7 tiêu chí cần đưa ra khi quyết định đầu tư 1 dự án ICO

ICO gần đây thật sự rất hot, thu hút được rất nhiều nhà đầu tư không chỉ trên thế giới mà còn cả Việt Nam tham gia. Rất nhiều ICO thành công và có ứng dụng thực trong đời sống, nhưng vẫn còn nhiều ICO tạo ra nhằm mục địch scam. Vậy làm sao để tìm kiếm được 1 ICO thật chất lượng để quyết định đầu tư cho đến khi bước lên sàn giao dịch? Bài viết này, Long sẽ giúp bạn hiểu thêm về điều này.

7 tiêu chí cần đưa ra khi quyết định đầu tư 1 dự án ICO

ĐỀ CỬ: ICO là gì?

7 TIÊU CHÍ CẦN ĐƯA RA KHI QUYẾT ĐỊNH ĐẦU TƯ 1 DỰ ÁN ICO

Trước tiên, bạn phải cần biết lịch của ICO. Có thể là trên các trang lớn như TokenMarket, ICO Calendar,… Ở đây có rất nhiều dự án cho bạn thoải mái lựa chọn, và quyết định cuối cùng là ở bạn.

Tiếp tục, để quyết định xem ICO có thật sự đáng để bạn đầu tư hay không?

1 . KHỞI ĐẦU MỘT CÔNG TY ĐĂNG KÝ, CÔNG TY ĐÓ Ở QUỐC GIA NÀO?

Điều này, chắc chắn mọi người phải cần biết đến vì tùy mỗi cá nhân, mỗi thời gian thì sẽ có một xu hướng khác nhau. Như USA, China,… Đó là tùy thông tin bạn tìm được.( nói chung phải cần biết quốc gia nào đã tạo ra dự án ICO này).

ICO từ quốc gia nào?

ICO từ quốc gia nào?

2 . TEAM DEV CỦA DỰ ÁN

Người đứng sau tạo ra dự án cũng là điều quan trọng, nếu một dự án ICO có những chuyên gia hàng đầu về lĩnh vực. Có tâm – tầm, thì dự án sẽ rất nổi bật và đi thật xa. Mọi người tự nhiên sẽ cảm thấy thích thú và sẽ đầu tư dài hạn với dự án. Ngược lại thì một team không có gì nổi bật mà chỉ là hình ảnh cho có, cho thu hút mà không có một mục đích dài hạn nào thì nên ngưng, không nên tham gia. (Phải chủ động xem xét và liên hệ với Team của dự án để có được thông tin chính xác nhất).

3 . TEAM DEV CÓ UY TÍN, CÓ KINH NGHIỆM VÀ KỸ NĂNG VỀ LĨNH VỰC NÀY KHÔNG?

Như ở tiêu chí thứ 2, thì chúng ta cần phải biết team dev có thực sự uy tín, và có kinh nghiệm hay bất kì kỹ năng nào trong lĩnh vực này hay không. Hay chỉ là nhờ người làm ra cái website xong rồi đăng lên những thông tin cho có, bịa đặt,..

4 . DỰ ÁN TẠO RA VỚI MỤC ĐÍCH GÌ, HAY CHỈ NHẰM ĐỀ GÂY QUỸ. CÓ ĐỐI THỦ CẠNH TRANH KHÔNG?

Khi bạn tìm hiểu một dự án ICO thì mục đích của ICO tạo ra đến thị trường là điều không thể thiếu. Và một điều nữa là nếu ICO đi theo thị trường ngách thì đây là lựa chọn tốt cho bạn rồi. Cần nghiên cứu thêm chút nữa thôi, nếu thực sự đúng như những gì nói thì ngại gì không đầu tư. ( Coin mà theo một mảng riêng thì khi lên sàn x2 là điều có thể. Chẳng hạn như Ptoy, Status,.. đây là hai coin mình biết đã đi đầu Ptoy thì y tế, còn Status là mạng xã hội.)

Mục đích của ICO

Mục đích của ICO

ĐỀ CỬ: 5 mẹo kiểm soát cảm súc giành cho Trader

5 .DỰ ÁN CÓ CHẠY QUẢNG CÁO NHIỀU? HAY CHỈ LÀ SỬ DỤNG CÁC MẠNG XÃ HỘI ĐƠN THUẦN?

