắc chắn sẽ bắt kịp Steem. Thách thức của Steem là họ phải thay đổi thật nhanh, nắm bắt xu thế của người dùng, đừng bỏ qua bất kì chi tiết nhỏ nào. Phải xây dựng một mạng xã hội hoàn hảo, sẽ mất khá nhiều thời gian nhưng với những gì Steem đã làm trước đây, thì hiện tại và sau này không có gì đáng ngại.

MUA STEEM VÀ LƯU TRỮ Ở ĐÂU?

Steem hiện tại được giao dịch với volume thanh khoản lớn tại BinanceBittrex. Các cặp trade STEEM/BTC và STEEM/ETH, một số khác sẽ được cập nhật sau.

Bạn cũng có thể lưu trữ Steem bằng chính ví do nhà phát triển cung cấp “Steem Wallet Vessel”  hoặc 5 ứng dụng ví dành cho Cryptocurrency mà Long giới thiệu trước đây.

KẾT LUẬN:

Ý tưởng ban đầu của Steem rất thú vị, mạng xã hội truyền thông dựa trên Blockchain. Gần giống như một bản phối giữa Reddit và Quora, được hỗ trợ bởi các ưu đãi tài chính mạnh mẽ để tạo ra nội dung thông tin hữu ích có thể được chia sẻ và dễ dàng đọc trên các mạng xã hội. Thành công ở đây là Steem được coi như một crypto có giá trị, tác động mạnh mẽ đến sự phát triển của thế giới. Ở thời đại công nghệ này, mạng xã hội là điều không thể thiếu trong mỗi chúng ta, dùng để cập nhật, chia sẻ kiến thức. Nhưng chưa bao giờ được thưởng hay trả tiền từ những gì mà mình ra sức đóng góp, Steem thay đổi hoàn toàn suy nghĩ đó, họ khuyến khích những ai có ý tưởng, luôn sáng tạo và chia sẻ những kiến thức đó trên Steemit, người dùng sẽ nhận được thành quả xứng đáng. Điều ở đây họ muốn là một cộng đồng chỉ có nội dung chất lượng.

Tóm lại, Steem là một cryptocurrency mạng xã hội truyền thông hỗ trợ bởi công nghệ Blockchain. Một mạng xã hội sôi nổi, nhộn nhịp với tất cả những thông tin giá trị và những phần thưởng được thiết kế để khuyến khích ngày càng nhiều người dùng tham gia vào các hoạt động mang tính xây dựng hơn.

0 0 vote
Article Rating

BẢN TIN PHANLONGHI

Đăng ký nhận thông tin mới nhất qua email

Subscribe
Thông báo cho
guest
1 Comment
Inline Feedbacks
View all comments
Hoài
Hoài
2 years ago

Ae đăng ký steemit viết bài có lượng view cao có tiền đấy

1
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x