Có nên tiếp tục đầu tư vào Bitcoin trong năm 2018?

Bitcoin đã có một năm 2017 đầy ấn tượng. Tăng hơn 1000% vào đầu năm, từ khoảng $1.000 lên đến gần $20.000 vào giữa tháng 12. Sự tăng giá khủng khiếp đã thu hút rất nhiều người từ sinh viên, nhân viên văn phòng, chủ shop quần áo… mọi tầng lớp của xã hội đã hướng tầm nhìn của mình về Bitcoin. Như vậy, bắt đầu từ bây giờ có phải đã quá muộn? Những ai mới được chia sẻ và bước chân vào thị trường có phải đã mất đi cơ hội? Chuyến tàu này đã bị bạn bỏ lỡ hay chưa? Và có nên tiếp tục đầu tư Bitcoin vào năm 2018? Quá nhiều câu hỏi được đặt ra, dưới đây là quan điểm riêng của Long chia sẻ đến bạn.

ĐỀ CỬ8 lí do để HODL Bitcoin của bạn dài hạn, mặc dù thị trường đang down

CÓ NÊN TIẾP TỤC ĐẦU TƯ VÀO BITCOIN TRONG NĂM 2018?

Đối với thị trường Cryptocurrency và theo Long suy nghĩ thì có hai loại người đầu tư. Những người đặt trọn niềm tin và xem đây là cơ hội thật sự giúp họ kiếm được tiền lâu dài, về dài hạn tiền điện tử sẽ có một sức ảnh hưởng nào đó có thể hỗ trợ trước hết là trong lĩnh vực tài chính sau là phục vụ cuộc sống hằng ngày của con người. Và một số người, chỉ theo xu thế, đơn giản họ được một ai đó chia sẻ hoặc tình cờ thấy và lao vào kiếm tiền mà thôi.

Nếu bạn tin vào tương lai của Cryptocurrency, đã mua một đồng coin nào đó chờ tăng giá thì không nói rồi, nhưng đến một ngày nào đó sẽ sử dụng để mua hàng thì quả là điều tuyệt vời đúng không. Bitcoin đã trải qua rất nhiều biến động và cần thời gian đủ lâu để có được mức giá như ngày hôm nay. Liệu giá Bitcoin có ổn định và duy trì được mãi như thế này không? Thì rất khó ai có thể đoán trước được. Trong bất kì thị trường nào, cũng đều có người tích cực và tiêu cực về một vấn đề nào đó. Cho nên bạn phải luôn giữ được lập trường của mình, đã tìm hiểu thì phải chắc chắn, đừng để ai đó làm lung lay chính con người bạn.

Đến với Cryptocurrency mà suy nghĩ của bạn chỉ đơn giản là kiếm tiền, thì câu trả lời cho tiêu đề ngày hôm nay dễ hơn rất nhiều. Bitcoin rất dễ bay hơi, như bạn cũng đã thấy đạt $20.000 vào giữa tháng 12 và một tháng sau đó giảm còn $11.000 tiếp tục đi ngang và giảm sâu một đợt nữa khi gần đến tết âm lịch về $6.000. Những ai đã mua ở đỉnh và không kịp trở tay thì khá là khó, nhưng với những ai biết và hiểu được bản chất thì đây chính là cơ hội kiếm thật nhiều tiền. Có tăng, có giảm đó là quy luật rồi, nhưng đối với Bitcoin thì phải nhìn về dài hạn xem nó như là một khoản đầu tư thật sự. Điều tiếp theo, tập trung vào Altcoins sau đó gia tăng số lượng BTC nhiều nhất có thể.

BITCOIN CÓ THỰC SỰ HẤP DẪN?

Long muốn chia sẻ lại ở đây một lần nữa về ba tiêu chí mà Bitcoin trở nên có giá trị trong mắt các nhà đầu tư:

1 . Bitcoin không bị kiểm soát

Một phần làm cho Bitcoin trở nên hấp dẫn là không bị kiểm soát bởi bất kì chính phủ hay một tổ chức tài chính nào. Điều này, tạo ra những gì có lợi nhất cho người dùng, Bitcoin hoạt động trên nền tảng mã nguồn mở và sử dụng công nghệ Blockchain để ghi lại lịch sử giao dịch. Blockchain có vai trò quan trọng là lưu trữ thông tin giao dịch Bitcoin.

