Nasdaq lên kế hoạch triển khai thị trường tương lai Bitcoin vào quý 1/2019

Nasdaq, sàn giao dịch chứng khoán lớn thứ hai thế giới, đang có kế hoạch giới thiệu một thị trường tương lai Bitcoin trong quý đầu tiên của năm 2019.

Theo Bloomberg, Nasdaq đã hợp tác với Ủy ban Hàng hóa và Giao dịch Tương lai (CFTC) để nhận được sự chấp thuận theo quy định và hoạt động như một nhà điều hành của thị trường hợp đồng tương lai tiền điện tử.

Báo cáo nêu rằng:

“Nasdaq đã làm việc để thỏa mãn những lo ngại về các điều chỉnh quy định chính của Hoa Kỳ, Ủy ban Hàng hóa và Giao dịch Tương lai, trước khi tung ra các hợp đồng. Cụ thể, các nhà điều hành của sàn giao dịch này muốn cho phép giao dịch trong quý đầu tiên của năm 2019.”

NASDAQ VÀ BAKKT SẼ TÁC ĐỘNG GÌ ĐẾN BITCOIN?

Bakkt, một sàn trao đổi tiền điện tử được xây dựng bởi ICE, công ty mẹ của Sở giao dịch chứng khoán New York, dự kiến ​​sẽ ra mắt thị trường tương lai Bitcoin vào ngày 24 tháng 1.

Vào ngày 20 tháng 11, công ty đã trì hoãn việc niêm yết thị trường tương lai Bitcoin với lý do chưa tính toán được nhu cầu của người dùng đối với sản phẩm mới. Theo thông tin, Bakkt cho rằng họ cần thêm thời gian trong việc chuẩn bị cơ sở hạ tầng cần thiết để phục vụ cho một nhóm lớn các nhà đầu tư có trụ sở tại Mỹ.

Bakkt thông báo rằng:

“ICE Futures U.S., Inc. sẽ niêm yết hợp đồng tương lai hàng ngày mới của Bakkt Bitcoin (USD) để giao dịch vào ngày giao dịch thứ Năm, ngày 24 tháng 1 năm 2019, tùy thuộc vào sự chấp thuận theo quy định. Khung thời gian niêm yết mới sẽ cung cấp thêm thời gian cho khách hàng và thanh toán bù trừ thành viên tham gia trước khi bắt đầu giao dịch và nhập kho hợp đồng mới.”

Hiện tại, nhu cầu từ các nhà đầu tư tổ chức cho ngành công nghiệp mã hóa chỉ có thể được đánh giá thông qua những con số mà Bakkt, Fidelity Digital Assets, Goldman Sachs, BitGo Custody, Coinbase Custody, và các thị trường OTC khác cung cấp.

Việc Nasdaq mở đường vào thị trường tiền điện tử trong một giai đoạn giảm dài hạn đã cho thấy nhu cầu của các nhà đầu tư tổ chức tại Mỹ đang tăng dần. Chắc chắn, một tập đoàn có tầm ảnh hưởng và kích thước lớn như Nasdaq sẽ không tự nhiên phân bổ một phần lớn tài nguyên để phát triển cơ sở hạ tầng cho một loại tài sản mới mà không có lợi ích.

Tùy thuộc vào việc phân phối các kế hoạch của Nasdaq, vào quý II năm 2019, thị trường tiền điện tử có thể có cả Nasdaq và NYSE, hai trong số các sàn giao dịch chứng khoán lớn nhất, trên thị trường toàn cầu vận hành các thị trường tương lai Bitcoin.

Bakkt sẽ cung cấp Bitcoin cho các nhà đầu tư và như vậy, nó có thể có tác động thực sự đến nguồn cung Bitcoin trên thị trường và cuối cùng là giá của nó. Sự phức tạp của các kế hoạch Nasdaq vẫn chưa rõ ràng nhưng hai thị trường có thể dẫn đến sự gia tăng thanh khoản bổ sung cho tài sản này.

SỰ QUAN TÂM CỦA SEC

Kể từ tháng 8, khi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) từ chối các quỹ giao dịch (ETF) dựa trên thị trường tương lai, ủy ban đã nhất quán tuyên bố rằng thị trường tương lai chỉ đơn giản là không có quy mô đáng kể để xử lý các phương tiện đầu tư quy mô lớn.

Trong 6 đến 12 tháng tới, lập trường của SEC đối với thị trường tương lai Bitcoin có thể thay đổi nếu Bakkt và Nasdaq chứng tỏ nhu cầu thực tế từ các nhà đầu tư trong nước.

CCN

0 0 vote
Article Rating

BẢN TIN PHANLONGHI

Đăng ký nhận thông tin mới nhất qua email

Subscribe
Thông báo cho
guest
3 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Gia Khánh
1 year ago

web không hay cập nhật tin tức nhỉ

Gia Khánh
1 year ago

Rồi Bitcoin sẽ thống trị thế giới, các ông cứ ở yên đấy mà xem :3

Jayden
Jayden
2 years ago

`

  • 3
    0
    Would love your thoughts, please comment.x
    ()
    x