Một số kinh nghiệm khi Trade Coin

Các bạn newbie, là những người mới bước vào Trade coin chưa biết gì về Trade hay và những người chưa tìm hiểu kĩ mà đã đặt lệnh chơi thì khả năng thua lỗ rất cao. Bài viết này, Long sẽ đưa đến bạn những lưu ý khi quyết định đặt lệnh mua bán hay những bạn newbie chưa biết gì về Trade coin. Để giảm thiểu rủi ro, và tăng cao số vốn của mình.

Kinh nghiệm Trade Coin

Kinh nghiệm Trade Coin

KINH NGHIỆM KHI TRADE COIN?

Điều cơ bản nhất bạn có thể làm để giảm thiểu rủi ro là hiểu rõ hoạt động mình đang đầu tư.

KHÔNG GIAO DỊCH TIN ĐỒN VÀ BÁN TIN TỨC

Khái niệm giao dịch (mua vào hay bán ra) dựa trên các tin đồn hay các nguồn tin tức mật đã tồn tại trong ngành chứng khoán, cũng có thể áp dụng trong thị trường TradeCoin (giao dịch tiền điện tử). Tuy nhiên để tránh rủi ro, bạn không nên là một Trader chỉ dựa vào sự đồn thổi hay số đông của thị trường.

Ngoài việc Blog của mình sẽ có thêm 1 mục dự đoán coin cho các bạn,thì các bạn phải chủ động tìm hiểu thêm các nguồn thông tin hoặc diễn đàn khác về các đồng coin mà bạn đang muốn đầu tư.

PUMP & DUMP (LŨNG ĐOẠN THỊ TRƯỜNG)

Đơn cử một trường hợp, lũng đoạn thị trường (Pump and Dump). Đây là hoạt động có chủ đích thổi phồng giá trị của các Altcoin (Altcoin dùng để mô tả tất cả các loại tiền điện tử trừ Bitcoin) trong thị trường bằng cách tung các tin đồn.

Cơ chế hoạt động của trò gian lận này bao gồm 2 chu kỳ. Chu kỳ thức nhất “pump” altcoin , họ thu mua những altcoin giá rẻ, sau đó, họ bắt đầu lan truyền tin đồn để tăng khối lượng giao dịch và giá trị của Altcoin. Sau khi Altcoin đã đạt đến một mức giá mong muốn, họ sẽ bắt đầu chu kỳ “dump” bằng cách đồng loạt bán ra, thậm chí là bán phá giá, gây sụt giảm thị trường.

Lũng đoạn thị trường

Lũng đoạn thị trường

Để tránh là nạn nhân của thủ đoạn này, bạn luôn cần đặt ra mục tiêu mà bạn muốn đạt được, ví dụ 25%. Trong trường hợp bạn không thể kiểm tra các giao dịch hàng ngày, thì điều tốt nhất là đặt một lệnh giới hạn. Một lệnh giới hạn được thực thi khi giá đạt đến mức giới hạn.

Ví dụ, nếu bạn mua một Dogecoin với 0,05 BTC. Bạn có thể đặt một lệnh giới hạn 0,075 BTC. Điều này có nghĩa khi Dogecoin đạt được một giá trị cao hơn 0,075 BTC, lệnh của bạn ngay lập tức được thực thi. Bạn cũng có thể áp dụng lệnh cắt lỗ trong trường hợp giá đi xuống. Điều này đảm bảo bạn không bỏ lỡ các cơ hội, nhưng vẫn có thể bảo toàn vốn.

TÍNH NĂNG KÝ QUỸ (ĐÒN BẨY) CỦA TRADE COIN

Trade Coin ký quỹ cho phép bạn sử dụng nguồn tài trợ từ các nhà cung cấp vốn ký quỹ ngang hàng để giao dịch. Điều này có nghĩa rằng bạn có thể mượn buying/selling power (khả năng mua/bán) để giao dịch khi bạn không có đủ vốn trong tài khoản vào thời điểm muốn mua hay bán.

