Founder Uber – Garrett Camp đang tạo ra một Cryptocurrency mới

Garrett Camp, đồng sáng lập Uber và là người tạo ra quỹ Expa đang lên ý tưởng tạo ra một Cryptocurrency cho chính mình.

ĐỀ CỬ7 cách Blockchain có thể bảo vệ môi trường và ngăn cản việc biến đổi khí hậu

Eco là tên gọi của đồng coin và Camp muốn nó là một đồng tiền kỹ thuật số toàn cầu, được sử dụng làm công cụ thanh toán trên toàn thế giới cho các giao dịch sử dụng hàng ngày.

Sẽ có một nghìn tỷ token được phát hành lúc đầu, 50% dành cho người đăng ký đầu tiên, 20% sẽ được gửi đến các trường đại học chạy các node đáng tin cậy, 10% dành cho các cố vấn, 10% dành cho các đối tác chiến lược và 10% còn lại sẽ được gửi đến Quỹ Eco Foundation mới thành lập. Chịu trách nhiệm trong việc tạo ra và duy trì mạng lưới, Camp cũng như một trong số ít các đối tác liên kết với Expa sẽ ủng hộ 10 triệu USD để đóng góp vào ngân sách hoạt động.

Đáng chú ý, đây không phải là một dự án ICO, nghĩa là không có khoản kêu gọi vốn nào ở đây. Vì vậy, dự án tránh được các khoản về pháp lý mà hầu hết các ICO lớn đều mắc phải.

Whitepaper của ECO giải thích rằng muốn thay đổi và cải thiện một số vấn đề chính mà các Crypto hiện nay đang mắc phải:

● Thứ nhất, ECO chỉ sử dụng các node để kiểm tra, hỗ trợ mạng và xác nhận giao dịch. Có nghĩa là một người ẩn danh nào đó sẽ không thể chạy các nodes và xác nhận giao dịch như điều mà họ vẫn làm với Bitcoin. Mặc dù, về cơ bản việc này loại bỏ 51% vấn đề trong các cuộc tấn công hay các hành vi gian lận khác, nhưng cũng có nghĩa là nó không phân quyền thực sự.

● Thứ hai, Eco sẽ có một nguồn cung token lớn (ít nhất là 1 nghìn tỷ ở giai đoạn đầu) các ứng dụng website và di động đơn giản. Dự án nỗ lực mang đến sự thân thiện với người dùng, mỗi token Eco sẽ có giá trị nhỏ nhằm khuyến khích người dùng trao đổi mà không cần lo sợ sự biến động giá cao như Bitcoin. Tương tự, ứng dụng di động và website có nghĩa là họ muốn tạo ra những wallet để dễ dàng truy cập mà không yêu cầu khả năng kỹ thuật

● Sự cải tiến cuối cùng là Eco muốn sử dụng năng lượng hiệu quả khi xác minh giao dịch và tạo ra các thế hệ token sau này. Có nghĩa là sẽ không có mạng lưới dành cho các thợ mỏ chuyên dùng như các đồng coin khác.

Eco là một ý tưởng đáng ngưỡng mộ, nhưng không phải là một cuốn tiểu thuyết. Kể từ những ngày đầu tiên của crypto, nhiều nhóm khởi đầu đã “sao chép và dán” Bitcoin để tạo ra các Blockchain kỹ thuật số của riêng họ, tất cả đều có sự khác biệt nhỏ mà họ nghĩ sẽ làm thay đổi thế giới.

Ví dụ, cả Litecoin và Ethereum đều có những Blockchain tốc độ với thời gian xử lý giao dịch cũng nhanh hơn. Cả những token sắp ra mắt của Telegram và Kik đều cố gắng trở thành những token di động, token sử dụng thường ngày đầu tiên với nguồn cung lớn và giá thành token thấp. Ripple đã thoát khỏi các node ẩn danh và chuyển sang sử dụng những node xác thực đáng tin cậy hơn, được bình chọn bởi những nhóm hợp pháp. Ethereum đang làm việc trên bằng chứng cổ phần (PoS) để tiết kiệm năng lượng hơn và NEO đang có một cơ chế hoạt động đúng chỗ.

ĐỀ CỬ: 7 tiêu chí cần đưa ra khi quyết định đầu tư 1 dự án ICO

Hiện nay, có rất nhiều Crypto ra mắt với nhiều cải thiện đáng kể. Chúng ta thiếu một hệ sinh thái để phát triển và hỗ trợ cho những Blockchain ứng dụng vào các trường hợp sử dụng trong cuộc sống thường ngày (đi lại, ăn uống…). Không khó để phát hành một đồng Crypto mới, nhưng khó là làm thế nào để đồng coin đó phục vụ được hàng trăm, hàng nghìn nhà cung cấp dịch vụ, các thương nhân và các tổ chức tài chính, những người đang cần một đồng coin thật sự có giá trị và hữu ích với cuộc sống hằng ngày.

Có lẽ Eco sẽ may mắn hơn. Trên thực tế, việc hợp tác với các đối tác lớn để xây dựng một hệ sinh thái là điều rất cần thiết cho các đồng coin mới. Cân nhắc thêm, tầm ảnh hưởng của Garrett Camp với một bản profile chất lượng cao trong ngành công nghệ.

Eco hy vọng sẽ có một mạng thử nghiệm chạy vào cuối năm, người dùng có thể đăng ký tham gia và theo dõi ngay bây giờ!

Techcrunch

0 0 vote
Article Rating

BẢN TIN PHANLONGHI

Đăng ký nhận thông tin mới nhất qua email

Subscribe
Thông báo cho
guest
8 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Relax
Relax
2 years ago

ICO bán xog chưa b?

Phúc
Phúc
2 years ago

Trang web của ICO là gì thế bạn?

Trường Vũ
Trường Vũ
2 years ago

Coin này tên gì thế bạn?

Minh Vũ
Minh Vũ
2 years ago

Uber ra coin chắc Grab chuẩn bị ra coin luôn rồi đó 🙂

8
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x