Những gì bạn có thể tìm hiểu về thành công từ những người trẻ tuổi và Jack Ma

Phụ nữ mong muốn đạt được đỉnh cao của nấc thang của công ty sẽ làm việc rất chăm chỉ để đến đó. Tôi nghĩ rằng quan niệm sai lầm lớn nhất ở thời điểm này là nghĩ rằng họ đã thực hiện nó khi họ đạt được một vai trò hàng đầu.Trên thực tế, công việc khó khăn thậm chí còn khó khăn hơn.

Tìm hiểu thành công từ người trẻ và Jack Ma

Trong thế giới ngày nay, muốn thành công đòi hỏi sự đổi mới liên tục và tập trung không ngừng. Nó có nghĩa là liên tục thúc giục người dân ra khỏi vùng an toàn của họ và biểu đồ lãnh thổ mới. Như Ruth Porat, giám đốc tài chính của Alphabet , đã nói, “sự đổi mới gia tăng dẫn đến sự không thích hợp.” Hơn thế nữa sẽ không làm việc trong một thế giới đang thay đổi nhanh như chúng ta.Bạn không thể thực hiện một nửa chiều.

Thực tế là bạn sẽ luôn đi trên con đường thành công, và không có điểm đến mà mọi thứ trở nên “dễ dàng hơn”. Vì vậy, một khi bạn đạt đến đỉnh cao, làm thế nào để bạn tiếp tục thành công trong một cách mà đảm bảo bạn ở trên đầu?

Tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới ở Davos, Jack Ma, người sáng lập và chủ tịch Tập đoàn Alibaba, đã đưa ra một khung thành công vang dội với suy nghĩ của tôi. Ông gọi đó là chiến lược 30/30/30. Trước tiên, hãy xem một viễn cảnh 30 năm (hoặc lâu hơn); Thứ hai, hãy để mắt đến các công ty có từ 30 nhân viên trở lên hoạt động nhanh nhẹn và nghĩ ra ngoài lĩnh vực; Và thứ ba, nhìn vào thế giới thông qua ống kính của một người 30 tuổi, vì thế hệ này sẽ xây dựng tương lai của doanh nghiệp. Chiến lược này có nhiều bài học quan trọng cho những phụ nữ muốn đạt được đỉnh:

Vẫn tập trung vào tầm nhìn dài hạn

Trong Cuộc Cách mạng Công nghiệp Thứ tư, tốc độ thay đổi nhanh chóng có thể dẫn đến việc tập trung vào việc thực hiện nó trong quý tiếp theo, hoặc thậm chí chỉ trong 12 tháng tới. Nhưng theo Ma, chu kỳ gián đoạn hoạt động 50 năm, và các nhà lãnh đạo cần phải theo dõi xem họ muốn ở đâu, duy trì tầm nhìn của công ty qua nhiều thập kỷ của chu kỳ đó.

Các nhà lãnh đạo cần phải xem xét khung thời gian 30 năm, hiểu rõ cách thức kinh doanh của họ sẽ thành công khi mà cảnh quan tiến triển. Trong thế giới quan hệ công chúng, chúng ta phải nhận ra rằng mô hình kinh doanh truyền thống đang thay đổi. Vì vậy, tôi đã tập trung cơ quan của chúng tôi vào chuyển đổi mô hình kinh doanh của chúng tôi. Gần đây, chúng tôi đã mua lại công ty phân tích dữ liệu, chúng tôi đã làm việc với những hiểu biết sâu sắc về dữ liệu và đảm bảo rằng các nỗ lực truyền thông của chúng tôi được xây dựng trên các nền tảng xã hội mạnh mẽ.

Tập trung vào tầm nhìn dài hạn

Vẫn tập trung vào tầm nhìn dài hạn

Xem đối thủ nhỏ hơn

Ma kêu gọi các nhà lãnh đạo tìm kiếm kẻ phá rối bằng cách theo dõi các công ty có dưới 30 nhân viên. Xu hướng tự nhiên là để xem các đối thủ cạnh tranh gần nhất của bạn, chiến đấu cho thị phần và cạnh một sáng tạo. Nhưng thường là những nhà đổi mới nhỏ, nhanh nhẹn và bước lên phía trước và gây bất ngờ cho thị trường.

Tại Ruder Finn, đối thủ cạnh tranh truyền thống của chúng tôi không còn là đối thủ cạnh tranh nữa. Khởi nghiệp đang nổi lên với một tốc độ nhanh chóng, mang lại những kỹ năng và ý tưởng mới. Bây giờ nó là một phần của chiến lược của công ty chúng tôi để tương tác và hợp tác với các công ty mới thành lập trong hệ sinh thái của chúng tôi.

Hãy suy nghĩ như một ngàn năm

Như Ma đã nói, millennials sẽ là nhà xây dựng của ngày mai. Tiếp cận công việc kinh doanh của bạn với tư cách là một người 30 tuổi, và bạn sẽ tìm thấy cách suy nghĩ mới. Tôi nhận ra rằng tôi có thể mở rộng phạm vi của mình bằng cách có một “người cố vấn ngược”, và một thời gian khá sớm mỗi sáng tôi đã làm nổi bật khả năng kể chuyện của mình với một số các millennials thông minh đang gia tăng thành viên trong nhóm của tôi.

Vì vậy, lời khuyên của tôi dành cho phụ nữ là hiểu rằng thành công là một mục tiêu di chuyển. Trở lên trên cùng mang lại trách nhiệm giữ vững công ty của bạn trên quỹ đạo thành công, đòi hỏi sự tập trung không ngừng, niềm đam mê mãnh liệt và không ngừng nỗ lực để tạo ra những con đường mới và có hiệu quả.

Những gì bạn có thể tìm hiểu về thành công từ những người trẻ tuổi và Jack Ma
Đánh giá bài viết

BẢN TIN PHANLONGHI

Đăng ký nhận thông tin mới nhất qua email

loading...

Tham gia bình luận

Hãy trở thành người comment đầu tiên!

Thông báo cho
avatar