Ngược lại, một số người cho rằng trạng thái phi tập trung của Bitcoin có thể dẫn đến sự sụp đổ trong tương lai. Vì không có giá trị thực hay một loại tiền tệ như fiat hay vàng. Một số người khác, xem Bitcoin không có giá trị ổn định, cũng đúng. Bởi vì, các loại tiền tệ khác có được giá trị mà mọi người luôn cảm nhận được, còn Bitcoin đang thiếu một cấu trúc chính thức, đem đến cho người dùng sự nghi ngờ (đến đây, chắc suy nghĩ của bạn cũng giống Long).

ĐỀ CỬ20 người phụ nữ có tầm ảnh hưởng mạnh mẽ đến Cryptocurrency mà bạn nên theo dõi

2 . Bitcoin có tính phổ biến

Bitcoin có khả năng sử dụng và trở nên phổ biến khi được giới thiệu vào năm 2009. Có nhiều lựa chọn với Bitcoin hơn bao giờ hết, cho dù với các nhà bán lẻ trực tuyến chấp nhận nó hoàn toàn hoặc thông qua dịch vụ trao đổi. Một ngành công nghiệp đã chứng kiến ​​sự tăng vọt mạnh mẽ về khả năng sử dụng là cờ bạc online. Nhiều webiste cờ bạc không chỉ chấp nhận Bitcoin bởi giá trị mà còn về tốc độ giao dịch. Và chắc chắn những game thủ sẽ thích bởi vì đơn giản Bitcoin ẩn danh, an toàn, nhanh chóng và dễ sử dụng.

Không chỉ ở các web game cờ bạc online mà Bitcoin còn được chấp nhận như một phương tiện thanh toán tại các quán cafe, dùng để mua sách, tên miền, hosting, trả lương nhân viên, mua nhà, mua ô tô, các buổi tiệc…

3 . Công nghệ của Bitcoin được áp dụng

Mặc dù, có một số nghi ngờ nhưng Bitcoin đã nổi lên và điểm đáng chú ý ở đây chính là Blockchain. Như mọi người đã biết, Blockchain có hiệu quả phục vụ như một sổ cái công khai theo dõi các giao dịch Bitcoin. Mỗi giao dịch được ghi lại trong một “khối” và khi một khối cụ thể đầy, nó được thêm vào cuối của “chuỗi”. Người khai thác Bitcoin sau đó xác minh thông tin giao dịch, bao gồm thời gian và số tiền của mỗi giao dịch, không phải thông tin cá nhân của các bên liên quan.

Các nhà phân tích nhìn thấy tiềm năng của hệ thống Blockchain như một phương tiện để tạo điều kiện cho các giao dịch tài chính trong tương lai như hợp đồng thông minh, bất động sản, nhận dạng cá nhân, chuyển khoản ngân hàng và bảo hiểm. Hệ thống này nhanh chóng, an toàn và sắp xếp hợp lý để hoàn tất giao dịch với ít bên liên quan hơn. Một hệ thống Blockchain phổ biến sẽ đóng vai trò là bộ xử lý thanh toán và các thực thể bên thứ ba khác.

Điều này có ý nghĩa gì đối với việc đầu tư vào Bitcoin? Vâng, nếu hệ thống Blockchain được áp dụng phổ biến hơn, khả năng Bitcoin sẽ được chọn và đi chung. Ở khía cạnh khác, nhiều giao dịch Bitcoin sẽ giúp xây dựng dữ liệu liên quan đến Blockchain – nhiều giao dịch hơn có giá trị hơn.

NHIỀU CHUYÊN GIA DỰ ĐOÁN TÍCH CỰC VỀ BITCOIN

Rất nhiều chuyên gia có kinh nghiệm đã dự đoán Bitcoin có thể đạt đến mức $100.000.

Tom Lee:

“Bitcoin sẽ đạt mức $25.000 vào cuối năm 2018 và ông cũng nói với CNBC rằng 2022 sẽ thấy một Bitcoin lên đến $125.000”.

John McAfee:

John McAfee sẽ ăn ch*m của mình, nếu Bitcoin không đạt 1 triệu USD vào cuối năm 2020″

Alistair Milne:

 “Bitcoin sẽ có giá dao động từ 35.000 – $60.000 vào năm 2020.”

Tim Draper:

“Giá Bitcoin sẽ chạm ngưỡng $250.000 vào năm 2022”

Anthony Pompliano:

“$50.000 cho một BTC vào tháng 12 năm 2018.”

John Pfeffer:

“$75.000 vào tháng 12 năm 2018.”

