Điều gì đã mang lại giá trị cho Bitcoin?

Một trong những chủ đề mà rất nhiều người đặt ra và tự hỏi nhau rằng, điều gì đã mang lại giá trị cho Bitcoin như bây giờ? Các ý kiến ​​về chủ đề này sẽ thay đổi rất nhiều vì dường như không có câu trả lời rõ ràng cho câu hỏi này. Đồng thời, không có câu trả lời sai cho câu hỏi này vì có một số yếu tố tạo cho Bitcoin trở nên có giá trị.

Đọc thêm: Đầu tư vào Bitcoin năm 2017 có phải đã quá trễ?

ĐIỀU GÌ ĐÃ MANG LẠI GIÁ TRỊ CHO BITCOIN?

Thật khó để nói rằng bản chất của Bitcoin có giá trị vì không phải chính phủ chấp nhận Bitcoin cũng như bạn không thể sử dụng nó để trả thuế của bạn. Thêm vào đó, giá trị của Bitcoin luôn gắn liền với các loại tiền tệ truyền thống như USD, EUR, CNY và VND. Hơn nữa, giá trị bản chất của một cổ phiếu được tính bằng cách tổng thu nhập trong tương lai dự kiến, vì Bitcoin không có thu nhập nên khá khó để xác định giá trị.

Vì vậy, những gì sẽ cho Bitcoin trở nên có giá trị thực sự không phải là một trong nội bộ? Vì sẽ không có lý do để đưa ra giá trị Bitcoin nếu người ta không thể sử dụng nó như một phương thức thanh toán. Thương gia và các nhà cung cấp dịch vụ trên toàn thế giới chấp nhận tiền kỹ thuật số, mặc dù phần lớn mọi người đều sử dụng bằng cách đổi ra tiền tệ của nước mà họ đang sống.

Có phải là công nghệ Blockchain đã mang lại giá trị nhiều nhất cho Bitcoin? Câu trả lời là có hoặc không. Xem xét làm thế nào công nghệ này là mã nguồn mở và có thể được bởi bất kỳ ai. Mặc dù chắc chắn Blockchain và Bitcoin là một công cụ đa năng; Nhưng công nghệ Blockchain vẫn không phải là tính năng duy nhất mang lại giá trị cho Bitcoin.

Hơn nữa, có nhiều tổ chức nghi ngờ về Bitcoin là loại tiền tệ kỹ thuật số hàng hóa, là một an ninh hoặc nó là một loại tiền tệ? Các quốc gia phân loại Bitcoin một cách khác nhau và ngay cả ở Hoa Kỳ các cơ quan khác nhau phân loại Bitcoin theo cách riêng của họ. Bitcoin không có giá trị theo nghĩa “truyền thống”, điều đó không có nghĩa Bitcoin không có giá trị chút nào, nhưng theo suy nghĩ truyền thống những điều mang lại giá trị thì không áp dụng cho tiền kỹ thuật số.

Ngoài ra, các thành viên cộng đồng có thể tranh luận rằng đó là tinh thần cung và cầu theo các quy tắc thị trường tự do cho Bitcoin trở nên có giá trị. Đến một mức độ nào đó nhất định sẽ đúng, vì không ai kiểm soát Bitcoin ngoài những người mua và bán. Mặt khác, thị trường tự do lấy đi bất kỳ giá sàn nào cho Bitcoin, vì giá trị vẫn dao động hàng ngày mà không có bất kỳ cơ quan quản lý nào bước vào và duy trì sự biến động liên tục của Bitcoin.

Trong khi Bitcoin không có thu nhập dự kiến ​​như cổ phần của công ty, Bitcoin có dự kiến ​​áp dụng và tỷ lệ sử dụng. Giá trị của Bitcoin bắt nguồn từ công nghệ cơ bản của nó, lượng điện và các nguồn lực đóng góp vào việc bảo đảm mạng lưới đó, và thực tế trên thế giới này cần có một loại tiền tệ toàn cầu, tức Bitcoin sẽ có giá trị hơn.

KẾT LUẬN:

Bài viết trên, PhanLongHi đã cho các bạn hiểu thêm về điều gì đã mang lại giá trị cho Bitcoin. Cũng dễ hiểu thôi, điều gì cũng vậy muốn trở nên có giá trị thì tính năng phải phải đặc biệt, được cộng đồng chấp nhận và trao đổi như tiền tệ bình thường. Đối với mình thì thấy Bitcoin rất đặc biệt và hữu dụng vì có thể chuyển bất kỳ đâu mà không tốn phí nhiều ( điều này làm mình hứng thú và đã tìm hiểu đến Bitcoin ). Còn ý kiến của bạn thế nào, hãy comment bên dưới và đừng quên chia sẻ bài viết nếu thấy hữu ích nhé!

 

 

 

 

 

Điều gì đã mang lại giá trị cho Bitcoin?
5 (100%) 3 votes
loading...

3
Tham gia bình luận

avatar
3 Comment threads
1 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
3 Comment authors
Giá Bitcoin khi giảm, bạn có nên mua? - PhanLongHiPhan LongPhúcHùng Recent comment authors
  Subscribe  
Thông báo cho
trackback

[…] ĐỀ CỬ: Điều gì đã mang lại giá trị cho Bitcoin […]

Phúc
Khách
Phúc

Càng nhiều ng bít đến thì giá trị tăng

Hùng
Khách
Hùng

có người mua bán giao dịch thì tiền có giá trị thôi dễ hiểu