Có nhiều dự án ICO tạo ra, website làm sơ sài, whitepaper thì viết cho nhiều vào. Toàn ý tưởng hay nhưng không có gì là thực cả. Mà chạy quảng cáo rầm rộ nào youtube, google,… làm chúng ta nghĩ là dự án này khủng. Nhưng thực sự sai rồi, nếu dự án thực sự tốt thì chỉ cần team dev khủng lên tiếng và những gì họ nói là thật. Cộng đồng sẽ tự động đổ xô xếp hàng để mua, chứ không cần phải chạy quảng cáo 24/24 để hút khách. Chẳng hạn như Civic, NEO hay Stratis,.. rất nhiều ICO thành công nhưng không cần phải chạy quảng cáo quá nhiều. Như Civic đợt đó mình mua thì không thấy chạy bất kỳ quảng cáo nào, mình biết về dự án qua Twitter của Vinny Lingham và phải xếp hàng cả tiếng để mua.

6 . BAO NHIÊU TOKEN ĐƯỢC PHÁT HÀNH, CÓ TẠO THÊM TOKEN SAU KHI BÁN KHÔNG?

Việc xem thử bao nhiêu token được phát hành cũng là điều quan trọng khi chọn một dự án ICO để đầu tư. Với một lượng token phát hành quá nhiều, thì các bạn cũng biết điều gì xảy ra rồi đó. Coin mất giá trị, lấy điển hình như DOGE coin. Ra đời khá lâu nhưng số lượng token quá lớn, tổng lên đến 111,088,912,033 tỷ coin và còn nhiều coin khác nữa. Nói chung, số lượng phát hành ít, càng hiếm thì coin càng dễ tăng cao nếu thực sự tốt. Chỉ cần thời gian thôi..

7 . BAO NHIÊU TOKEN ĐƯỢC CUNG CẤP VÀ GIỮ LẠI?

Trong mỗi đợt ICO được bán ra, token bán và giữ lại được nêu rõ trên website. Việc này, bạn cần phải nghiên cứu kỹ, những token còn giữ lại được dùng vào việc gì. Chẳng hạn như dùng để xây dựng hệ sinh thái sau khi bán xong, hay đưa dùng để tạo ứng dụng,…

Token được bán và giữ lại

Token được bán và giữ lại

ĐỀ CỬ:Tư thế ngồi có thể đoán được tính cách của một Trader

KẾT LUẬN: 

Và bài viết trên, Long cũng nói về tiêu chí mà hay đưa ra để lựa chọn một ICO. Việc lựa chọn ICO để đầu tư hơi vất vả chút, nhưng nếu bạn có team thì cùng phối hợp để nghiên cứu và chọn ICO tốt thật sự nhé! Và nếu có câu hỏi thì hãy comment bên dưới. Đừng quên chia sẻ bài viết nếu thấy hữu ích.

7 tiêu chí cần đưa ra khi quyết định đầu tư 1 dự án ICO
4.9 (98.3%) 47 votes
loading...

14
Tham gia bình luận

avatar
9 Comment threads
5 Thread replies
2 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
10 Comment authors
Quốc cườngCông TrángMynkAnh ĐặngCường Recent comment authors
  Subscribe  
Thông báo cho
Quốc cường
Khách
Quốc cường

Mình nghe nói telegram sắp ra ICO nhờ Phanlonghi đánh giá giúp với nha thanks bạn.

Công Tráng
Khách
Công Tráng

Phân tích những ICO tiềm năng sẻ bán ra trong tháng 11, 12 này đi bạn.

Mynk
Khách
Mynk

Dự án tốt mà cộng đồng ko chấp nhận cũng vậy.

Anh Đặng
Khách
Anh Đặng

Mình đang định đầu tư vào 1 dự án ICO nhưng chưa biết làm thế nào. Nhờ bạn tư vấn giúp.

Cường
Khách
Cường

Phan Long cho hỏi mình mới tham gia đầu tư vào bitcoin không biết site nào hiện giờ Là an toàn. PL mách giùm nên đầu tư vào site nào giai đoạn này.
Xin cảm ơn !

Cường
Khách
Cường

PHAN LONG cho hỏi mình đang đầu tu vào ykke.io nhuưng từ hôm qua 19/9 không đăng nhập vào được vậy trang này có thay đổi gì không ? Hay tthay tên mới. PL có nắm được thông tin gì cho mình biết với.

Tranni
Khách
Tranni

Có ico nào tiềm năng share mình với ad

Anh Nguyễn
Khách
Anh Nguyễn

Cảm ơn những chia sẻ từ Long. Sẽ ghé thăm trang của bạn thường xuyên hơn.

Văn
Khách
Văn

Làm thế nào để biết team dev có kỹ năng hay ko?