Làm 15 điều này mỗi ngày để trở nên thành công

Đã bao giờ bạn tự hỏi bí mật thành công là gì? Đối với hầu hết mọi người, đó không phải là một điều cụ thể. Thay vào đó, nó là kết quả của nhiều thói quen hàng ngày được lặp đi lặp lại nhiều lần.

Dưới đây là 15 điều nhỏ bạn có thể làm mỗi ngày để đảm bảo rằng bạn đang cố ý với thời gian của bạn và chi tiêu nó theo các ưu tiên của bạn. Kết hợp những lời khuyên này vào thói quen hàng ngày của bạn và xem sự thành công của bạn tăng vọt!

Đọc thêm: 40 câu hỏi giúp bạn chuẩn bị tốt hơn trước cuộc phỏng vấn

LÀM ĐIỀU GÌ MỖI NGÀY ĐỂ THÀNH CÔNG?

Làm gì mỗi ngày để thành công?

Làm gì mỗi ngày để thành công?

1. Xác định các ưu tiên của bạn.

3 ưu tiên chính của bạn trong cuộc sống của bạn là gì? 3 việc bạn làm với phần lớn thời gian của bạn? Các ưu tiên của bạn có phù hợp với vị trí bạn dành thời gian của mình không? Nếu vậy, tuyệt vời. Nếu không, bạn cần phải làm việc chăm chỉ hơn để cố dành nhiều thời gian hơn cho những ưu tiên của mình và loại bỏ những đi ngăn không cho bạn làm những gì quan trọng đối với bạn. Thực sự nghĩ về cách bạn muốn dành cả cuộc đời của bạn – bạn sẽ chỉ cảm thấy thành công nếu bạn dành thời gian vào những gì quan trọng nhất với bạn.

2. Lập kế hoạch cho ngày tiếp theo.

Thời gian là nguồn tài nguyên quý giá nhất của chúng ta, và nó không thể thay thế. Nếu bạn thực sự muốn thành công, bạn sẽ cần lập kế hoạch cách bạn dành thời gian của mình.

Một cách để làm việc này là dành thời gian mỗi buổi tối để viết ra một kế hoạch cho ngày hôm sau. Viết ra lịch biểu của bạn giúp cho ba lý do chính: Nó giúp bạn tối đa hóa mỗi giờ bạn đang tỉnh, Nó giúp bạn dành thời gian để tập trung vào những ưu tiên hàng ngày của bạn; Và nó giúp bạn khám phá nếu bạn lãng phí rất nhiều thời gian. Gần đây tôi đã đọc rằng được rằng người Mỹ trung bình dành 5 giờ mỗi ngày để xem TV. Thiết lập một lịch trình sẽ giúp bạn tránh được cái bẫy của thời gian không đáng.

3 . Cho mình thời hạn

Đưa ra cho mình thời hạn để hoàn thành nhiệm vụ có thể giúp bạn đạt được mục tiêu của mình. Một cách để làm điều này là sử dụng các khối thời gian. Hãy tự cho mình 55 phút để hoàn thành mục tiêu, và sau đó thực hiện một kế hoạch phá vỡ 5 phút. Biết bạn có thời gian giới hạn sẽ giúp tối đa hoá năng suất của bạn trong suốt thời gian làm việc 55 phút. Ngoài ra, tinh thần nhỏ nghỉ ngơi từ công việc khó khăn của bạn mỗi giờ có thể làm cho bạn trở lại.

4. Giảm thiểu sự xáo trộn.

Loại bỏ càng nhiều sự phiền nhiễu càng tốt trong khi bạn làm việc. Nếu Internet làm bạn phiền phức, hãy đặt máy tính của bạn để nó bị khóa các trang web nhất định trong những khoảng thời gian nhất định trong ngày. Tắt điện thoại của bạn. Thông điệp của bạn sẽ ở đó khi bạn hoàn thành với danh sách việc cần làm.

5 . So sánh bản thân với người khác chỉ để thúc đẩy quyết tâm của bạn.

Bạn thực sự muốn cảm thấy tốt về cuộc sống của bạn? Thoát khỏi việc so sánh mình với mọi người khác nếu nó khiến bạn cảm thấy xấu. Ghen ghét người khác có thể giảm nhanh hạnh phúc của bạn và khiến bạn cảm thấy không thành công.

Điều đó đã được nói, so sánh có thể hữu ích nếu bạn đang làm nó ra khỏi ngưỡng mộ thay vì ghen tuông. Nếu bạn của bạn liên tục được thăng tiến trong công việc, hãy nghiên cứu những thói quen của mình tại văn phòng. Anh ấy luôn đến sớm và ở lại muộn, và đề nghị nhận thêm dự án? Việc thi hành đạo đức công việc của bạn có thể giúp bạn nâng cao mong muốn. Đồng nghiệp của bạn là hình ảnh về sức khoẻ hoàn hảo? So sánh thói quen của bạn với cô ấy có thể làm cho bạn nhận ra rằng cô ấy đi bộ mỗi ngày trong giờ ăn trưa trong khi bạn mang về đồ ăn nhẹ ở bàn làm việc của bạn. Tham gia cùng cô ấy đi dạo nếu bạn mong muốn cải thiện khả năng của bạn.

“Khi chúng tôi so sánh một cách lành mạnh (họ có, tôi muốn nó, làm thế nào tôi có thể học hỏi từ họ để có được nó?), Nó có thể thúc đẩy quyết tâm của chúng tôi để trở thành thành công hơn.

6 .Tìm kiếm một người cố vấn.

