Hàn Quốc sẽ cho các công ty dùng Bitcoin để chuyển tiền quốc tế

Chính phủ Hàn Quốc sẽ cấp giấy phép cho các công ty FinTech bao gồm các dịch vụ chuyển tiền ngoại tệ qua trung gian bitcoin để chuyển tiền quốc tế cho các quỹ nhỏ.

Đến 15/8, khoảng 40 công ty FinTech sẽ khai thác dịch vụ chuyển tiền quốc tế sau khi nhận được giấy phép từ Cơ quan Giám sát Tài chính, cơ quan quản lý tài chính của Hàn Quốc. Theo Korea Herald, số tiền cho phép chuyển đi 1 lần qua một công ty FinTech sẽ là 3000$ hoặc ít hơn. Hàng năm, tài khoản sẽ được giới hạn ở mức 20.000$ cho việc chuyển tiền thông qua các công ty FinTech.

Theo báo cáo của CCN vào đầu tháng 5, chính phủ Hàn Quốc đã chuyển sang giảm gánh nặng pháp lý đối với các công ty chuyển tiền nước ngoài. Có ít nhất 20 công ty FinTech tại Hàn Quốc đã sử dụng bitcoin để chuyển đổi ngoại tệ cho công dân Hàn Quốc.

Một sửa đổi đối với đạo luật giao dịch ngoại hối, có hiệu lực trong tháng này, sẽ thấy các công ty FinTech Hàn Quốc phải nắm giữ 1 tỷ Won (₩) (khoảng 882.000 USD) trong vốn chủ sở hữu, so với mức tối thiểu trước đó là hơn 2 tỷ (1,76 triệu $) cung cấp chuyển ngoại tệ tại Hàn Quốc.

Các dịch vụ chuyển tiền ngân hàng truyền thống thông qua SWIFT thường là 3-4 ngày làm việc giữa thanh toán và có thể phải chịu khoản phí lên đến 6%. Trong khi PayPal và các dịch vụ chuyển khoản ngân hàng ‘hiện đại’ khác có dịch vụ nhanh hơn đáng kể với mức phí thấp hơn một chút, thì cơ quan chuyển tiền từ nước ngoài sẽ đảm bảo cùng ngày với mức phí 1% cho một lần giao dịch hoặc ít hơn.

Rất nhiều lợi thế của việc chuyển tiền dựa trên bitcoin thậm chí đã dẫn đến việc ngân hàng Shinhan tài trợ đưa ra dịch vụ chuyển tiền được hậu thuẫn cho hành lang Hàn Quốc – Trung Quốc vào cuối năm 2016. Một giao dịch điển hình sẽ thấy Ngân hàng Shinhan chuyển giá trị chuyển khoản của người gửi sang một cuộc trao đổi kỹ thuật số Hồng Kông nơi nó sẽ được chuyển đổi thành bitcoin. Những bitcoin này sau đó được gửi đến một trung tâm trao đổi của Trung Quốc, nơi mà chúng sẽ được chuyển đổi trở lại tiếng tăm của Trung Quốc trước khi người nhận nhận được tiền.

Nguồn: Cryptocoinsnews

 

Nếu bạn thích bài viết này, hãy thường xuyên theo dõi Blog của mình và đảm bảo đăng ký nhận bản tin để nhận tin tức mới nhất về bitcoin, cryptocurrency,…

 

 

Hàn Quốc sẽ cho các công ty dùng Bitcoin để chuyển tiền quốc tế
5 (100%) 1 vote
loading...

Tham gia bình luận

avatar
  Subscribe  
Thông báo cho
trackback

[…] Đọc thêm: Hàn Quốc sẽ cho các công ty dùng Bitcoin để chuyển tiền quốc tế […]

trackback

[…] Đọc thêm: Hàn Quốc sẽ cho các công ty dùng Bitcoin để chuy&#… […]