8 lí do để HODL Bitcoin của bạn dài hạn, mặc dù thị trường đang down

Đạt đỉnh 20.000$ vào ngày 17.12.2017 đến nay tại thời điểm viết Bitcoin đã giảm hơn 50% giá trị còn 6.900$. Đừng sợ hãi vào lúc này, đó là điều mà Long muốn nói với bạn. Một biểu đồ giá thì không có chuyện tăng hay giảm mãi được, phải có tăng có giảm vì đó là chu kì, điều này làm cho rất nhiều người đặc biệt là những thành viên mới tham gia vào thị trường cảm thấy hoảng sợ, lo ngại. Nhưng với những nhà đầu tư lâu năm, họ đã có đôi chút kinh nghiệm thì những gì đã và đang xảy ra với thị trường cryptocurrency hoàn toàn nằm trong suy nghĩ.

Mua ở mức giá cao, nằm ngoài tầm kiểm soát thì đây là lúc HODLER xuất hiện :))

“Tôi HODL thôi, ít trade lắm”

“Bây giờ, HODL cho về lại giá mua chứ trade gì”

“HODLER muôn năm!”

“HODL qua bão đi rồi thấy”

Những câu nói trên chắc hẳn bạn đã từng nghe qua rồi đúng không, nhưng HODL Bitcoin về dài hạn thì là một điều khác. Dưới đây, là tám lí do để HODL Bitcoin mặc dù thị trường đang down.

ĐỀ CỬ50 bài học đắt giá về đầu tư tiền điện tử của nhà sáng lập Skill Incubator

8 LÍ DO ĐỂ HODL BITCOIN CỦA BẠN DÀI HẠN MẶC DÙ THỊ TRƯỜNG ĐANG DOWN

1 . SẼ TĂNG TRƯỞNG TRỞ LẠI

Đừng lừa dối bản thân, có lẽ bạn cũng từng suy nghĩ là dù giá Bitcoin có giảm thế nào đi nữa thì ở tương lai, nhìn về dài hạn thì giá vẫn sẽ tăng cao. Đợt Trung Quốc cấm tất cả về cryptocurrency, Bitcoin cũng đã giảm không phanh từ đó, khi nhìn nhận lại đó chỉ là tin đồn và được gỡ bỏ. Ngay sau đó thì Bitcoin đã tăng mạnh mẽ thế nào bạn biết rồi đấy. Những nhà đầu tư lâu năm, nhìn nhận điều này một cách tích cực, nhưng thật khó với những newbie, họ sợ hãi vì đã mua ở mức giá cao nên đã “cắt lỗ” nhằm giảm lượng tiền thiệt hại. Nói chung, cần có một chút kiến thức và đã chơi thì vững tin lên!

2. ĐẦU TƯ DÀI HẠN

Tham gia đủ lâu, bạn sẽ nhận thấy Bitcoin là một khoản đầu tư dài hạn. Nhìn lại biểu đồ, Bitcoin cần một khoảng thời gian dài để tăng trưởng, không phải ngày một ngày hai, hay những coin pump thổi trong ngắn hạn rồi mất đi vĩnh viễn. Bạn cần phải có một cái đầu lạnh, tâm lí chuẩn khi tham gia thị trường và một tinh thần thép. Nắm giữ Bitcoin như một khoản đầu tư về dài hạn và bạn có biết HODL luôn có lợi thế khi đang căng thẳng.

3. TIẾT KIỆM CHI PHÍ & THỜI GIAN GIAO DỊCH

Phí giao dịch Bitcoin đã giảm nhiều so với trước đây, khác với ngân hàng truyền thống, nếu HODL Bitcoin trong dài hạn thì bạn không cần phải trả bất kì chi phí nào. Nếu có chuyển tiền đi nước ngoài thì cũng mất vài ngày ngày mới tới, đối với Bitcoin nói chung và Crypto nói riêng thì việc chuyển tiền trong hay ngoài nước chi phí và thời gian đều như nhau, khác là ở số lượng.

ĐỀ CỬCác câu hỏi thường gặp đối với những ai mới bắt đầu với Bitcoin

4. TRÁNH BỊ ĐÁNH THUẾ

Đối với một số quốc gia, Bitcoin đã bị đánh thuế nếu bạn giao dịch mua bán. Tùy thuộc vào thời điểm bạn mua Bitcoin và số lượng, nếu rút thì bạn phải nộp thuế ngay sau đó. Vì vậy, những gì tốt nhất bạn nên làm ngay lúc này để tránh thuế đó là HODL Bitcoin.

6 quốc gia không bị đánh thuế Bitcoin: Singapore, Đan Mạch, Belarus, Đức, Quần Đảo Caveman, Stovenia.

