Bạn có nên sử dụng mạng xã hội để mua bán Bitcoin?

Khi mua bán Bitcoin, có rất nhiều suy nghĩ là phải mua được giá tốt nhất mà phải an toàn (đó là suy nghĩ chung của tất cả mọi người). Trao đổi và môi giới Bitcoin là hai phương pháp phổ biến mặc dù họ xác minh danh tính của người dùng khá kỹ lưỡng. ATM Bitcoin là một lựa chọn khác, giả sử có một thiết bị như vậy gần bạn nhưng không phổ biến như là mua qua mạng xã hội. Tuy nhiên, có vẻ như xu hướng mới nhất là mua Bitcoin thông qua mạng xã hội. Nó là một phương pháp khá là phổ biến và được nhiều người sử dụng.

CÓ NÊN SỬ DỤNG MẠNG XÃ HỘI ĐỂ MUA BÁN BITCOIN?

Việc sử dụng Facebook, Skype, Zalo, Telegram để trao đổi mua bán Bitcoin khá phổ biến ở Việt Nam… Xét cho cùng, chính MXH  không cung cấp cách mua trực tiếp Bitcoin. Chắc chắn có thể mua Bitcoin qua mạng, nhưng nó hoạt động theo cách khác (không lường trước được kết quả). Tuy nhiên, bây giờ xuất hiện rất nhiều người đang đổ xô đến mạng xã hội để mua Bitcoin. Cụ thể hơn, họ làm như vậy bởi vì nó không yêu cầu xác minh danh tính toàn diện, mà giá cả lại khá là hấp dẫn.

Image result for facebook

Không rõ là mọi người tìm thấy những nhóm này để buôn bán Bitcoin và những bí mật khác. Không có “thư mục chính thức” nào cho những thực tiễn như vậy, cũng không có các trang web dành riêng cho quá trình này. Chúng tôi biết mọi người đang bán Bitcoin thông qua MXH trong nhiều năm nay. Thật không may, điều này cũng có nghĩa là có rất nhiều kẻ lừa đảo chuyên nghiệp đã và đang hoạt động, người mà sẽ lấy tiền của bạn mà không bao giờ phản hồi sau đó.

Một điều nhóm đã làm việc như thế nào để họ có thật nhiều tài khoản. Xét cho cùng, đây thường là những người không lưu trữ tiền trên sàn giao dịch, điều này cũng làm cho khó có thể đánh giá số tiền họ có sẵn để tham gia mua bán. Dựa vào MXH để mua hoặc bán Bitcoin là một vấn đề khá phiền hà, vì nó đòi hỏi rất nhiều sự tin tưởng vốn có giữa tất cả các bên liên quan. Hơn nữa, không có cách nào để chứng minh người mua hoặc người bán thực sự có đủ yêu cầu để hoàn thành giao dịch.

Có thể mua hoặc bán Bitcoin mà không có giới hạn và xác minh là khá đáng kể, nhưng cũng rất là nguy hiểm. Như đã đề cập trước đó, có một vài kẻ lừa đảo trên mạng. Không thể tin tưởng vào người khác, điều này làm cho người ta không thể xác định ai nên gửi tiền trước. Hơn nữa, không có cách nào để sử dụng dịch vụ ủy thác đáng tin cậy, trừ khi một người liên lạc với ai đó từ trước (kiểu như là người quen). Những người mới bắt đầu sẽ không thực hiện các bước này hầu hết thời gian, vì họ chỉ muốn truy cập nhanh chóng và thuận tiện để trao đổi.

Hãy nhớ rằng ngay cả khi bạn tìm thấy một người mua hoặc người bán hợp pháp trên MXH, sẽ có một khoản phí bảo hiểm để trả tiền. Phí bảo hiểm này có thể ngang bằng hoặc cao hơn mức giá trả cho remitano, santienao,… . Rõ ràng một số người bán trên MXH này có thể hoạt động trên các sàn giao dịch hoặc các nền tảng trao đổi P2P khác.

Cuối cùng, không khó để thấy tại sao mọi người lại mua hoặc bán Bitcoin thông qua mạng xã hội. Hầu hết mọi người vẫn không biết đến những rủi ro khi mới tham gia mua bán. Hãy nhớ luôn luôn nghiên cứu kỹ trước khi liên hệ với ai đó trên MXH để mua hoặc bán Bitcoin. Hãy đảm bảo sử dụng một dịch vụ trung gian uy tín trong quá trình này. Tốt hơn hãy bỏ giao dịch với người lạ thông qua MXH, nên tham khảo giá và liên lạc với những ai mà bạn xem là uy tín và chắc chắn sẽ nhận được tiền khi trao đổi.

KẾT LUẬN

Bài viết trên, PhanLongHi đã nói về tình trạng mua bán Bitcoin trên mạng xã hội. Thật sự thì việc đó còn tùy ở bạn, nếu bạn đảm bảo được giao dịch thì có thể trao đổi. Nói chung phải thật chắc chắn, để một cuộc giao dịch diễn ra trọn vẹn.

Bạn có nên sử dụng mạng xã hội để mua bán Bitcoin?
5 (100%) 2 votes

BẢN TIN PHANLONGHI

Đăng ký nhận thông tin mới nhất qua email

loading...

Tham gia bình luận

3 Comments trong "Bạn có nên sử dụng mạng xã hội để mua bán Bitcoin?"

Thông báo cho
avatar
Man
Khách

Như santienao, remi thì uy tín r mua ở đó cho an toàn

Đan
Khách
Đan

mua trên mấy sàn giao dịch uy tín là an toàn nhất