Các câu hỏi thường gặp đối với những ai mới bắt đầu với Bitcoin

Đối với những người mới bắt đầu vào thị trường, Bitcoin là một khái niệm hơi khó hiểu. Nhiều người nói Bitcoin là tiền ảo, scam hả, đa cấp hay sao?… Chưa có sự tìm hiểu mà rất nhiều câu hỏi và trả lời không chính xác được đặt ra. Bài viết này, Long muốn gửi đến bạn những khái niệm mà bạn cần nắm khi bắt đầu với Bitcoin.

CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP ĐỐI VỚI NHỮNG AI MỚI BẮT ĐẦU VỚI BITCOIN

ĐỀ CỬ50 điều thú vị có thể bạn chưa biết về Bitcoin (Infographics)

1 . BITCOIN LÀ GÌ?

Đơn giản, Bitcoin là tiền kỹ thuật số hay có nhiều tên gọi khác tiền điện tử, tiền mã hóa.. Bitcoin được tạo ra và lưu trữ, Bitcoin không được in như đồng đô la hay euro, mà được sản xuất bởi con người, ngày càng có nhiều doanh nghiệp, chạy các máy tính trên toàn thế giới, sử dụng phần mềm giải quyết các vấn đề toán học. Bitcoin có thể được trao đổi trực tiếp bằng thiết bị kết nối Internet mà không cần thông qua một tổ chức tài chính trung gian nào. Hiểu đơn giản là như vậy.

2. BITCOIN TỐT HƠN TIỀN MẶT?

Bitcoin giao dịch nhanh chóng, an toàn và bảo mật cao. Chi phí chuyển tiền quốc tế thấp, giới hạn 21 triệu coin. Được bảo vệ chống lạm phát. Không ai có thể kiểm soát và in Bitcoin như tiền mặt.

3. BITCOIN CÓ AN TOÀN KHÔNG?

Bitcoin xây dựng an toàn mức tối đa, sử dụng công nghệ Blockchain để xác minh các giao dịch. Hoạt động như một sổ cái toàn cầu, phân phối cho mọi người sử dụng. Sổ tay này đồng bộ hóa trên toàn bộ mạng, mọi phiên bản của sổ cái phải giống nhau để xác minh một giao dịch. Điều này làm cho các giao dịch gian lận hoặc trùng lặp không thể diễn ra.

Nếu có vụ hack hệ thống xảy ra, một người sẽ phải sở hữu 51% của mạng. Có 1000 người thợ mỏ độc lập đang chạy các nút, khiến cho việc hack không thể thành công.

Nhưng bạn cũng cần phải cài các phần mềm bảo mật cho riêng mình nhé.

4 . CÓ THỂ LÀM GÌ VỚI BITCOIN?

Nhiều người được bạn bè giới thiệu, nhưng vẫn không biết có thể làm gì với Bitcoin. Làm sao để mua, mua xong bán ở đâu? Bitcoin có giá trị gì?… 

Ngày càng có nhiều nơi chấp nhận mua bán Bitcoin, điển hình như các sàn giao dịch ở Việt Nam. Santienao, Exchangeno1, Acbcoin… Thậm chí còn có các shop, quán cafe bạn có thể sử dụng Bitcoin ngay tại đó. Và các máy ATM chấp nhận Bitcoin nữa.

ĐỀ CỬ: 10 điều cơ bản bạn cần biết về Bitcoin

5 . CÓ NÊN MUA BITCOIN BÂY GIỜ? GIÁ CÓ CAO QUÁ KHÔNG?

Rất nhiều người đặt câu hỏi, có nên mua Bitcoin tại thời điểm này hay không. Hay để giá giảm rồi mua lãi cho cao.. Đối với Long, Bitcoin lúc nào cũng có giá trị. Vì báo đài, các mạng xã hội đã nói rõ về điểm mạnh của Bitcoin rồi, và chắc chắn bạn cũng hiểu được phần nào. Trước đây, Long có một bài viết Đầu tư vào Bitcoin năm 2017 có phải đã quá trễ? . Lúc đó, 2.500$ cho một Bitcoin, bạn bè ai cũng nói giá cao quá rồi, chắc là đỉnh của năm nay. Nhưng có ngờ đâu tại thời điểm viết bài này giá Bitcoin đạt 7.506$ có lúc đỉnh điểm lên đến 7.800$.

