Australia và Nhật Bản hợp nhất trên FinTech

Các nhà quản lý chứng khoán của Úc và Nhật Bản đã ký một thỏa thuận FinTech để tạo thuận lợi hơn cho các công ty khởi nghiệp và các công ty tham gia vào thị trường khi trao đổi với nhau.

Trong một thông báo chung ngày hôm nay, uỷ ban Chứng khoán và Đầu tư Úc (ASIC) và Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật Bản (JFSA) đã hoàn thành một khuôn khổ để hai nước cùng hợp tác nhằm thúc đẩy lẫn nhau về các dịch vụ và đổi mới tài chính.

“Khung này sẽ giúp mở ra một thị trường quan trọng cho fintech Úc,” đọc một tuyên bố thỏa thuận từ Úc. “Kinh tế Nhật Bản là nước lớn thứ ba trên thế giới, với dịch vụ – bao gồm dịch vụ tài chính – chiếm khoảng 3/4 GDP.”

Về cơ bản, khuôn khổ sẽ thấy hai nhà điều hành thảo luận và chia sẻ thông tin về những phát triển mới trong không gian FinTech. Hơn nữa, hai cơ quan quản lý cũng sẽ có lợi cho các doanh nghiệp FinTech địa phương từ các quốc gia khác với lời khuyên về luật pháp để xâm nhập vào thị trường của nhau.

Phó ủy viên JFSA về các vấn đề quốc tế Shunsuke Shirakawa nói thêm :

“Chúng tôi tin rằng Khung này sẽ tăng cường hơn nữa mối quan hệ của chúng tôi và tạo điều kiện cho sự hợp tác trong việc phát triển hơn nữa thị trường của chúng tôi”.

Đối với ASIC, hợp đồng với Nhật Bản gia nhập ngày càng nhiều quan hệ đối tác trong thời gian gần đây. Đầu tháng này, cơ quan điều tiết đã ký kết một thoả thuận tương tự với đối tác Hồng Kông. Hơn một năm trước đây, Úc thành lập quan hệ FinTech với Cơ quan Quản lý Tài chính Vương quốc Anh. Vào thời điểm đó, Chủ tịch ASIC, Greg Medcraft tiết lộ rằng cơ quan quản lý đã giải quyết một số lượng lớn các mô hình kinh doanh mới được mua bởi những đổi mới tài chính, đặc biệt là công nghệ blockchain.

FINTECH LỆ PHÍ CỦA NHẬT BẢN

Trong khi đó, Nhật Bản đang chơi bắt kịp FinTech sprint ở Châu Á, cố gắng giành được đất trên Trung Quốc và Hàn Quốc. Hai quốc gia thấy hơn 50% xã hội của họ chấp nhận thanh toán số không tiền mặt, trong khi Nhật Bản tụt lại ở mức tương đối nhỏ hơn 19%. Mặc dù 90% ngành khách sạn của Nhật chấp nhận thanh toán bằng thẻ tín dụng, ít hơn 70% trong số các siêu thị của cả nước chấp nhận thẻ. Con số này giảm nhiều hơn trong đội taxi của Nhật Bản, với ít hơn 50% chấp nhận thẻ. Tỷ lệ chấp nhận thấp chủ yếu là do quá trình tích lũy tốn kém, nơi thiết bị đầu cuối thanh toán bằng thẻ ¥ 100,000 (khoảng 900$) để cài đặt, không tính phí thuê hàng tháng.

Những lý do trên, cùng với luật pháp gần đây của Nhật Bản thừa nhận bitcoin như là một phương thức thanh toán hợp pháp, làm cho thị trường bán lẻ Nhật Bản trở thành một trường hợp thuyết phục cho sự gián đoạn thông qua các khoản thanh toán. Sự phát triển của một ứng dụng điểm bán lẻ đặc biệt có thể thấy đến 260.000 địa điểm bán lẻ trên khắp Nhật Bản chấp nhận thanh toán trong năm nay.

Để thúc đẩy ngành này, các nhà chức trách Nhật Bản, bao gồm cả JFSA, đang trong quá trình tổng hợp chiến lược tăng trưởng của FinTech trong tháng này nhằm mục tiêu 40% tỷ lệ chấp nhận thanh toán không dùng tiền mặt trong những năm tới.

Nguồn: Cryptocoinsnews

 

Nếu bạn thích bài viết này, hãy thường xuyên theo dõi Blog của mình và đảm bảo đăng ký nhận bản tin để nhận tin tức mới nhất về bitcoin, cryptocurrency,…

 

 

 

 

0 0 vote
Article Rating

BẢN TIN PHANLONGHI

Đăng ký nhận thông tin mới nhất qua email

Subscribe
Thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x