Hàn Quốc chuẩn bị quy định và hợp pháp hóa Bitcoin

Một bộ luật mới đang được chuẩn bị để điều chỉnh và hợp pháp hoá những bí mật như BitcoinEthereumHàn Quốc.

Theo một báo cáo ngày hôm nay của Herald Hàn Quốc , đại diện Park Yong-jin, một nhà lập pháp và là thành viên của Đảng Dân chủ cầm quyền của nước này, đang soạn thảo 3 bản sửa đổi trong tháng này để xây dựng một khuôn khổ pháp lý cho các loại tiền tệ kỹ thuật số.

Theo báo cáo, một trong những dự luật này sẽ xem xét sửa đổi Đạo luật Giao dịch Tài chính Điện tử hiện có để yêu cầu phê duyệt các giao dịch mật mã. Có hiệu quả, điều này có nghĩa là các thương nhân và thậm chí cả các công ty tham gia giao dịch cryptocurrency sẽ thuộc phạm vi quản lý của chính phủ Hàn Quốc.

Trong đề xuất dự thảo, Park đã chỉ ra rằng “sự thiếu hụt bảo hộ do nhà nước bảo vệ đảm bảo giá trị của đồng tiền kỹ thuật số”, cho thấy cần phải giải quyết vấn đề “không thay đổi đồng tiền kỹ thuật số với các đồng tiền hiện có” và một cách hấp dẫn, “khả năng phá hoại nền kinh tế quốc gia Từ bong bóng tiền tệ kỹ thuật số vỡ “, theo báo cáo. Park, có lẽ là một người hoài nghi về các loại tiền kỹ thuật số, đã so sánh đáng kể mức giá tăng mạnh trong năm nay với những cơn sốt hoa tulip ở châu Âu vào thế kỷ XVII.

Các bản sửa đổi khác cũng đề cập đến luật thuế thu nhập và thuế doanh nghiệp để cho phép các cơ quan tài chính hạn chế mọi trường hợp trốn thuế từ các giao dịch tiền kỹ thuật số. Hàn Quốc đã liên tục thống trị trong số các thị trường kinh doanh bitcoin lớn nhất thế giới trong năm nay. Dữ liệu cho thấy thị trường Hàn Quốc chiếm gần 8,5% bitcoin giao dịch trên thế giới trong khoảng thời gian 24 giờ, với mức giá chỉ dưới 150 USD  so với các thị trường dựa trên đô la Mỹ.

Theo báo cáo vào cuối năm 2016, Ủy ban Dịch vụ Tài chính (FSC) – cơ quan quản lý tài chính cơ bản – đã thành lập một nhóm đặc nhiệm tiền kỹ thuật số với mục đích giới thiệu các quy định cho ngành công nghiệp tiền tệ số trong năm nay.

Vào thời điểm đó, Chủ tịch FSC Yim Jong-yong đã nói:

Chính phủ sẽ đẩy mạnh việc hệ thống hoá tiền kỹ thuật số trên quy mô đầy đủ song song với xu thế toàn cầu ở Mỹ, Nhật Bản và các nước khác.

 

Nguồn: Cryptocoinsnews.

 

Nếu bạn thích bài viết này, hãy thường xuyên theo dõi Blog của mình và đảm bảo đăng ký nhận bản tin để nhận tin tức mới nhất về bitcoin, cryptocurrency,…

 

 

 

 

 

 

Hàn Quốc chuẩn bị quy định và hợp pháp hóa Bitcoin
Đánh giá bài viết
loading...

Tham gia bình luận

avatar
  Subscribe  
Thông báo cho