Nếu có một khu vực cụ thể trong cuộc sống của bạn, bạn đam mê, chọn một cố vấn thành công để giúp bạn phát triển trong khu vực đó. Bạn có thể thấy rằng bạn có người hướng dẫn khác nhau cho các khu vực khác nhau trong cuộc sống của bạn – tôi biết tôi làm. Xem xét thuê một huấn luyện viên; Huấn luyện viên đúng có thể tạo ra một thế giới khác biệt trong cuộc sống của bạn bằng cách tạo cho bạn nguồn cảm hứng và công cụ cần thiết để đạt được thành công cao.

7 . Đọc.

Muốn thành công cao?  Đọc. Đọc thường xuyên. Đọc đang tiếp sinh lực cho chúng ta và mở đầu cho tâm trí của chúng ta. Đọc tài liệu truyền cảm hứng cho bạn và làm ngọn lửa của bạn. Cố gắng phát triển bản thân. Hấp thụ càng nhiều thông tin càng tốt. Luôn luôn phải học thêm.

8 . Viết

Nghiên cứu cho thấy chỉ bằng cách viết mục tiêu của bạn xuống, cơ hội của bạn đạt được chúng tăng lên đáng kể! Viết ra các mục tiêu của bạn, đăng chúng ở nơi nào đó dễ nhìn thấy, tham khảo chúng thường xuyên, và bạn có nhiều cơ hội thành công cao hơn.

9 . Hãy đặt ra 5 ý tưởng khác nhau mỗi ngày

Hãy sáng tạo và sử dụng bộ não của bạn mỗi ngày!

Từ việc giải quyết những vấn đề thường nhật đến những ý nghĩ về một bộ phim hài hước hoặc ý tưởng cho một cuốn sách. Đặt ra những ý tưởng sẽ giúp luyện tập bộ não của bạn và giúp bạn quen dần với việc tin cậy vào bản thân mình, hơn là Google.

10 . Chia sẻ ý tưởng của bạn với những người khác

Tranh biện với mọi người sẽ đưa bạn tới cơ hội để có thể phân tích ý tưởng của mình trước khi tiếp nhận hiểu biết của bất kì ai khác.
Tranh biện cũng giúp bạn học được cách bày tỏ quan điểm của mình sao cho mạch lạc và thông minh. Nếu bạn cảm thấy có chút lo lắng, hãy thử gia nhập vào một diễn đàn kiến thức nào đó và tham gia một cuộc tranh biện đã sẵn sàng nổ ra.

11 . Hãy làm điều gì đó đáng sợ

Những người e ngại việc phải rời khỏi vùng an toàn của mình có thể tự giới hạn bản thân họ với nỗi sợ hãi. Từ việc nói trước công chúng đến việc ăn một món nào đó mà bạn không thích, hãy cố gắng đẩy bản thân bạn ra khỏi vùng an toàn mỗi ngày một lần. Bước tiến này sẽ giúp bạn nhận ra bạn có thể đạt được bất cứ thứ gì mình muốn, cũng như việc bạn sẽ trở nên am hiểu hơn với một trí óc rộng mở, và tất nhiên, cả sự can đảm đã được rèn giũa nữa đấy!

12 . Theo dõi những nguồn tin tức thú vị

Nếu bạn là người thích dành thời gian cho môi trường xã hội, hãy biến những nguồn cung cấp tin tức của bạn trở nên thú vị và có tính giáo dục cao để bạn trở nên thông minh hơn. Có nhiều hội nhóm trên Facebook hay Twitter chuyên về khoa học hoặc những tin tức chính trị, vậy nên hãy cân nhắc chỉ tìm kiếm thông qua một số ít và chọn ra những tin tức mà bản thân bạn thực sự cảm thấy hứng thú.

13 . Thử tư duy khác

Hãy chọn lấy một vấn đề mà quan điểm của bạn đã sẵn đóng khung trong đó và thử nhìn nhận lại sự việc trên một góc độ khác. Nêu lên những luận điểm để ủng hộ cho cái nhìn mới đó. Điều này sẽ giúp tâm trí bạn được mở rộng và trở nên tò mò hơn, cũng giúp suy nghĩ của bạn vượt ra khỏi giới hạn cơ bản thường ngày.

14 . Thám hiểm

Nếu bạn không có đủ khả năng để thám hiểm thế giới thì hãy thám hiểm chính thành phố của bạn. Hãy thử những điều mà bạn không thường cân nhắc, từ nhạc kịch đến một đêm diễn nhạc sống. Kinh nghiệm mới thường đến cùng với những sự kiện và hiểu biết mới để bạn có thể khám phá ra. Vậy nên hãy thử làm một chuyến phiêu lưu và xem bạn có thể học được những gì!

15 . Nói chuyện với người thú vị

Bạn nên được bao quanh bởi những người thực sự thú vị, từ gia đình đến sếp của bạn hay những người lạ bạn gặp trên phố. Mọi người thường có xu hướng học hỏi từ những người lạ nhiều hơn là từ những người thân yêu của mình đấy.

KẾT LUẬN:

Làm những điều này mỗi ngày và bạn sẽ nhanh chóng được trên con đường để thành công, chia sẻ nếu bạn thấy hay và đừng quên comment ý kiến của bạn dưới đây nhé!

Làm 15 điều này mỗi ngày để trở nên thành công
5 (100%) 2 votes

BẢN TIN PHANLONGHI

Đăng ký nhận thông tin mới nhất qua email

loading...

Tham gia bình luận

Hãy trở thành người comment đầu tiên!

avatar
  Subscribe  
Thông báo cho