5. KHÔNG BỊ LẠM PHÁT

Tổng số Bitcoin được giới hạn ở mức 21 triệu, hoàn toàn khác biệt so với các loại tiền tệ. Khi tổng số dollar tăng lên sẽ xảy ra lạm phát, ví dụ tiền giảm theo thời gian do nguồn cung ngày càng tăng. Mặt khác, Bitcoin có thể thay thế và tính khan hiếm, mang lại cho Bitcoin nhiều đặc tính thú vị.

Dưới đây là biểu đồ giá trung bình của Bitcoin qua từng năm.

Source: https://blockchain.info/charts/market-price

Với mức giá dưới 1$ từ năm 2009, Bitcoin đã tăng hơn 3.000% trong khoảng thời gian từ 2010 đến 2014.

6. TỰ DO TÀI CHÍNH

Khác với ngân hàng truyền thống, Bitcoin cho phép bạn sở hữu một ngân hàng riêng do chính mình làm chủ. Bitcoin đồng thời là một giao thức tài chính mở và là một đơn vị tiền tệ được yêu cầu để giao dịch tự do trên giao thức.

7. BITCOIN ĐƯỢC TẠO RA DÀNH CHO THẾ HỆ CHÚNG TA

Bitcoin được gọi là tiền tệ internet, quên suy nghĩ phải đem theo tiền giấy ra đường để thanh toán đi. Bitcoin thấu hiểu và đi xa hơn nhiều, trang bị cho người dùng một lựa chọn thanh toán siêu tiện ích, giảm chi phí đáng kể. Thời gian giao dịch tức thời và có thể thông qua hàng ngàn địa chỉ ví.

Trên cả sự thuận tiện, khi sử dụng Bitcoin bạn có thể tự tin vì mức độ an toàn và không sợ kẻ gian nhòm ngó nếu biết cách bảo mật tốt.

ĐỀ CỬTop 50 Cryptocurrency được giải thích trong 50 câu!

8. XÂY DỰNG TƯƠNG LAI

Nếu bạn thật sự tin rằng, mỗi chúng ta là một thành viên chung tay xây dựng tương lai cho cryptocurrency thì nên nắm giữ Bitcoin. Nhìn lại, Bitcoin đã tăng trưởng rất mạnh mẽ thì hầu hết mọi người cũng hiểu được tiềm năng, nhưng điều đặc biệt muốn nói ở đây là Blockchain. Bằng cách HODLING Bitcoin của bạn một thời gian dài sẽ giúp cho thị trường ổn định, vững tin hơn mỗi ngày. Nhiệm vụ đó, không phải của riêng bạn mà dành cho tất cả những ai đang tham gia thị trường, có đóng góp chắc chắn sẽ có lợi nhuận.

KẾT LUẬN:

Công nghệ Blockchain là yếu tố quan trọng của Bitcoin và nếu bạn hiểu được bản chất của thị trường thay đổi từng giờ, từng ngày này. Thì bạn đã và đang hỗ trợ tương lai đó, nơi mà không có ai trả bất kì đồng lương nào mà chính bạn là người tạo ra nguồn thu nhập triệu đô và do chính mình làm chủ. Đó là những gì mình thấy, là những điều tích cực để việc HODL Bitcoin dài hạn là sự lựa chọn tốt!

0 0 vote
Article Rating

BẢN TIN PHANLONGHI

Đăng ký nhận thông tin mới nhất qua email

Subscribe
Thông báo cho
guest
18 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Khoa Nguyễn
Khoa Nguyễn
1 year ago

Hãy xem ư Bitcoin như 1 khoảng đầu tư dài hạn. Cần thời gian cho xã hội công nhận

Fredi
Fredi
2 years ago

Lên bằng niềm tin à??? khi ko có ng mới vào

Lĩnh Trần
Lĩnh Trần
2 years ago

Cuối năm nay k biết có gì đột biến ko?

Đức việt
Đức việt
2 years ago

Về 1000$ đi t chờ mua haha

Quyền
Quyền
2 years ago

Thời điểm này năm ngoái BTC giá cũng rất thấp những đến cuối năm thị trường mới sôi nổi trở lại

Hùng
Hùng
2 years ago

Ae vững tin nhé, có tin cuối năm nay lên lại mốc 20k👆 👆

Dũng Trần
Dũng Trần
2 years ago

Ngoài btc thì còn rất nhiều altcoin các bạn có thể tham khảo

Lộc Nguyễn
Lộc Nguyễn
2 years ago

bài viết rất chi tiết và hay, cảm ơn và chúc a thành công

Hiếu Ng
Hiếu Ng
2 years ago

B dự đoán BTC về vùng bao nhiêu thế?

Đức Hậu
Đức Hậu
2 years ago

Lí do đơn giản là vì bây h ko còn cách nào nữa dù Bitcoin có giảm vẫn sẽ hold. Bitcoin là đồng tiền chính của thị trg này mà

Nguyên
Nguyên
2 years ago
Reply to  Đức Hậu

Chuẩn luoonn :))

Tuấn minh
Tuấn minh
2 years ago

Mua vào thôi anh em

Nhân
Nhân
2 years ago

All in

18
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x