Dogecoin (DOGE) | Trò đùa tuyệt vời và bước tiến tỉ đô

Dogecoin là một loại tiền tệ kỹ thuật số peer-to-peer mã nguồn mở, cho phép bạn dễ dàng gửi tiền trực tuyến. Hãy nghĩ Doge như là “tiền tệ internet”.

 

DOGECOIN (DOGE) – “TO THE MOON”

TỔNG TOKEN: 116.016.773.297

TOKEN PHÁT HÀNH: 116.016.773.297

DOGECOIN LÀ GÌ?

Altcoin này ban đầu được tạo ra như một trò đùa. Lấy ý tưởng logo là meme, một giống chó Shiba Inu  trông rất vui nhộn đã trở nên phổ biến rộng rãi trên internet.

Tuy nhiên, từ khi được tạo ra altcoin không ngừng tăng trưởng. Có hẳn một cộng đồng lớn cùng tham gia và phát triển đồng coin, cộng đồng đã sử dụng Doge với nhiều mục đích khác nhau từ việc gây quỹ cho đội đua ngựa Jamaica đến thế vận hội mùa đông Sochi và còn tài trợ cho dự án xây dựng giếng ở nông thôn Kenya để cung cấp nước uống.

ĐỀ CỬ9 ngành công nghiệp lớn sẽ sớm bị thay thế bởi Blockchain

Nguồn gốc của Dogecoin

Vào ngày 21-11-2013, Jackson Palmer gửi một tweet nói rằng anh sẽ đầu tư vào Dogecoin. “Đầu tư vào Dogecoin, đó là dự định lớn tiếp theo tôi sẽ thực hiện” – Trích dẫn tweet

Plamer nhận được một số câu trả lời và nhiều người khuyến khích anh ta thực hiện ý tưởng. Điều này, thúc đẩy anh mua tên miền dogecoin.com

Trong khi đó, Billy Markus sống tại Ba Lan đang cố gắng tìm ra đồng tiền kỹ thuật số riêng mà nó sẽ tạo nên sức hút và sự chú ý của đông đảo mọi người

Ngay khi anh cảm thấy ý tưởng và nổ lực của anh từ trước đến giờ không thể nào nổi bật, anh tình cờ nhìn thấy dogecoin.com. Chỉ trong một tuần sau khi trang web được công khai, điều đầu tiên trong tâm trí của anh là “Điều này thật buồn cười”.

Markus tiếp cận Palmer, và gần một tuần sau mối quan hệ hợp tác, Dogecoin đã được thành lập và chính thức ra mắt.

Ngay sau khi ra mắt, Dogecoin đã có được một lượng lớn cộng đồng Reddit và bùng nổ thành một altcoin mà chưa ai từng nghĩ tới.

Dogecoin có thể được sử dụng để mua hàng hóa và trao đổi dịch vụ hoặc giao dịch giữa các loại tiền tệ khác (tiền điện tử và cả tiền tệ truyền thống như USD).

Ngay bây giờ, tại thời điểm viết bài Dogecoin với tổng vốn hóa thị trường đạt hơn 500 triệu USD. Bằng những nổ lực của cộng đồng với kế hoạch đưa Doge “Go to the moon”  hứa hẹn giá trị vốn hóa sẽ thay đổi theo thời gian.

DOGE LÀM ĐƯỢC GÌ?

  • Cung cấp thanh toán trong vòng chưa đến 24 giờ
  • Gửi và thanh toán trực tuyến dễ dàng
  • Cung cấp tính nhất quán trong kết quả khai thác
  • Một thị trường mở để có thể mua và bán Dogecoin mỗi ngày.

NHÀ SÁNG LẬP DOGECOIN

Jackson Palmer là một doanh nhân và kỹ thuật viên người Úc nổi tiếng vì đã tạo ra Dogecoin tiền điện tử “ trò đùa” thành công khét tiếng. Hiện tại có trụ sở tại San Francisco, Jackson làm việc như một người quản lý sản phẩm nhưng vẫn hoạt động trong thế giới tiền điện tử. Jackson nắm giữ nhiều loại tiền điện tử, bao gồm cả Dogecoin.

Jackson Palmer

Jackson Palmer chia sẻ:

Khi tôi nói đùa về việc “đầu tư Dogecoin” vào cuối năm 2013, tôi không bao giờ tưởng tượng rằng tiền điện tử mà tôi vừa đưa vào thị trường sẽ tăng trưởng khủng khiếp đến như vậy. Đỉnh điểm vốn hóa đạt đến 2 tỷ USD.