Stock Exchange Office Bitcoin BTC Live Price Chart Free Image Download

Nhắc lại quá khứ, năm 2011 Bitcoin tăng từ 1$ lên 31$ trong 5 tháng. Cũng tăng cao rồi ha :D, nhưng mức tăng trưởng không dừng lại đâu. Long tin là vậy, vì mỗi giây, mỗi phút trôi qua người người, nhà nhà đều được bạn bè giới thiệu về Bitcoin. Chắc chắn, sẽ tăng trưởng trong tương lai.

Và bạn có hỏi Long rằng, có nên mua Bitcoin thời điểm này không? Thì câu trả lời là: Những gì Long có là số Bitcoin trong ví đó ( 😀 ).

6 . BITCOIN CÓ GIÁ TRỊ BAO NHIÊU?

Giá trị của Bitcoin dựa trên luật kinh tế: Cung và cầu. Không giống như vàng, với Bitcoin chúng ta biết được chính xác số lượng cung cấp. Khi nhu cầu về Bitcoin ngày càng tăng, thì giá trị Bitcoin sẽ tăng.

Thật ra, giá trị của Bitcoin vẫn chưa được rõ ràng. Nhiều công ty đã chấp nhận nhưng một số thì không, ở Việt Nam thì đang bị chính phủ cấm.

Dù sao, một số chuyên gia vẫn dự báo Bitcoin sẽ tăng đến mức 100.000$ trong tương lai gần. Đại đa số nhiều người không tin, nhưng Bitcoin ngày một tăng trưởng. Đến bây giờ, giá gần đạt 8.000$ chắc chắn nhiều người đang bỡ ngỡ.

Bitcoin là một khoản đầu tư, nên vẫn sẽ rủi ro như bất kì dự án nào. Nhưng mặt khác, Bitcoin có giới hạn và thế giới đang bắt đầu có cái nhìn tích cực, càng nhiều người biết đến và có lòng tin thì giá sẽ tăng và đi được lâu dài.

ĐỀ CỬTư thế ngồi có thể đoán được tính cách của một Trader

7 . LÀM CÁCH NÀO ĐỂ THAM GIA?

Để có được Bitcoin bạn cần:

  • Có ví chứa Bitcoin bảo mật tốt ( sự lựa chọn tốt nhất là Blockchain và Coinbase )
  • Mua Bitcoin từ các sàn giao dịch uy tín ( Có thể mua thông qua Long nếu từ 0,5 BTC trở lên ).

KẾT LUẬN:

Để bắt đầu thì những kiến thức trên bạn phải nắm rõ, cũng khá là đơn giản và dễ hiểu để bạn bước chân vào thị trường đầy tiềm năng này. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào cần hướng dẫn thì hãy comment bên dưới hoặc nhắn với Long qua Facebook và chia sẻ nếu bạn thấy hữu ích!

0 0 vote
Article Rating

BẢN TIN PHANLONGHI

Đăng ký nhận thông tin mới nhất qua email

Subscribe
Thông báo cho
guest
3 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Nuyen Phuoc Dai
Nuyen Phuoc Dai
2 years ago

Cau hoi voi Mr Phan Long: Bitcoin co the duoc trao doi truc tiep bang thiet bi noi mang internet ma khong can thong qua to chuc tai chanh trung gian. Vay trong cac buoc giao dich mua – ban qua san Exchangno.I, phai su dung Bank VCB, ACB… thi duoc hieu co gi khac nhau hoac duoc giai thich nhu the nao? Hay giai doan dau phai thong qua Bank, sau nay se co cong cu khac?

Dân
Dân
3 years ago

H cứ xuống khoảng 4-5k mua vào là ok

3
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x