Nhưng bạn cần phải thế chấp một số tiền và sẽ không thể sử dụng được số tiền này đến khi bạn trả lại vốn đã vay. Thông thường thị trường giao dịch tiền điện tử cung cấp một mức đòn bẩy 1:10. Đơn cử trong trường hợp bạn muốn mua nhưng không đủ vốn, thì cứ mỗi đô la bạn đang sở hữu, bạn sẽ nhận được 10 đô la buying power.

Tính năng đòn bẩy

Tính năng đòn bẩy

Một ví dụ cụ thể, khi bạn chỉ có 429USD, đủ để mua 1 BTC, nhưng bạn muốn mua 2 BTC. Bạn có thể sử dụng tính năng đòn bẩy để mua được 2 BTC. Sau khi BTC lên tới 450USD/BTC, bạn chốt lời được 42USD (450-429=21/BTC), bạn phải trừ đi số lãi suất (thường 2%) để có được lợi nhuận cuối cùng của mình.

Với tính năng này, bạn chấp nhận mức rủi ro cao hơn, để được mức lợi nhuận cao hơn.

NHỮNG LƯU Ý KHI TRADE COIN

Khi giao dịch trên thị trường tiền điện tử, bạn cần chú ý các điều sau:

  • Cân nhắc khi mua vào một đồng Altcoin đang pump.
  • Nghiên cứu để hiểu được Bitcoin (hoặc bất kỳ) chain nào.
  • Tìm hiểu để hiểu được mối tương quan giữa Bitcoin và một altcoin.
  • Tìm hiểu để hiểu các biểu đồ nến (candle stick). Nó cung cấp thông tin quan trọng, mà không thể tìm ở các biểu đồ khác.
  • Giới hạn lợi nhuận và mức chốt lỗ, không được tham lam và giữ kỷ luật tuyệt đối
  • Học các phân tích kỹ thuật. Điều này đóng một vai trò quan trọng trong việc nắm bắt thị trường.
  • Không giao dịch nếu bạn bị mất ngủ vì một giao dịch. Phải luôn luôn đảm bảo sự tập trung của bạn.

KẾT LUẬN:

Tradecoin là một cơ hội tốt để kiếm tiền. Nhiều đồng tiền tăng gấp ba, bốn lần giá trị ban đầu của chúng trong chưa đầy một tuần. Để hạn chế rủi ro, bạn luôn cần phải cẩn trọng bởi các hoạt động pump and dump, chiêu lừa đảo hay Ponzi

PhanLongHi đồng hành cùng bạn trên hành trình này, chúng tôi sẽ tìm kiếm những cơ hội an toàn nhất và hứa hẹn nhất trên thị trường dành cho bạn, cung cấp cho bạn những quy tắc mà nhờ đó bạn sẽ có nhiều lợi thế hơn những người không tuân theo quy tắc chuyên môn nào.

Chia sẻ nếu thấy bài viết hữu ích và đừng quên comment ý kiến của bạn bên dưới nhé. Chúc bạn thành công!

BẢN TIN PHANLONGHI

Đăng ký nhận thông tin mới nhất qua email

4
Leave a Reply

avatar
5 Comment threads
1 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
4 Comment authors
Phan LongTomcelHuyĐạt Recent comment authors
  Subscribe  
Thông báo cho
Tomcel
Khách
Tomcel

phải tự trải nghiệm mới biết cacis khó trong thị trường mà khắc phục theo thời gian.

trackback

[…] ĐỀ CỬ: Một số kinh nghiệm khi Trade Coin […]

Huy
Khách
Huy

Long có thể cho mình 1 ít tài liệu về trade coin, phân tích coin không?

Đạt
Khách
Đạt

Làm sao để biết đồng coin đó sắp pump hay dump ạ?