PHÍ GIAO DỊCH DOGECOIN

Giao dịch với Dogecoin, cho dù bạn chuyển nhận bất kỳ nơi đâu. Phí giao dịch phải trả là 0.01 USD.

ƯU & NHƯỢC ĐIỂM CỦA DOGECOIN BLOCKCHAIN

Ưu điểm:Nhược điểm:
✅ Dogecoin nhanh chóng, dễ dàng, vui vẻ, thân thiện và dễ sử dụng❌  Khai thác Dogecoin không mang lại lợi nhuận
✅ Dogecoins cung cấp tốc độ giao dịch nhanh hơn so với bất kì các crypto khác❌  Nhà sáng lập ít quan tâm đến Dogecoin. Nhiều năm trôi qua, từ website đến blockchain vẫn không được cập nhật
✅ Phí giao dịch thấp❌ Số lượng Dogecoin quá lớn
✅ Nhiều chương trình từ thiện đã được thực hiện bằng Dogecoin network.❌ Rất nhiều cạnh tranh.

ĐỀ CỬEOS (EOS) | Cơ sở hạ tầng mạnh mẽ cho các ứng dụng phi tập trung

DOGECOIN (DOGE) NHẬN ĐƯỢC SỰ QUAN TÂM TỪ ĐÂU?

Hoa Kỳ và Iran là 2 quốc gia có lượng truy cập, tìm kiếm Dogecoin nhiều nhất

Rank Dogecoin.com dựa theo Alexa

Với hơn 120.000 người theo dõi trên mạng xã hội Twitter,Reddit.

BIỂU ĐỒ TĂNG TRƯỞNG GIÁ DOGECOIN

➧ Đã là một trò đùa, vậy giá Dogecoin có tăng hay không? Đây là câu hỏi mà rất nhiều người tham gia thị trường đặt ra.

➧ So với Bitcoin và các altcoins khác, giá Dogecoin tương đối nhỏ.

➧ Dogecoin đã tăng trưởng ngay sau khi được công khai, với mức tăng đỉnh điểm lên đến $0,015271. Giá vẫn cứ xoay quanh tại đó, “liệu Dogecoin có đạt được $1”.

 

Market cap dogecoin

➧ Giá Dogecoin tính theo BTC tại thời điểm viết bài có giá trị 0,00000090 BTC.

➧ Trong năm 2017, vốn hóa thị trường của Dogecoin liên tục tăng, mức thấp nhất 0,3 tỷ USD vào tháng 1/2017 tăng đến 1 tỷ USD vào tháng 12/2017. Đây là dấu hiệu cho thấy Dogecoin ngày càng có được lòng tin từ người dùng.

ĐỐI THỦ CẠNH TRANH

Các đối thủ cạnh tranh với Dogecoin bao gồm tất cả các cryptocurrency hàng đầu, chẳng hạn như Bitcoin, Ethereum, Ripple… . Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là Dogecoin không bao giờ được tạo ra để trở thành đồng coin có giá trị nhất. Nhà sáng lập đặc biệt muốn giá trị của đồng coin vẫn duy trì ở mức thấp để có thể dễ dàng sử dụng và bất kỳ ai cũng có thể sở hữu.

Thách thức lớn nhất của Dogecoin hiện nay là họ đã không có một bản cập nhật nào trong 2 năm. Nếu cứ tiếp tục như vậy thì sẽ không theo kịp với thế giới tiền điện tử liên tục phát triển, có thể Dogecoin sẽ bị lãng quên.

Tuy nhiên, ngay cả khi không có bất kỳ cập nhật nào, Dogecoin vẫn tiếp tục tăng. Điều này có vẻ như rất tích cực, nhưng đối với người sáng lập – Jackson Palmer, nó rất đáng thất vọng :

“Tôi có rất nhiều niềm tin vào nhóm phát triển cốt lõi Dogecoin để giữ cho phần mềm ổn định và an toàn, nhưng tôi nghĩ rằng quá khó để nghĩ khi có quá nhiều cryptocurrency đang nổi lên từng ngày, dự án tốt và đầu tư kỹ lưỡng. Dogecoin đã 2 năm không có bản cập nhật và một loại tiền tệ lấy tên của một con chó với mức vốn hóa thị trường 1 tỷ USD?”

