Cách sở hữu các loại coin

Hiện nay, thị trường tiền điện tử đang rất được mọi người quan tâm, chú ý. Rất nhiều nhà đầu tư, các chuyên gia đã cho rằng tương lai tiền điện tử rất tiềm năng và tập trung phát triển chúng. Bài viết này mình sẽ giới thiệu đến các bạn cách để sở hữu các loại coin trong thị trường CryptoCurrency.

CÁCH SỞ HỮU CÁC LOẠI COIN

1 . TRADE COIN

Trade Coin – Giao dịch tiền điện tử là thị trường ngoại hối của các đồng tiền điện tử. Bạn có thể dùng Bitcoin để giao dịch với các đồng Coin khác nhau như: Ethereum, Monero, Dash, Ripple…  hoặc USD. Đây là một cách khác để tham gia vào thế giới tiền điện tử! Trade Coin không đòi hỏi phần cứng hay hạ tầng đám mây để đào các đồng Coin nên chi phí tham gia sẽ là Miễn Phí và số tiền đầu tư sẽ do bạn tự chủ động.

Thị trường tiền điện tử đang là xu hướng giá các đồng coin uy tín nhất đa phần đều tăng. Đặc biệt, Bitcoin tăng 1000% sau 7 năm phát hành, riêng giai đoạn 2016 – 2017 tăng hơn 200%.Vì vậy mức độ rủi ro của thị trường này là cực thấp trên phương diện đầu tư ngắn hạn lẫn dài hạn. Tuy nhiên để chắc ăn, bạn chỉ nên giao dịch giữa các đồng Coin nằm ở top 20 Coin có vốn hóa thị trường lớn nhất thôi.

Để bắt đầu Trade Coin bạn thao tác chuyển tiền từ ví vào Sàn Giao Dịch như Poloniex, Bifinex, BTC-e hoặc ngược lại chưa tới một giờ. Việc thanh toán Bitcoin trên các sàn mua bán cũng cực kỳ nhanh chóng.

2 . ĐÀO COIN QUA ĐÁM MÂY

Hình thức này mình không khuyến khích các bạn tham gia, nhưng chắc chắn khi các bạn tìm hiểu về Bitcoin và thị trường Cryptocurrency thì bạn đã đọc qua các lời mời tham gia vô cùng lọt tai với nguồn thu nhập thụ động khổng lồ.

Đào coin qua đám mây (Clound Mining) là hình thức chia sẻ tốc độ đào cho người dùng thông qua công nghệ đám mây. Các hệ thống máy tính đào bitcoin rất lớn được đặt ở một nơi, cho phép người dùng từ khắp nơi khai thác sử dụng. Tất nhiên bạn cũng phải trả một mức phí nhất định thì mới có được thu nhập.

Trang đào coin qua đám mây: https://www.genesis-mining.com/ ( Hiện tại, mình đang đào ở đây, nếu bạn nào có thêm trang web đào uy tín thì comment dưới bài viết nhé ).

 Ưu điểm: + Vốn cần khá thấp, thường sẽ có gói free. + Không tốn công quản lý, không có rủi ro cháy nổ, không lo lắng về điện đóm. + Thích hợp cho người mới đầu tư bitcoin ít vốn và người không có vốn.

 Nhược điểm: + Hợp đồng có thời hạn, tiền vốn bỏ ra, sau khi hết thời hạn đó thì coi như mất. + Khả năng mất vốn và bị scam (lừa đảo) vô cùng cao (HashOcean là một ví dụ điển hình). + Tốc độ đào thấp, thỉnh thoảng bị ăn bớt, dẫn đến khả năng thu hồi vốn chậm, thậm chí chưa kịp lấy vốn thì đã bị scam hoặc hết hợp đồng thuê. Kết luận: không nên đầu tư vào đám mây vì khả năng lỗ là rất cao. Nếu có vốn lớn thì nên đầu tư dàn máy, và tùy thời điểm mà đào các loại coin khác nhau để tối ưu lợi nhuận nhất.

