Ngân hàng Trung ương Hong Kong ký hợp đồng FinTech với Shenzen ở Trung Quốc

Cơ quan tiền tệ Hồng Kông (HKMA), ngân hàng trung ương defacto, đang hợp tác với thành phố lân cận Thẩm Quyến ở Trung Quốc về phát triển công nghệ tài chính hoặc FinTech.

Hồng Kông đang tìm kiếm chuyên gia từ thị trường FinTech lớn nhất thế giới ở Trung Quốc, một quốc gia có khoảng 500 triệu người, chiếm trên 40% dân số, sử dụng các phương thức thanh toán của FinTech.

Thứ sáu, giám đốc điều hành của HKMA, Norman Chan, đã đến thăm Văn phòng Dịch vụ Phát triển Tài chính, một nhánh của Chính phủ Nhân dân thành phố Shenzen (OFDS), để “theo sát các phát triển mới và ứng dụng các giải pháp công nghệ tài chính ở Thẩm Quyến. Hơn nữa, hai cơ quan cũng trao đổi ý tưởng hợp tác giữa các ngân hàng và các tổ chức tài chính ở hai thành phố.

Do sự gần gũi về địa lý giữa hai thành phố, hợp tác song phương chắc chắn sẽ thúc đẩy hoạt động của FinTech và áp dụng tại hai trong số các thành phố thịnh vượng nhất trong khu vực. Thâm Quyến là một trong những thành phố lớn nhất và giàu có nhất ở Trung Quốc, một thành phố kết nối Hồng Kông với đại lục.

Chuỗi đã chỉ ra những lợi ích đáng kể từ phía hợp tác, với thế mạnh của hai thành phố hỗ trợ cho một hệ sinh thái cùng có lợi. Hồng Kông là một trong những trung tâm hàng đầu thế giới về tài chính và thương mại quốc tế trong khi Thâm Quyến là một trung tâm chính cho sự đổi mới, lưu trữ một số công ty công nghệ trong thành phố.

Ông Xiaojun, Tổng giám đốc của OFDS tuyên bố:

“Là một trong ba trung tâm tài chính lớn trên đại lục, Thâm Quyến có một khu vực tài chính sáng tạo và sôi động và một ngành công nghiệp công nghệ cao phát triển tốt. Đây là một trung tâm không chỉ cho nhiều người mới thành lập và tài năng nghiên cứu, mà còn nhiều công ty công nghệ hàng đầu thế giới”.

Các sáng kiến ​​từ thỏa thuận hợp tác bao gồm OFDS tham gia hội nghị thượng đỉnh FinTech tại Hồng Kông năm 2017 cũng như tổ chức một cuộc thi đấu chính fintech cho các công ty fintech mới để giới thiệu các sản phẩm và khái niệm mới.

Chính phủ Thâm Quyến cũng sẽ giúp các công ty Fintech của Hồng Kông có mặt tại thành phố, một động thái sẽ được đáp trả bởi HKMA cho các công ty FinTech ở Thâm Quyến tại Hồng Kông.

Đáng chú ý, cả hai cơ quan chức năng cũng sẽ thiết lập một chương trình thực tập cho sinh viên Hong Kong trong các công ty FinTech lớn ở Thẩm Quyến

Xiaojun nói thêm:

“Sự hợp tác giữa hai thành phố sẽ tạo ra những lợi ích lẫn nhau và sự hiệp lực mạnh mẽ, thêm sự thúc đẩy mới cho Vịnh. Nó cũng sẽ là một bước quan trọng để Bay Area phát triển thành một trung tâm fintech quốc tế”.

Khi bắt kịp Trung Quốc, một cơ quan cố vấn cho chính phủ Hồng Kông đã xuất bản một báo cáo nghiên cứu kêu gọi Hồng Kông công nhận các tiền tệ kỹ thuật số và đầu tư vào công nghệ blockchain

“Hồng Kông cần đặc biệt để tận dụng khả năng phát hành RMB kỹ thuật số ở nước ngoài của các nhà chức trách Trung Quốc đại lục trong bối cảnh quốc tế hóa RMB”, báo cáo nêu rõ, chỉ ra những nỗ lực của Trung Quốc để số hóa đồng tiền của mình. Điều này sẽ giúp Hồng Kông trở thành ‘tuyến thanh toán thanh toán bằng kỹ thuật số RMB trong và ngoài Trung Quốc đại lục’, báo cáo thêm.

Nguồn: Cryptocoinsnews.

 

0 0 vote
Article Rating

BẢN TIN PHANLONGHI

Đăng ký nhận thông tin mới nhất qua email

Subscribe
Thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
trackback

[…] kỹ thuật số nên bao gồm Bitcoin. Phần lớn các nước tham gia vào G20 bao gồm Trung Quốc, Nhật Bản, Anh và Mỹ đã chấp nhận Bitcoin, trong khi Nga và Ấn Độ vẫn chưa […]

trackback

[…] kỹ thuật số nên bao gồm Bitcoin. Phần lớn các nước tham gia vào G20 bao gồm Trung Quốc, Nhật Bản, Anh và Mỹ đã chấp nhận Bitcoin, trong khi Nga và Ấn Độ vẫn chưa […]

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x