Mặc dù người sáng lập có những suy nghĩ như vậy. Nhưng hầu hết cộng đồng Dogecoin đều rất tích cực về nơi mà đồng coin hướng đến trong tương lai “To the moon”.

THÔNG TIN NHANH VỀ DOGECOIN

Một Dogecoin (Doge) có giá trị khoảng 1/100 Cent (Tính đến ngày 12/10/13)

Thời điểm ra mắt, Dogecoin đã được giao dịch ở mức 10.000 Dogecoin với giá 1 đô la. Giao dịch đã xảy ra trên Dogecoin subreddit.

100 tỷ Dogecoin có thể được khai thác

Dogecoin sử dụng mã hóa Scrypt có nghĩa là nó giống Litecoin ở chỗ là không thể khai thác hiệu quả bằng cách sử dụng ASIC, hoặc thiết bị khai thác Bitcoin chuyên dụng. Tuy nhiên, các cryptocurrency dựa trên Scrypt như Doge vẫn có thể được khai thác rất hiệu quả bằng cách sử dụng card đồ họa.

Ví của Dogecoin xuất hiện dựa trên Luckycoin

Hình ảnh này, được đăng trong subreddit dogecoin, cho thấy rằng sau khi cố gắng để mã hóa của một ví dogecoin, một cảnh báo sẽ cho biết người dùng có thể mất tất cả của họ “Luckycoin.” Có vẻ như khả năng là Doge được dựa trên Luckycoin như cả cryptocurrency sử dụng Scrypt. Dogecoin có lẽ chỉ đơn giản là sao chép ví Luckycoin.

Có hơn 500 người tích cực khai thác và tạo Doge

Trong bể khai thác Dogecoin phổ biến, một website nơi mà người dùng đặt tài nguyên tính toán của họ với nhau để tích lũy doge, hơn 500 người hiện đang khai thác tiền điện tử. Dự án đã đã thành công vang dội và người tạo ra bể khai thác phải thay đổi máy chủ để tiếp nhận thêm người.

Dogecoiners xuất hiện để chứng kiến sự tăng giá của Dogecoin ở tương lai

Mọi người hay nói, “Bitcoin go to the moon” và Dogecoin cũng vậy cộng đồng đã đặt slogan “to the moon” để thể hiện giá trị tương lai của Dogecoin sẽ đi lên mặt trăng.

ĐỀ CỬ: Có nên tiếp tục đầu tư vào Bitcoin trong năm 2018?

MUA DOGECOIN Ở ĐÂU?

Dưới đây là một số sàn nổi bật giao dịch các cặp DOGE/BTC, DOGE/ETH,DOGE/USDT…

Sàn giao dịch
Altcoins được hỗ trợ
Phí giao dịch
BTC, ETH, XVG, SC, XRP, DOGE, STRAT, XMR, ADA, OMG, ETC,  ZCL, RDD, LTC, NEO, XRP & 120+ altcoins khác.
0,3%
ĐẾN BITTREX
BTC, ETH, DOGE, EOS, ONT, TIPS, LYM, ABT, BCD, QTUM, GTC, GSE & 320+ altcoins khác.
0,2%
ĐẾN GATE.IO
BTC, BCH, ETH, LTC, DOGE, NEO, XMR, POWR, DASH, PIVX, XEM, OMG, GNT, ZEN, NRG & 500+ altcoins khác.
0,2%
ĐẾN CRYPTOPIA
BTC, ETH, XRP, DOGE, XLM, ETC, STRAT, LTC, SC, DGB, BCH, LSK, XMR, LOOM, BAT & 50 altcoins khác.
0.05 - 0.25%
ĐẾN POLONIEX
BTC, BCH, ETH, ETC, XRP, KICK, DASH, WAVES, ZEC, XMR, LTC, DOGE, USDT, ADA, INK & 70 altcoins khác
0,2%
ĐẾN EXMO

DOGECOIN MIỄN PHÍ

Faucet (vòi) là một website giúp bạn kiếm coin miễn phí.

Đơn giản là một Faucets Dogecoin. Do đó, bạn cần tìm kiếm một website để kiếm Dogecoins miễn phí.

Faucets cung cấp các câu đố đơn giản để người dùng tham gia và đổi lấy phần thưởng (khá ít coin, làm rất lâu mới được đổi thưởng).