3 . MUA MÁY ĐÀO COIN CHUYÊN DỤNG

A. MÁY ĐÀO VGA

Dạng máy đào được ưa chuộng tại Việt Nam và được đầu tư ồ ạt đó là máy PC được gắn một hoặc nhiều VGA có cấu hình mạnh. Sau đó cài phần mềm mining vào máy này và chạy nó 24/7 để nó đào ra bitcoin và các loại tiền ảo khác. Ưu điểm: Đào được nhiều loại tiền ảo khác (thường thì ít ai đào bitcoin vì nó có độ khó quá cao mà người ta tập trung đào những đồng tiền có giá trị thấp nhưng dễ đào hơn rất nhiều như là EXP, ETH, ETC, XMR…). Đây thường là những VGA mạnh mẽ, sau 1 – 2 năm ra VGA hiệu năng cao hơn thì có thể lấy bán thanh lý cho các game thủ vẫn rất được giá để mua VGA mới tiếp tục cày cuốc. Nhược điểm: Giá cao, tiêu thụ điện nhiều, chạy nóng, tốc độ cũng không bằng máy chuyên dụng ASIC.

Máy đào coin

Máy đào coin

Cấu hình một máy đào coin bằng VGA phổ biến: CPU Intel Celeron do không dùng nhiều đến CPU Main chuyên bitcoin có 6 – 7 khe cắm PCI để cắm VGA. RAM 4Gb tương thích Main. VGA AMD với số lượng tùy theo khe cắm. Hiện tại (5/2017) thì VGA RX 570 là tối ưu nhất. SSD hoặc HDD để cài win và phần mềm mining. Ưu tiên SSD để đỡ nóng và ít hao điện. PSU 1200W – 1300W công suất thực, có đủ dây 6pin cấp điện tương ứng cho VGA. Dây riser loại tốt để nối dài từ cổng PCI tới VGA. Kệ sắt và quạt tản nhiệt loại tốt để tản nhiệt cho hệ thống.

Mua máy đào coin ở đâu? Các bạn có thể tham khảo từ các website, bạn bè, người quen hoặc www.maydaotienao.vn

B. MÁY ĐÀO ASIC

ASIC (phát âm: ay-sik), viết tắt của application-specific integrated circuit trong tiếng Anh, là một thuật ngữ chỉ các vi mạch tích hợp chuyên dụng trong điện tử học. Máy đào ASIC được thiết kế chuyên dụng chỉ có mỗi mục đích đào Coin, ngoài ra không làm được việc gì khác. Người nào cày VGA thì thường không thích xuất hiện ASIC coin mình đang đào. Lý do VGA không thích ASIC vì khi ASIC đẻ ra là VGA sẽ phải chuyển dòng coin khác để chạy, nếu không tắt máy do ASIC tiết kiệm điện hơn rất nhiều. Có nhiều loại máy có tích hợp nguồn sẵn hoặc phải mua nguồn riêng cắm vào, yêu cầu tùy theo công suất máy, nhưng nhất định phải có cổng 6 pin. Mình khuyến khích mua nguồn riêng để ổn định, và sau này có vứt máy thì cũng còn tận dụng được bộ nguồn.

Máy đào Asic

Máy đào Asic

Ưu điểm: Tốc độ đào cao, tiết kiệm điện, giá thành lại rẻ hơn máy đào VGA nhiều (nhưng về VN thì cũng tầm tầm 1 máy đào VGA cùng công suất). Cùng một lượng điện năng tiêu thụ có thể đào được gấp 2 hoặc gấp 3 lần VGA tùy loại Coin.

Nhược điểm: Thông thường 1 máy đào ASIC chỉ đào được 1 loại coin hoặc 1 vài coin cùng thuật toán như ETH và ETC, nếu coin của máy ASIC rớt giá dưới mức tiền điện hoặc chết thì coi như vứt máy luôn vì rất khó thanh lý. Ở Việt Nam cũng không có nhà phân phối chính thức, chỉ có hàng xách tay bảo hành 3 tháng nên rủi ro về mặt kỹ thuật cũng rất cao. Tham khảo các loại máy đào ASIC ở website sau: http://asic-store.com/ Chỉ chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin. Có thể vận chuyển về VN bằng DHL, thời gian 3 – 5 ngày. Phí tầm 1-3 triệu tùy nặng nhẹ. Thuế nhập khẩu + thuế VAT tầm 20%.

