Mỹ nên khuyến khích đầu tư Blockchain, Cựu Bộ trưởng Quốc phòng

Mỹ nên khuyến khích các khoản đầu tư vào các giải pháp dựa trên blockchain như một phần của cuộc chiến chống lại các cuộc tấn công trên mạng, một cựu quan chức của Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết.

Eric Rosenbach, trước đó là Ủy ban Đối ngoại Thượng viện Hoa Kỳ đầu tuần này, cho biết các cơ quan chính phủ và các doanh nghiệp tư nhân cần hợp tác để “khuyến khích đầu tư vào an ninh dựa trên đám mây, các giao dịch kích hoạt blockchain và máy tính lượng tử”  Dự thảo nhận xét của ông.

Ông nói với ủy ban: “Như tôi đã đề cập, giảm các lợi ích mà các đối thủ rút ra từ các hoạt động trên mạng và tin tức là một khía cạnh quan trọng trong việc đẩy mạnh tư thế ngăn chặn của chúng tôi.

Rosenbach gần đây nhất là Bộ trưởng Bộ Quân đội Hoa Kỳ, một vị trí trong Bộ Quốc phòng, từ tháng 5 năm 2016 đến tháng 1 năm 2017, rời khỏi chức vụ của ông khi Tổng thống Barack Obama ra nhiệm kỳ tháng đó. Trước đây, ông từng phục vụ trong vai trò chỉ huy trưởng của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, cũng như chỉ huy Bộ trưởng Không quân.

Ông không phải là người duy nhất kêu gọi hành động như vậy, nhưng theo một cách nào đó, một số công việc đó đã tiến triển trong năm qua.

Tháng trước, Lockheed Martin , một trong những hợp đồng quốc phòng lớn nhất của Mỹ, tuyên bố họ sẽ kết hợp blockchain vào hoạt động của chuỗi cung cấp như một phần của sáng kiến ​​an ninh mạng.

Bộ An ninh Nội địa Hoa Kỳ  đã đưa ra một số khoản tài trợ như là một phần của nỗ lực, và vào tháng Giêng, Quỹ Khoa học Quốc gia do chính phủ hậu thuẫn tiết lộ rằng họ muốn chi hàng triệu đô la để thúc đẩy nghiên cứu trong lĩnh vực này.

Nguồn: Coindesk

0 0 vote
Article Rating

BẢN TIN PHANLONGHI

Đăng ký nhận thông tin mới nhất qua email

Subscribe
Thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x