Blockchain đang là sự tồn tại trong mỗi người, giống như Internet

Công nghệ Blockchain có khả năng phá vỡ và vượt qua mọi ranh giới công nghệ. Đặc điểm vốn có của Blockchain đã làm cho nó  có thêm nhiều mong muốn trong một số ngành công nghiệp mà quản lý dữ liệu là vô cùng quan trọng.

Các khía cạnh cơ bản của công nghệ là nền tảng của các thuật ngữ bí mật và là tài sản đang khiến người ta tưởng tượng lại và sau đó ban hành những cách mới để tạo ra và trao đổi giá trị trực tuyến. Hầu như mọi ngành công nghiệp đang trải qua một số hình thức gián đoạn về cách sử dụng dữ liệu được quản lý.

Một số tính năng của Blockchain mà đã được mọi người yêu mến, đến từ hầu hết các quy trình công nghệ bao gồm:

TÍNH KHÔNG THAY ĐỔI

Thông tin được lưu trữ trên Blockchain không thể thay đổi. Vì vậy, sự cần thiết phải là phải tin tưởng hoặc xác minh thêm tính xác thực của dữ liệu được lưu trữ trên Blockchain là hoàn toàn loại bỏ.

BẢO MẬT

Blockchain không phải là một hệ thống tập trung. Về bản chất, thông tin được lưu trữ trên Blockchain được bảo vệ và được bảo mật bởi tất cả các máy tính tham gia trên toàn cầu.

Image result for bảo mật

Vì vậy, để hack hệ thống mỗi hacker phải vượt qua được một lượng lớn các máy tính tham gia đồng thời. Đây là một nhiệm vụ thực tế không thể.

KIỂM SOÁT PHI TẬP TRUNG

Blockchain cung cấp cho các cá nhân khả năng để có thể kiểm soát các nguồn lực của họ (cả vật chất lẫn tinh thần). Vì không có điểm kiểm soát trung tâm, nên mọi người tham gia vào Blockchain vẫn duy trì quyền lực và kiểm soát dữ liệu của họ.

Tính chất ngang hàng của giao dịch cho phép các bên giao dịch trực tiếp với nhau theo các điều khoản của riêng mình. Điều này giúp người trung gian không can thiệp.

DUNG LƯỢNG VÀ TỐC ĐỘ

Có nhiều máy tính góp phần vào mạng cung cấp thêm sức mạnh và không gian lưu trữ trên Blockchain khi so sánh với các máy chủ tập trung. Điều này cho phép nâng cao hiệu quả của các quy trình trong quá trình giao dịch và quản lý dữ liệu.

Vì vậy, nhiều ngành công nghiệp hiện đang trải qua những thay đổi đáng kể khi các giải pháp Blockchain liên tục được giới thiệu để tăng cường các chức năng hiệu quả hơn. Một số trong những ngành này bao gồm:

Bỏ phiếu

Christopher Franko, Giám đốc điều hành của Tổng công ty Borderless, nói với Cointelegraph rằng bỏ phiếu là một trong những trường hợp sử dụng rất ít có thể thu được lợi từ việc lưu giữ hồ sơ không thay đổi và ngoài các giao dịch tiền tệ, giá trị.

Franko nói:

“Trên toàn cầu, có một nhu cầu rất lớn cho các cuộc bầu cử minh bạch và trung thực. Mọi người đang mệt mỏi vì có các chính trị gia của họ được lựa chọn từ họ thay vì được bầu cử. Tại Borderless Corp, chúng tôi đã thiết kế VoteLock là gian hàng bỏ phiếu đầu tiên và không thay đổi điều gì cho các nền dân chủ mở. Chúng tôi tin rằng mọi cuộc bầu cử đều có ý nghĩa quan trọng “.

Franko đặt tên cho những lợi ích của việc sử dụng Blockchain để lưu trữ các phiếu bầu bao gồm:

  • Tăng khả năng tiếp cận và sự tham gia
  • Ngăn chặn gian lận của cử tri với trách nhiệm giải trình công khai
  • Quyền của cử tri có thể được quản lý ngay lập tức trên toàn cầu
  • Các cuộc bầu cử được đảm bảo bằng điện tử với mật mã an toàn
  • Bình chọn được tính theo thời gian vì vậy các cuộc tái kiểm tra là một điều của quá khứ.

Địa ốc

Theo CSO của Bitland, Larry Christopher Bates, Blockchain đang phá vỡ ngành công nghiệp bất động sản, phần lớn không thay đổi trong thế kỷ trước. Blockchain đang giảm chi phí đầu vào và làm cho giao dịch trở nên nhanh hơn, làm cho việc công chứng dễ dàng hơn và tăng hiệu quả của các giao dịch bất động sản.

Bates nói:

“Như bong bóng bất động sản đã cho thấy, việc theo dõi giá trị đất đai đúng như nó được bán ra là cực kỳ quan trọng để thiết lập một thị trường chống lại bong bóng. Khi hồ sơ dự thầu và giao dịch được công khai, sẽ không còn nhiều chỗ cho việc tăng giá. “

Ông cũng lưu ý rằng việc áp dụng Blockchain trong bất động sản làm cho người ta khó sử dụng đất của họ hơn để cất giữ tiền thông qua việc mua bán tài sản thông của người bán ủy quyền.