C. PHẦN MỀM ĐÀO COIN

Hiện tại, Bitcoin đã quá khó khăn cho các máy đào cá nhân để có thể cạnh tranh với các công ty đào Bitcoin lớn. Vì vậy chúng ta sẽ đào các coin dễ hơn rồi đổi qua Bitcoin rồi đổi ra tiền trực tiếp thành VNĐ qua website www.bitconti.com.

 Về hệ điều hành và phần mềm win: 

 Đặt bios main tự khởi động khi có điện (Power On – Enable)

 Cài Win10 64Bit, tắt hết các hiệu ứng Win, để Clasic, tắt hết update, security, đặt Power Option là High performance.

 Cài driver card mạng. (máy cần mạng ổn định, ko cần tốc độ cao do ko ăn băng thông mạng).

 Cài driver VGA: khi cài chọn custom và chỉ cài AMD SKD và AMD Driver, các mục khác bỏ hết không cài (nhất là cái HDMI driver phải bỏ ngay vì chờ nó cài mất cả tiếng ko tác dụng gì).

Về phần mềm cày cuốc:

Sử dụng tool của Claymore vừa Mining 2 dòng Ethereum và Decred quá ngon nha. vì sử dụng tool của Claymore nên mình phải chia sẽ lợi nhuận cho người viết ra , tool tối ưu hệ thông nên chạy mát hơn ít nóng đồng nghĩa phải chia sẽ lợi nhuận cho người tạo tool khoản 2%. Nếu mua máy đào tại website www.maydaotienao.vn thì chúng tôi sẽ cài đặt hết 100% và cài thêm Teamviewer để hỗ trợ điều khiển từ xa và khắc phục nếu có sự cố xảy ra.

Các tài khoản cần đăng ký:

Vòng đời tạo ra Ethereum và Decred và bán ra $:

Từ PC có VGA –> kết nối bằng Phần mềm –> tới Máy chủ cày (gọi là pool) –> sẽ ra Ethereum và Decred (theo dõi trên website của Pool) –> chuyển Ethereum và Decred lên trang Giao dịch (market) poloniex.com  –> vào trang http://exbtcvn.com bán ethereum, bitcoin ra VNĐ.

 Đăng ký tài khoản gmail để dùng đăng ký các tài khoản khác.

 Đăng ký tài khoản trên Pool cày.

 Đăng ký tài khoản trên Market buôn bán: poloniex.com 

=> Lưu ý các tài khoản phải bảo mật và sử dụng trên pc sạch vì btc là món mồi ngon không ít người đã bị hack pass mất sạch. Trên Pool sẽ cung cấp cho bạn các worker để chèn vào Tool Claymore của máy chạy Ethereum/ Decred, có thể dùng 1 worker cho 1 máy để tiện theo dõi. worker cũng có username và pass riêng có thể account trên pool để xem và tạo thêm.

4 . GIAO DỊCH

Khi chạy thì tốc độ hiện thị từng VGA trên cửa sổ Tool Claymore hoặc theo dõi trên website của pool cày, số lượng ethereum/decred cày được cũng nằm trên website này. Tốc độ mỗi loại VGA có thể xem tại đây: http://62.212.74.86/~mining/

CÁCH KHẮC PHỤC VÀ XỬ LÝ KHI XẢY RA SỰ CỐ?

Sự cố và cách khắc phục khi đào coin

Sự cố và cách khắc phục khi đào coin

KẾT LUẬN:

Bài viết trên, Long đã gửi đến bạn các cách để sở hữu coin nếu thấy hữu ích hãy chia sẻ và đừng quên comment ý kiến của bạn bên dưới bài viết này nhé

0 0 vote
Article Rating

BẢN TIN PHANLONGHI

Đăng ký nhận thông tin mới nhất qua email

Subscribe
Thông báo cho
guest
1 Comment
Inline Feedbacks
View all comments
TrungAZ
3 years ago

Thấy mấy thằng bán máy đào có vẻ khấm khá hơn mấy thằng đào nhỉ =))

1
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x