Thực tế, đây là nơi dành cho những người mới, những ai chưa biết đến hoặc sở hữu tiền điện tử. Từ đây, Faucet sẽ giúp họ nhận biết được và những điều cơ bản khi bước vào thị trường cryptocurrency.

LƯU TRỮ DOGECOIN Ở ĐÂU? VÍ DOGECOIN

Có rất nhiều loại ví để bạn có thể lưu trữ Dogecoin. Dưới đây, Long giới thiệu đến bạn năm loại ví an toàn, bảo mật cao, dễ dàng sử dụng không chỉ lưu trữ Dogecoin mà còn các loại tiền điện tử khác.

Tên
Loại ví
Altcoins được hỗ trợ
Hardware
BTC, BCH, BTG, ETH, ETC, LTC, DOGE, ZEC, XRP, DASH, STRAT, KMD, ARK, EXP, UBQ, VTC, VIA, NEO, XST, XLM, HSR, DGB, QTUM, PIVX, POSW, EOS, ERC20, TRX
Hardware
BTC, BCH, DASH, DOGE, ETH, LTC, NMC
Desktop Client
Mobile
Web
BTC, ETH, DASH, ETC, BCH, REP, LTC, ZEC, RSK, DGE, ICN, GNT, GNO, DGD, BCAP, CVC, STX, POE, MCI, QTUM, CFI, ART, PAY & 30+ altcoins khác
Mobile
BTC, ETH, ETC, BTG, DOGE, LTC, LCC, BCH, DASH, NBT, PPC, RDD, MONA, DGB, DGC, NEOS, XVG, VTC, BTA, ABN & 100 altcoins khác
Desktop Client
Mobile
 DOGE.

KẾT LUẬN:

Khởi đầu như là một trò đùa vui vẻ, qua thời gian cryptocurrency đã thay đổi và Dogecoin trở thành một trong những tiền tệ kỹ thuật số hàng đầu trên thị trường hiện nay.

Dogecoin không có tính năng gì nổi bật, nhưng nó sỡ hữu một trong những cộng đồng phát triển mạnh nhất so với bất kỳ crypto nào, đầy đủ các thành viên thân thiện, vui vẻ và không quá nghiêm túc. Mặc dù, nhà sáng lập đã rời dự án nhiều năm trước, Dogecoin vẫn tiếp tục vươn lên hàng đầu – và tất cả đều nhờ vào cộng đồng Dogecoin thịnh vượng, đam mê, và thời gian sẽ nói lên tất cả.

Rất vui vì bạn đã ghé thăm Blog của Long, nếu có bất kì điều gì làm bạn thắc mắc ở bài viết trên. Hãy đặt câu hỏi dưới phần comment và nếu thấy hữu ích hãy chia sẻ cho mọi người cùng biết nhé.

0 0 vote
Article Rating

BẢN TIN PHANLONGHI

Đăng ký nhận thông tin mới nhất qua email

Subscribe
Thông báo cho
guest
16 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Thọ Phan
Thọ Phan
1 year ago

Phan Long cho mình hỏi, có cách nào để đào thêm dogecoin ngoài trade ở sàn ko? Và cụ thể là đào ở đâu. Cảm ơn nếu được bạn chia sẻ.

Minh Hiếu
Minh Hiếu
2 years ago

Ae để ý bit giảm là doge tăng nhé

Huy Phạm
Huy Phạm
2 years ago

Doge bây h muốn mua thì ở sàn nào ok bạn?

Hài vl
Hài vl
2 years ago

coin rác trò đùa nhảm nhí

Doktor
Doktor
2 years ago

Etherdoge là gì vậy ad?

Thắng TV
Thắng TV
2 years ago

Năm con chó và chó đã bay

Alexander Liu
Alexander Liu
2 years ago

Có ai đu đỉnh mấy tháng nay rồi k? 🙁

Phúc Rey
Phúc Rey
2 years ago

1$ coming soon :))

Louis
Louis
2 years ago

Ai ai cũng xem thường doge và đây chính là thời điểm tốt bạn nên mua nó

Tuấn anh
Tuấn anh
2 years ago

Ví ledger mua ở đâu uy tín vậy ad?

Hoàng Zoen
Hoàng Zoen
2 years ago

x3 rồi… còn tăng nữa ko vậy mọi người?

Icee
Icee
2 years ago
Reply to  Hoàng Zoen

Tiếp tục pump nhé target 300sts :v

16
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x