Các trường đại học nào đang có khóa học Blockchain ở Mỹ?

Blockchain là công nghệ hỗ trợ các thuật ngữ bí mật như Bitcoin, đang dần dần thu hút được sự chú ý chính vì vậy, các trường đại học nổi tiếng của Mỹ đang bổ sung Blockchain vào danh sách các khóa học của họ.

Đối với những người không quen với cryptocurrency , nó thực chất là một tài sản kỹ thuật số được thiết kế để làm việc như một cầu nối để đảm bảo các giao dịch tài chính và một cách phân quyền để người dùng trực tiếp giao dịch trực tuyến.

NHU CẦU NGÀY CÀNG TĂNG TỪ CÁC NGÀNH KHÁC NHAU

Các chuyên gia nói rằng nhu cầu về chuyên môn của Blockchain đến từ mọi lĩnh vực như dịch vụ tài chính, bán lẻ và vượt xa nguồn cung.

Michael Mainelli, người điều hành các khóa đào tạo của Blockchain cho các nhà điều hành cấp cao tại công ty tư vấn Z / Yen của ông nói:

“Đó là một thị trường nóng vào thời điểm này vì hầu hết các công ty lớn muốn khẳng định rằng họ có một đội ngũ Blockchain”.

Cùng với sự đổi mới có nguy cơ gian lận và các hoạt động tội phạm. Thay vì gặp phải những thách thức như vậy, hầu hết các công ty đều coi đây là một lĩnh vực có tiềm năng to lớn để nâng cao hiệu quả của các quy trình hiện tại như theo dõi các sản phẩm thực phẩm để xử lý các giao dịch tài chính.

Theo phó chủ tịch công ty Blockchain Technologies, Jerry Cuomo, kỹ sư Blockchain tốt nhất có thể kiếm được mức lương trên 250.000 USD.

“Đó là một khía cạnh cao của những gì mà một nhà tư vấn tài năng thực sự hay kỹ sư phần mềm có thể kiếm được. Nhu cầu đang vượt quá nguồn cung, vì vậy chúng ta đang nhìn thấy sự thiếu hụt. Nó nằm ở đó với đám mây và trí tuệ nhân tạo như một vùng nóng thực sự. “

 “Công nghệ này không phức tạp lắm,” ông nói thêm. “Nếu bạn là một người viết mã biết về mật mã, thì nó khá đơn giản.”

CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC CUNG CẤP CÁC KHÓA HỌC BLOCKCHAIN

Đây không phải là lần đầu tiên các trường đại học đưa ra các khóa học hoặc chứng chỉ liên quan đến Blockchain, nhưng chỉ đến gần đây khi các trường đại học được thành lập cũng cung cấp cho họ. Nó phản ánh sự phát triển của lĩnh vực này và kết hợp các hệ thống cơ sở dữ liệu chia sẻ với mật mã.

Aggelos Kiayias, Chủ tịch về An ninh mạng và Bảo mật, Giám đốc Phòng thí nghiệm Công nghệ Blockchain tại Đại học Edinburgh cho biết:

 “Công nghệ Blockchain là một sự phát triển gần đây và luôn có một chút chậm trễ khi giới hàn lâm bắt kịp.”

Đại học Edinburgh cũng có kế hoạch trở thành một trong những trường đại học lớn đầu tiên của châu Âu để khởi động khóa học Blockchain. Kiayias cho biết thêm:

“Bạn có thể bỏ ra một số tiền đáng kinh ngạc để học về an ninh mạng chỉ bằng cách nghiên cứu Blockchain.” Ngoài ra một sổ cái phân phối, có những lợi ích khác trong việc nghiên cứu công nghệ, cũng như học các kỹ năng cần thiết để xây dựng một Blockchain “.

CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC MỸ

Ở Mỹ, các trường đại học như Đại học Stanford đã đưa ra Bitcoin và các thuật toán mật mã cách đây hai năm. Trong khi Đại học California – Berkeley và Viện Công nghệ Massachusetts cung cấp các khóa học tương tự về chủ đề này.

Ngoài ra còn có hướng dẫn bằng internet, nhiều trong số đó có sẵn miễn phí.

Coursera, công ty công nghệ giáo dục đã hợp tác với đại học Princeton trong khóa học công nghệ cryptocurrency kéo dài 11 tuần .

Ba năm trước, một nhóm các nhà điều hành có kinh nghiệm về cryptocurrency đã thành lập trường đại học BlockChain ở California, khóa học kéo dài 8 tuần cho những sinh viên phải trả 100$ tiền khi khóa học hoàn tất.

Các sáng kiến ​​giáo dục khác của Blockchain ở London và Hamburg được gọi là B9lab cung cấp khoá học kéo dài 40 giờ mang Blockchain cho các nhà quản lý kỹ thuật và nhà phân tích, với chi phí 2.350 Euro cho một khoá đào tạo kéo dài 9 tuần.

CÁC CÔNG VIỆC LIÊN QUAN ĐẾN BLOCKCHAIN ĐANG GIA TĂNG

Do đó, các công việc liên quan đến Blockchain đã tăng lên trong vài tuần qua. Trong thực tế, có hơn 1.000 quảng cáo việc làm liên quan đến Blockchain trên LinkedIn và số lượng quảng cáo Blockchain ở mức 40%.

Gần 10.000 người trong danh sách trang web Blockchain họ đều có một kỹ năng riêng, một nửa trong số họ thuộc ngành công nghệ và 1/4 trong ngành dịch vụ tài chính.

Đa số, những người liệt kê Blockchain như một kỹ năng trên trang web này có trụ sở tại Hoa Kỳ, tiếp theo là Anh, Pháp, Ấn Độ, Đức và Hà Lan. Bên cạnh đó, gần 1/4 trong số họ liệt kê Bitcoin là kỹ năng của họ, trong khi 16% bổ sung Python, một ngôn ngữ lập trình và 9% thêm Cryptocurrencie như là kỹ năng của họ.

Nhà quản lý Country của LinkedIn, ông Josh Graff, nói:

“Các chuyên gia trong các lĩnh vực liên quan như mật mã học và máy móc có thể muốn xem xét các vai trò hiện có và các kỹ năng cần thiết để phát triển, vì chắc chắn nhu cầu ngày càng tăng trong ngành công nghệ, tài chính và bảo hiểm cho chuyên môn của Blockchain”.

Nguồn: Cointelegraph

Nếu bạn thích bài viết này, hãy thường xuyên theo dõi Blog của mình và đảm bảo đăng ký nhận bản tin để nhận tin tức mới nhất về bitcoin, cryptocurrency,…

 

 

 

 

 

 

 

Các trường đại học nào đang có khóa học Blockchain ở Mỹ?
Đánh giá bài viết
loading...

Tham gia bình luận

avatar
  Subscribe  
Thông báo cho