Bách phân BIP là gì?

Kích hoạt UASF sắp tới của ngày 1 tháng 8 có khá nhiều người quan tâm. Một sự chia tách dây chuyền vẫn là một kết quả rất giống với chiếc nĩa mềm này. Tuy nhiên, một đề xuất mới đã được soạn thảo để ngăn chặn blockchain chia tách thành hai. Phần mềm ngã ba bảo vệ cần phải có ngưỡng kích hoạt thấp hơn và khóa báo hiệu bắt buộc ngay lập tức. Câu hỏi lớn hơn là liệu đề xuất mới này có được thực hiện trước ngày 1 tháng 8 hay không?

Kết quả hình ảnh cho BIP Splitprotection là gì?

BÁCH PHÂN BIP LÀ GÌ? 

ĐỀ XUẤT SPLITPROTECTION LÀ MỘT GIẢI PHÁP TỐT

Không ai trong tâm trí của họ muốn thấy Bitcoin blockchain chia thành hai vào ngày 1 tháng 8. Trong khi những người ủng hộ tuyên bố kích hoạt BIP148 rằng sẽ không phải là trường hợp, thì không thể bỏ qua bất kỳ phương tiện nào. Tạo ra hai loại Bitcoin khác nhau là không ai quan tâm tốt nhất ngay bây giờ. Để ngăn chặn sự phân tách như vậy xảy ra, một đề xuất mới đã được gửi đến cộng đồng phát triển Bitcoin đêm qua.

Khái niệm này, được gọi là BIP chia tách, là một ngã ba mềm. Như tên cho thấy, mã này sẽ ngăn chặn blockchain Bitcoin tách ra thành hai trước khi người dùng kích hoạt nút mềm kích hoạt trên mạng. Giải pháp này có thể được sử dụng bởi tất cả các thợ mỏ Bitcoin để ngăn chặn sự phân chia chuỗi giả thiết này. Trên giấy, các thợ mỏ không có gì để mất bằng cách nắm lấy giải pháp này, vì nó sẽ không ảnh hưởng đến chúng một cách tiêu cực bằng bất kỳ phương tiện nào.

Cần lưu ý phần chia mềm bảo vệ phân chia sử dụng BIP8 thay vì BIP9. Đây là một lựa chọn có chủ ý để giảm ngưỡng kích hoạt và giới thiệu một khóa báo hiệu bắt buộc ngay lập tức. Do đó, phần lớn thợ mỏ có thể kích hoạt tín hiệu SegWit bắt buộc và ngăn việc chia xẻ cùng một lúc. Nó sẽ giúp các mạng Bitcoin tiến tới một giải pháp cân bằng thích hợp và loại bỏ bất kỳ mối quan tâm kéo dài những người có thể vẫn có liên quan đến BIP148.

Mặc dù rất nhiều người đã bỏ qua khả năng kích hoạt UASF gây ra sự phân tách chuỗi dài, nhưng một số nhà phát triển Bitcoin coi đây là một mối đe dọa lớn. Đó là điều bình thường, vì điều cuối cùng mà ai đó muốn là nhìn thấy hai chuỗi Bitcoin cạnh tranh. Kịch bản đó đã có tác dụng khá tốt đối với Ethereum và Ethereum Classic nhưng Bitcoin không bao giờ phải trải qua những vấn đề tương tự nếu nó có thể được ngăn chặn.

BIP phân chia là một giải pháp thanh lịch sẽ ngăn chặn điều này xảy ra. Nó đòi hỏi phần lớn các thợ mỏ phải điều phối việc kích hoạt triển khai SegWit hiện tại. Tuy nhiên, ngưỡng giới hạn 95% không còn cần thiết trước khi BIP148 kích hoạt. Thay vào đó, BIP tập trung vào hoạt động khai thác khoáng sản nhanh chóng của SegWit bắt buộc báo hiệu trước ngày 01 tháng 8. Ngưỡng kích hoạt mới nằm ở mức 65%, có thể vẫn nằm ngoài tầm với.

Một lợi ích khác của BIP mới này là làm thế nào các thợ mỏ có thể khai báo một cách công khai ý định của họ để chạy BIP148 như là một cách để ngăn chặn một chuỗi chia. Tính năng bổ sung này sẽ dẫn đến các đường rõ ràng được rút ra giữa các nhóm hỗ trợ các giải pháp khác nhau. Một số người chắc chắn sẽ đánh giá cao khía cạnh này, mặc dù nó chỉ là một phần nhỏ của những gì BIP này nhằm đạt được cuối cùng. Sau khi Segregated Witness chính thức bị khóa, BIP này sẽ ngừng hoạt động trên mạng.

Tất cả mọi thứ được xem xét, đề xuất chia tách đề xuất một số cơ hội thú vị sẽ có lợi cho mạng Bitcoin. Ngăn chặn việc chia nhỏ chuỗi luôn luôn là ý tưởng chắc chắn, vì giá trị Bitcoin sẽ bị đánh bại nghiêm trọng nếu việc phân chia xảy ra. Hơn nữa, giảm ngưỡng kích hoạt cho SegWit xuống còn 65% cũng là một thay đổi lớn mặc dù nó có thể là một vấn đề nhỏ. Không có lý do thực sự không hỗ trợ BIP này, mặc dù chỉ có thời gian mới cho biết mọi thứ sẽ diễn ra như thế nào.

Nếu bạn thấy thích bài viết, hãy chia sẻ  và comment ý kiến của bạn bên dưới nhé!

 

Bách phân BIP là gì?
5 (100%) 1 vote

BẢN TIN PHANLONGHI

Đăng ký nhận thông tin mới nhất qua email

Tham gia bình luận

Hãy trở thành người comment đầu tiên!

Thông báo cho
avatar
wpDiscuz