Bộ ngoại giao Hoa Kỳ cung cấp chương trình thực tập phát triển Blockchain

Trong vài năm qua, các nhà đầu tư tư nhân đã đổ hàng tỷ đô la vào nghiên cứu blockchain . Gần đây hơn, các chính phủ quốc gia đã bắt đầu khám phá các ứng dụng sổ cái phân phối tiềm năng. Để kết thúc này, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đã đưa ra Blockchain @ State , một nhóm công tác được tạo ra để “nghiên cứu các ứng dụng của Blockchain hoặc công nghệ phân loại phân tán trong chính sách đối ngoại của Hoa Kỳ.”

Theo đề xuất của dự án, Bộ nhận ra rằng công nghệ blockchain là một lực lượng phá vỡ có thể có lợi cho nhiều ngành công nghiệp. Giống như nhiều nhà đổi mới khu vực tư nhân, những người sáng tạo của Blockchain @ State tin rằng mặc dù khái niệm này có nguồn gốc từ bitcoin, các ứng dụng của nó mở rộng vượt ra khỏi ngoại tệ kỹ thuật số.

“Blockchain không chỉ dành cho bitcoin. Và nó không chỉ dành cho khu vực tư nhân”.

Mục đích của dự án là sử dụng công nghệ này để cải tiến và chuyển đổi các chức năng của chính phủ như ngoại giao quốc tế.

BLOCK CHAIN – TIỂU BANG THỰC TẬP

Blockchain @ State đang tìm kiếm một e-intern để hỗ trợ dự án bằng cách nghiên cứu sự phát triển trong công nghệ blockchain. Nhiệm vụ chính của ông sẽ là giám sát các bài báo học thuật, tin tức và bài viết trên blog về công nghệ phân loại phân phối và chuẩn bị các cuộc họp giao ban hàng tuần cho Thomas Debass, Giám đốc Đổi mới của Tổ chức và Đại diện đặc biệt đang hành động vì sự hợp tác toàn cầu.

State đang cung cấp dịch vụ thực tập thông qua Virtual Student Foreign Service (VSFS), chương trình kết nối sinh viên với nhân viên liên bang để hợp tác với các dự án sáng tạo. Dự án không liệt kê các yêu cầu cụ thể của ứng viên trừ các kỹ năng nghiên cứu cơ bản, viết lách và chính trị, mặc dù nó nêu rõ ứng viên lý tưởng:

“Sẽ có một sự quan tâm về công nghệ và ngoại giao cũng như kỹ năng giao tiếp xuất sắc”.

Sinh viên quan tâm có thể nộp đơn xin dự án từ ngày 2 đến 26 tháng 7 tại USAJOBS.gov.

NGHIÊN CỨU BLOCKCHAIN KHAI THÁC CỦA CHÍNH PHỦ

Hoa Kỳ không phải là chính phủ đầu tiên tìm cách tận dụng các khả năng của việc ngăn chặn. Tổ chức nghiên cứu khoa học hàng đầu của Australia gần đây đã phát hành hai báo cáo đề xuất tăng cường nghiên cứu và phát triển thành những khối blockch đáng tin cậy. Ngân hàng Nhà nước Nga Vnesheconombank (VEB) cũng dự định thử nghiệm một hệ thống quản lý dự án  dựa trên blockchain.

Bộ ngoại giao Hoa Kỳ cung cấp chương trình thực tập phát triển Blockchain
Đánh giá bài viết
loading...

Tham gia bình luận

avatar
  Subscribe  
Thông báo cho