Giáo sư kinh tế cho rằng Bitcoin sẽ làm cho nhiều người trở thành triệu phú

Theo một bài viết gần đây của  Panos Mourdoukoutas , Giáo sư và Chủ tịch của Bộ Kinh tế tại LIU Post ở New York, người cũng đóng góp cho một số tạp chí và tạp chí chuyên nghiệp, như Forbes và The New York Times, , Bitcoin sẽ làm cho nhiều người giàu có và trở thành triệu phú.

Bitcoin đạt 3.000$ trong tháng này sau khi một đợt điều chỉnh lớn giảm xuống còn 2.682$ từ 2.957$ trong thời gian 2 ngày. CCN báo cáo rằng tỷ phú Mark Cuban đang kêu gọi mức giá gần đây của bitcoin tăng lên bong bóng. Tuy nhiên, đây không phải là trường hợp kể từ khi cryptocurrency đang cho thấy một xu hướng tăng, gần đây đứng trên 2.831$ và liên tục đi lên.
ExchanegNo1.com
Mourdoukoutas chia sẻ một quan điểm tương tự như của Cuba. Phù hợp với các điều khoản của việc nói rằng giá bitcoin sẽ giảm sau khi tăng đột biến, tuy nhiên, giáo sư đại học đã không nói rằng cryptocurrency là một bong bóng. Mourdoukoutas nói thêm rằng tiền tệ kỹ thuật số đã làm cho nhiều “triệu phú trong đêm” – những người đầu tư vào BTC khi nó chỉ có giá trị một phần của giá hiện tại. Ông nói thêm rằng bitcoin sẽ đạt mức cao mới, làm cho nhiều tỷ phú hơn trong quá trình hành động, trước khi “trở lại trái đất”.

Theo Mourdoukoutas, một trong những lý do để đầu tư ngày càng tăng vào mật mã là “môi trường lãi suất siêu thấp, làm cho thương mại của bitcoin một đề xuất hấp dẫn. Ngoài ra, có một sự thất vọng ngày càng tăng về tiền tệ quốc gia của nhiều quốc gia, theo chính sách của chính phủ đã đẩy nhiều nhà đầu tư vào tình trạng cryptocurrency.

Mourdoukoutas nói rằng một trong những chính sách này là hành động khi các chính phủ phát hành trái phiếu kho bạc mới ở mức thấp kỷ lục để trang trải các khoản nợ cũ với các khoản nợ mới. Ví dụ, Nhật Bản bán Kho bạc mà hầu như không có gì cho nhà nước, tuy nhiên, các khoản nợ của đất nước khoảng xấp xỉ 250 phần trăm của GDP. Giáo sư nói rằng kho báu của Trung Quốc mang lại “cái gì đó”, mặc dù, không ai biết chính xác số tiền “nợ không chính thức”.

Thực tế là có rất nhiều khoản nợ liên quan đến đồng Nhân dân tệ và đồng Yên Nhật, làm cho lòng tin của các nhà đầu tư biến mất. Và kể từ khi có bitcoin, một cryptocurrency tăng giá trị của nó bằng 125 phần trăm vào năm 2016, người dân ở châu Á tận dụng khả năng và đầu tư nhiều hơn vào tiền tệ kỹ thuật số.

Giáo sư đại học cho biết có một chính sách của chính phủ, có thể làm giảm niềm tin vào đồng tiền quốc gia của một quốc gia. Động thái này là khi các chính phủ muốn loại bỏ các đồng tiền cũ, như trường hợp ở Ấn Độ và Venezuela. Theo Mourdoukoutas, một trong những hành động này bắt đầu sự gia tăng bitcoin gần đây.

Mourdoukoutas cho biết thêm rằng lợi thế nhất định làm cho bitcoin trở thành hàng rào tốt hơn so với các loại hàng thông thường như vàng. Ông nói thêm rằng thế hệ millennial là một trong những người ủng hộ lớn nhất của cryptocurrency vì họ hiểu BTC tốt hơn so với thế hệ “baby-boomer generation”.

Không giống như vàng, bitcoin là phương tiện thanh toán thuận tiện trên toàn cầu”, Mourdoukoutas viết.

Theo giáo sư, cung cấp bitcoin dự kiến ​​sẽ được giới hạn đến 21 triệu. So với vàng, không có sự khan hiếm từ khoáng sản kể từ khi giá vàng tăng lên, nó tạo ra động lực nhiều hơn cho các thợ mỏ vàng khai thác vàng.

Cuối cùng, Mourdoukoutas đã nói rằng sự cường điệu của các nhà đầu tư xung quanh bitcoin liên tục giúp cho khả năng cryptocurrency tăng lên khi mà ngày càng có nhiều nhà đầu tư trở nên quen thuộc với đồng tiền số và có thể sử dụng ETFs để “thuận tiện tham gia vào thị trường”.

0 0 vote
Article Rating

BẢN TIN PHANLONGHI

Đăng ký nhận thông tin mới nhất qua email

Subscribe
Thông báo cho
guest
1 Comment
Inline Feedbacks
View all comments
Cacaca
Cacaca
2 years ago

Mộng tưởng

1
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x