“Nhìn chung, Blockchain đang làm cho ngành bất động sản trở nên minh bạch hơn và chống lại cuộc khủng hoảng khác”. Bates kết luận.

SỨC CHÚ Ý CỦA KINH TẾ

Việc tạo ra nội dung và phân phối vốn chủ sở hữu vẫn nằm dưới sự kiểm soát của các máy chủ tập trung do các công ty quản lý như Google. Khởi động Blockchain Synereo đã phát triển WildSpark, một lớp meta cho nền tảng tạo và phân phối hợp lý, phân cấp.

Đồng sáng lập của Synereo, Anderson Mccutcheon, nói:

“Điều này giải quyết thực tế là nội dung và người tạo ra nó bị ràng buộc bởi các phương pháp kiếm tiền và các nguyên tắc nghiêm ngặt được chỉ định bởi một vài tập đoàn lớn.”

Blockchain cung cấp một môi trường phi tập trung nơi người sáng tạo, người quản lý và người tuyên truyền nội dung được bồi thường trực tiếp cho sự tham gia của họ ở các cấp khác nhau.

CHUYỂN TIỀN

CEO của Netcoins, Michael Vogel, giải thích cách chuyển tiền là một trong những ngành công nghiệp chính bị gián đoạn bởi Blockchain.

Image result for send money

Vogel giải thích rằng trong một số trường hợp, Western Union, một trong số những người chuyển tiền chi phối, tính phí trên 10% trong khi chuyển tiền từ Bitcoin (thậm chí chỉ sử dụng Bitcoin đằng sau hậu trường và chuyển đổi giữa Bitcoin sang các loại tiền tệ fiat) cho phép thực hiện cùng một dịch vụ tại một chi phí cực thấp.

Ông cũng lưu ý rằng việc sử dụng Blockchain sẽ cho phép các tổ chức tài chính truyền thống như ngân hàng, cung cấp dịch vụ chuyển tiền.

Vogel nói:

“Theo truyền thống, việc chuyển tiền đã mang lại rất ít chi phí / lợi ích cho các ngân hàng, đó là lý do tại sao Western Union có xu hướng nhận được lưu lượng chuyển tiền lớn. Blockchain hoàn toàn phục hồi mô hình kinh doanh này, và cho rằng 500 tỷ USD được thanh toán hàng năm, nó là khu vực đầu tiên. Trong đó, Blockchain sẽ có một tác động hữu hình để cải thiện cuộc sống hàng ngày của người dân. “

TUYỂN DỤNG VÀ NHÂN SỰ 

Các nhà tuyển dụng đang phải đối mặt với thách thức về tính xác thực của các bằng cấp được đăng trực tuyến bởi các ứng viên khi tìm cách tuyển dụng lao động.

Sự không thay đổi của dữ liệu được lưu trữ trên Blockchain ngăn ngừa bất kỳ hình thức thay đổi của người nộp đơn xin việc.

Đây là một khía cạnh của Blockchain được các công ty tuyển dụng khám phá và kiếm sinh viên có thời gian rảnh và làm việc bán thời gian với những cơ hội sẵn có trong lĩnh vực chuyên môn của họ.

Dror Medalion, Giám đốc điều hành của BitJob, một công ty tuyển dụng kết nối sinh viên với việc làm bán thời gian giải thích:

“Các phân khúc thị trường ngang hàng (P2P) sẽ cách mạng hóa cách sinh viên kiếm sống và có được kinh nghiệm nghề nghiệp trong khi vẫn học tập, cho phép sinh viên chuyên về các công việc liên quan đến ngành nghề của họ và kiếm sống tốt trong suốt sự nghiệp học đường của họ.”

Một số ngành công nghiệp khác cũng đang trải qua sự gián đoạn của Blockchain. Bao gồm chăm sóc sức khoẻ, bảo hiểm, giáo dục, viễn thông, giải trí,…

Cũng giống như Internet, chỉ có thể là một vấn đề thời gian trước khi Blockchain lấn vào mọi phần của sự tồn tại của con người.

Nguồn: Cointelegraph

Nếu bạn thích bài viết này, hãy thường xuyên theo dõi Blog của mình và đảm bảo đăng ký nhận bản tin để nhận tin tức mới nhất về bitcoin, cryptocurrency,…

 

 

Blockchain đang là sự tồn tại trong mỗi người, giống như Internet
5 (100%) 2 votes
loading...

Tham gia bình luận

avatar
  Subscribe  
Thông báo cho
trackback

[…] như cuộc sống này, nếu không có Internet thì thực sự chúng ta không thể biết gì […]

trackback

[…] trăm lõi hoặc cụm CPU. EOS là một công nghệ Blockchain có tỷ lệ hàng triệu giao dịch mỗi […]