Nhật Bản đang sử dụng Bitcoin nhiều hơn dự kiến

Kể từ khi Nhật Bản bắt đầu nhận ra bitcoin như một phương thức thanh toán, nhiều người Nhật đang sử dụng đồng tiền số hơn dự kiến. Bitcoin thảo luận về xu hướng này với Yuzo Kano, Giám đốc điều hành của Bitflyer, trao đổi bitcoin lớn nhất tại Nhật Bản về khối lượng.

BITCOIN ĐÃ ĐƯỢC CHẤP NHẬN TẠI NHẬT BẢN

Vào ngày 1 tháng 4, Nhật Bản bắt đầu nhận ra bitcoin như một phương thức thanh toán, tương tự như thẻ trả trước và giấy chứng nhận quà tặng. Kể từ đó, việc sử dụng Bitcoin và nhận thức ở Nhật Bản đã được phát triển.

Trong số các nhà bán lẻ bắt đầu chấp nhận bitcoin vào tháng 4 là hai cửa hàng Bic Camera . Tập đoàn điện tử tiêu dùng Nhật Bản hợp tác với Bitflyer để chấp nhận đồng tiền số. Các tin tức đã được báo cáo rất nhiều bởi các phương tiện truyền thông chính thống ở Nhật Bản. Kano nói với Bitcoin.com

Tin tức về cửa hàng bán lẻ lớn Bic Camera bắt đầu chấp nhận bitcoin từ tháng 4 này đã được báo cáo trên nhiều chương trình truyền hình, báo và trang web và tin này khiến nhiều người quan tâm đến Bitcoin.

Sự quan tâm đến Bitcoin đã tăng lên trong số các thương gia ở Nhật Bản và nhiều cửa hàng bán lẻ đang cân nhắc chấp nhận đồng tiền số. “Chúng tôi hy vọng rằng một số cửa hàng bán lẻ và các trang web thương mại điện tử lớn sẽ giới thiệu thanh toán bằng tiền chuộc trong năm nay”, Kano nói và cho biết thêm rằng “ngày càng nhiều trong năm tới”. Cho đến nay, ông nói:

Hàng ngàn cửa hàng đã áp dụng [chấp nhận thanh toán bằng đồng bộ].

Nhật Bản ngày càng sử dụng Bitcoin

Tuần trước,  nhật báo Yomiuri Shimbun của Nhật , tuyên bố có lưu lượng lớn nhất trên thế giới, đã viết rằng Bitcoin đang “ngày càng được sử dụng ở Nhật Bản”.

Ví dụ, ấn phẩm báo cáo rằng một nhà hàng sushi băng chuyền phổ biến ở Tokyo gọi là Sushi-Bar Numazuko Ginza 1st đang chứng kiến ​​sự gia tăng sử dụng bitcoin. Trong khi bitcoin chỉ được sử dụng vài lần một tháng hai năm trước tại nhà hàng, khoảng 70 khoản thanh toán đã được thực hiện với bitcoin vào tháng ba.

Nhà hàng cũng có một máy ATM Bitcoin bên trong. Lệ phí mua Bitcoin có 11,9 phần trăm với các giới hạn hàng ngày của ¥ 100000, theo  trang web theo dõi Bitcoin ATM, Coinatmradar.

Người quản lý nhà hàng nói với Yomiuri Shimbun :

Sushi-Bar Numazuko Ginza

Sushi-Bar Numazuko Ginza

Khách hàng Nhật Bản đang sử dụng bitcoin nhiều hơn dự kiến.

Kano phản ánh tình cảm, nói với Bitcoin.com rằng: “Tại thời điểm này, chúng tôi đã nghe nói rằng chủ yếu là người dùng Nhật Bản sử dụng thanh toán Bitcoin. Không có nhiều khách nước ngoài hay khách du lịch sử dụng thanh toán của Bitcoin. “Con đực từ 20 đến 40 tuổi cho thấy sự tăng trưởng mạnh mẽ nhất trong việc sử dụng Bitcoin, CEO tiết lộ. Bitflyer cũng đang chứng kiến ​​sự tăng trưởng đáng kể về cơ sở người sử dụng. “Số lượng khách hàng đã tăng nhanh kể từ ngày 1 tháng 4”, ông nói, thêm rằng “số lượng người dùng của chúng tôi gần 600 nghìn.”

Không có phí ngoại hối

Ngoài ra còn có lợi thế là không phải trả phí đổi ngoại tệ (FX) khi sử dụng bitcoin so với khi đổi ngoại tệ sang đồng yên. Theo  Yomiuri Shimbun :

Khi du khách nước ngoài đổi USD và các đồng tiền khác sang đồng yên, họ sẽ bị tính phí hoa hồng khoảng 3%. Tuy nhiên, nếu họ sử dụng bitcoin, họ không cần phải trao đổi tiền hoặc trả hoa hồng trao đổi.

Ngoài ra, chính phủ đã thông  báo rằng, bắt đầu từ tháng 7, việc mua bitcoin ở Nhật Bản sẽ không còn phải chịu thuế tiêu thụ 8% nữa.

KẾT LUẬN:

Việc sử dụng bitcoin tại Nhật Bản đang diễn ra rất tốt, rất nhiều người đã tin vào tiềm năng của tiền điện tử bitcoin.Bạn nghĩ rằng việc sử dụng bitcoin sẽ tăng lên ở Nhật Bản như thế nào? Cho chúng tôi biết trong phần ý kiến ​​dưới đây.

Nhật Bản đang sử dụng Bitcoin nhiều hơn dự kiến
5 (100%) 2 votes
loading...

Tham gia bình luận

avatar
  Subscribe  
Thông báo cho
trackback

[…] Nhật Bản gần đây đã chấp thuận Bitcoin như một hình thức thanh toán hợp pháp và Cục Dự trữ Liên bang không thể điều chỉnh Bitcoin hoặc xác định nó trong phạm vi quyền hạn của mình. Các ngân hàng trung ương trên toàn thế giới không có thẩm quyền đối với Bitcoin, làm tăng tính tin cậy và minh bạch của Bitcoin. […]

trackback

[…] Đọc thêm: Nhật Bản đang sử dụng Bitcoin nhiều hơn dự kiến […]