Kay Van-Petersen:

“$100.000 vào tháng 12 năm 2018.”

Quỹ đầu tư Pantera Capital:

“Bitcoin sẽ đạt $20.000 vào tháng 12 năm 2018.”

ĐỀ CỬ50 bài học đắt giá về đầu tư tiền điện tử của nhà sáng lập Skill Incubator

KẾT LUẬN:

Vậy thì nói tóm lại Bitcoin sẽ tốt hơn khi bạn đầu tư dài hạn và thực sự tin tưởng về tương lai của Bitcoin. Đối với người mới, bạn có thể tự tìm hiểu để học cách quản lí tài sản, tâm lí cũng như thực hành bằng cách trade, lâu ngày kinh nghiệm cũng dày dặn hơn. Nhớ là Bitcoin không xấu, chỉ có những dự án không rõ ràng mới làm cho mọi người nghĩ xấu về Bitcoin mà thôi. Thị trường còn mới, rất dễ để thao túng, cho nên bạn phải thực sự tỉnh táo để nhận ra và có một lối đi riêng dành cho bản thân, có đội nhóm càng tốt, chia sẻ kiến thức và phân tích cùng nhau. Và nhận định riêng của Long, Bitcoin vẫn đáng để đầu tư trong năm 2018, còn bạn thì sao? cho Long biết ý kiến bằng cách comment bên dưới và nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ post này cho mọi người cùng biết nhé.

0 0 vote
Article Rating

BẢN TIN PHANLONGHI

Đăng ký nhận thông tin mới nhất qua email

Subscribe
Thông báo cho
guest
42 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
James
James
2 years ago

Riêng mình nghĩ cuối năm thị trường sẽ tăng trưởng trở lại , vì cá cũng cần kiếm ăn và blockchain là định nghĩa cần được giải thích và áp dụng trên toàn cầu

kiemtienspeed
2 years ago

Thấy BTC h chán quá ad ạ. lệnh mua h ít quá, btc ko đu đỉnh như năm ngoái được nữa. Toàn cá ăn hết thôi. chán lắm

Sơn
Sơn
2 years ago

Ae tự tin lên 65k cuối năm nay nhé :v

Đình Tiến
Đình Tiến
2 years ago
Reply to  Sơn

Thông tin ở đâu vậy bạ @Sơn

Tiến Dũng
Tiến Dũng
2 years ago

Bitcoin cần 1 thời gian nữa mới có thể khôi phục
lí do là cá mập gom chưa đủ. Nên ai có ý nghĩ tiêu cực về Bitcoin thì bỏ đi nhé

TN Kim
TN Kim
2 years ago

Giá sẽ sập về 3000$ ????

Nguyen Thanh Tung
Nguyen Thanh Tung
2 years ago

Nếu mình chỉ có 1000$ thì mình sẽ đầu tư thế nào để sinh lời (trong 1 hoặc vài tháng)? Mình định mua 2 coin ETH, Long nghĩ sao về ý tưởng của mình?

Search
Search
2 years ago

Bitcoin sẽ về thời nguyên thủy nhé ae, bán gấp đi!!!!

Timon
Timon
2 years ago

Theo mình thấy Bitcoin sẽ còn sống lâu vì các nhà đầu tư ko bao h muốn ngừng tạo ra thu nhập

Linh Huong
2 years ago

Mình theo coin từ đầu năm lúc đu đỉnh theo Long thì cuối năm nay nó hồi lại như cuối năm ngoái không.

Quốc Thiên
Quốc Thiên
2 years ago

Vẫn chưa kết thúc năm 2018 và Bitcoin vẫn còn hi vọng tăng trưởng vào tháng 7

Fishing
Fishing
2 years ago

Tôi đã đọc bài này và và mua hết btc nay đã có giá 10k :))

Thắng Đặng
Thắng Đặng
2 years ago

Rất hay, mình muốn tham 1 group để nâng cao kiến thức và giao lưu. Bạn biết group nào chia sẻ giúp mình với
Thank you!

Bitcoin fan
Bitcoin fan
2 years ago

ae cứ hold bitcoin nhé, cuối năm thu hoạch

Khuê
Khuê
2 years ago

Theo Phan Long thì Bitcoin cuối năm nay có tăng lại mức 20k ko? Và bây giờ có nên mua ở giá này luôn ko?

Bá Đạt
Bá Đạt
2 years ago

Hay lắm. Cảm ơn bạn!

42
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x