Ngân hàng Campuchia tiến hành thử nghiệm Blockchain tiến tới nền kinh tế không có tiền mặt

Ngân hàng Trung ương Campuchia đang tiến hành thử nghiệm các khoản thanh toán liên ngân hàng sử dụng công nghệ blockchain, cuối cùng là dấu hiệu cho thấy một hệ thống không có tiền mặt cho toàn bộ nền kinh tế.

Vào tháng 4 năm nay, Ngân hàng Quốc gia Campuchia (NBC) đã tuyên bố hợp tác với công ty công nghệ Nhật Bản và ngăn chặn các chuyên gia Soramitsu, nhằm phát triển một hệ thống thanh toán công cộng như là một biện pháp ngăn chặn cho các công dân của mình.

Mục tiêu là để phát triển “cơ sở hạ tầng thanh toán mới”, một thông cáo báo chí tiết lộ vào thời điểm đó. Theo các nhà phát triển Nhật Bản, Soramitsu nổi bật là nhà phát triển nền tảng ngăn chặn Iroha, một sổ cái cho phép các bên được phép giao dịch với quy mô khoảng 1000x so với bitcoin. Đáng chú ý, Iroha là một phần của dự án mã nguồn mở Hyperledger, dẫn đầu bởi Linux Foundation.

Trong những nhận xét gần đây cho Phnom Penh Post , Tổng giám đốc ngân hàng trung ương Chea Serey đã xác nhận rằng một giai đoạn thử nghiệm của tuyến đường thanh toán blockchain sẽ được hình thành vào quý IV năm 2017.

Bà nói:

“Chúng tôi mong đợi công nghệ mới cung cấp các giao dịch liên ngân hàng mượt mà, hiệu quả, an toàn và hợp lý, điều này sẽ đem lại lợi ích cho người dùng cuối. Trong giai đoạn này, chúng tôi sẽ tập trung vào các chức năng hoạt động của hệ thống, nhưng chúng tôi tin rằng hệ thống có thể được tùy chỉnh với sự phát triển ứng dụng để có lợi cho chính sách tiền tệ của ngân hàng trung ương, bao gồm việc sử dụng đồng nội tệ.”

Chính sách tiền tệ của Campuchia được quyết định bởi sự phụ thuộc vào đồng đô la Mỹ và ngân hàng trung ương của nước này đang tích cực tìm kiếm các giải pháp để kiểm soát đường đi của họ. Hơn nữa, Campuchia thiếu cơ sở hạ tầng tài chính hiện đại để hỗ trợ ngân hàng thương mại ở quy mô lớn. Sự thiếu hụt máy ATM trong nước là một ví dụ. Theo nghiên cứu năm 2016, gần 50% người dân Campuchia sở hữu ít nhất một smartphone và kết nối với giá cả phải chăng là cơ hội cho các giải pháp công nghệ tài chính mới.

Để kết thúc, ngân hàng trung ương thấy công nghệ blockchain là giải pháp. Trong khi nhấn mạnh nền tảng của Iroha của Hyperledger là giải pháp có khả năng nhất, ít nhất là trong giai đoạn đầu của nỗ lực ngăn chặn bom mìn của Campuchia, quan chức này xác nhận ngân hàng “mở để khám phá bất kỳ nền tảng nào phù hợp với tình hình của Campuchia”.

Đáng chú ý, bà đã gợi ý một tương lai không có tiền mặt cho nền kinh tế Campuchia, một khái niệm đã được ngân hàng trung ương khám phá trong một thời gian gần đây.

Các quan chức ngân hàng trung ương cho biết thêm:

“Một hệ thống tiền mặt không tốn kém và minh bạch hơn cho toàn bộ nền kinh tế. Điều này luôn nằm trong chương trình nghị sự của chúng tôi, nhưng chúng tôi cần thời gian để nghiên cứu các nền tảng khác nhau sẵn có [trước khi bắt đầu].

Nguồn: Cryptocoinsnews

 

Nếu bạn thích bài viết này, hãy thường xuyên theo dõi Blog của mình và đảm bảo đăng ký nhận bản tin để nhận tin tức mới nhất về bitcoin, cryptocurrency,…

0 0 vote
Article Rating

BẢN TIN PHANLONGHI

Đăng ký nhận thông tin mới nhất qua email

Subscribe
Thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x