5 sai lầm cơ bản của người dùng Bitcoin

Hệ sinh thái Bitcoin là dành cho mọi người, mọi đối tượng khách hàng, bất kể nền tảng kiến thức của họ về vấn đề này. Tuy nhiên, những người mới bắt đầu thường cảm thấy mình đang đối phó với một đống tài liệu khủng khiếp, mặc dù quá trình này đã được đơn giản hóa khá nhiều.

 

5 SAI LẦM CƠ BẢN CỦA NGƯỜI DÙNG BITCOIN

1 . ĐẶT TẤT CẢ TRỨNG VÀO MỘT RỔ

Một trong những sai lầm lớn nhất của người mới tiếp cận bitcoin từ trước đến nay là giữ tiền trong một sàn giao dịch duy nhất. Các nhà cung cấp dịch vụ trao đổi chỉ tồn tại để tạo thuận lợi cho việc mua bán bitcoin, nhưng đừng bao giờ xem những dịch vụ đó như là ví tiền của bạn. Giữ các khoản tiền trong một sàn giao dịch cho phép họ kiểm soát các quỹ bitcoin của người dùng – một điều không bao giờ nên làm. Thế nên hãy di chuyển tiền ra khỏi các nền tảng giao dịch càng nhanh càng tốt.

2 . GIAO DỊCH DỰA TRÊN CẢM TÍNH

Rất khó để đưa ra quyết định nên mua hay bán bitcoin. Hầu hết người dùng mới làm quen dựa trên cảm xúc và thông tin được cung cấp bởi những người dùng khác. Hiển nhiên đây không phải là chiến lược kinh doanh tốt nhất, vì những traders dày dặn kinh nghiệm thường cố gắng hướng người dùng mới đến những quyết định có lợi cho họ. Điều này cũng có nghĩa là mọi người sẽ nói với bạn về quyết định mua hoặc bán bitcoin tại một thời điểm cụ thể, với hy vọng bạn sẽ làm chính xác điều đó. Người mới sử dụng bitcoin không nên đưa ra quyết định một cách vội vàng dựa trên những điều như vậy, mặc dù đây là điều khá thường thấy. Đừng để cảm xúc dẫn đường cho bạn trong thế giới này.

3 . KHÔNG NGHIÊN CỨU NHỮNG DỊCH VỤ MỚI

Một khi người mới làm quen với bitcoin tiếp cận ngành công nghiệp tiền thuật toán, họ có rất nhiều dịch vụ để phục vụ nhu cầu của mình. Tuy nhiên, không phải tất cả các dịch vụ này đều như nhau, vì có khá nhiều trò gian lận và các kế hoạch mờ ám xung quanh chúng. Người dùng khôn ngoan là những người nghiên cứu kĩ lưỡng trước khi quyết định gắn bó với một dịch vụ bitcoin nào đó. Các giao dịch Bitcoin là không thể hoàn lại được bằng bất kỳ hình thức nào và dĩ nhiên, những khoản tiền bị mất sẽ một đi không trở lại.

4 . KHÔNG CÓ VÍ DỰ PHÒNG

Bất kể bạn sử dụng thiết bị nào để lưu trữ ví bitcoin, việc tạo những bản sao lưu dự phòng là rất quan trọng. Vì chính bạn là người nắm quyền kiểm soát ngân quỹ bitcoin của mình, nên cần phải có biện pháp phòng ngừa thích hợp để đảm bảo rằng bạn có thể truy cập vào bất kỳ thời điểm nào. Hầu hết các ứng dụng ví có một tính năng mặc định để sao lưu các ví bitcoin một cách tương đối dễ dàng. Việc sao lưu là một điều tuyệt đối cần thiết trong thế giới bitcoin nói riêng và tiền thuật toán nói chung, và không có lý do gì để không làm điều đó.

5 . KHÔNG NHỚ MẬT KHẨU VÍ

Một điều mà hầu hết những tân binh bitcoin học được ngay từ những bước đầu tiên là đặt mật khẩu để bảo vệ cho ví bitcoin của họ. Đây là một bước đi đúng hướng, vì nếu không có mật khẩu, bất cứ ai cũng có thể dễ dàng tấn công ví của bạn. Đừng chần chừ bỏ ra vài phút để tạo ít nhất một lớp bảo mật cho ví của bạn, đặc biệt là khi cân nhắc đến những mất mát có thể xảy ra. Không may là điều này cũng đưa chúng ta đến một trong những vấn đề phổ biến nhất của những người mới làm quen với bitcoin. Rất nhiều người quên mật khẩu hoặc cụm mật khẩu mà họ sử dụng để mã hóa ví bitcoin. Đây là một chuyện không hề hiếm thấy, dù cho nó có thể dẫn đến những vấn đề nghiêm trọng. Bạn có thể lưu mật khẩu online hoặc lưu trữ ở định dạng kỹ thuật số trên thiết bị ngoại tuyến, để đề phòng tình huống xấu nhất.

[The Merkle]

0 0 vote
Article Rating

BẢN TIN PHANLONGHI

Đăng ký nhận thông tin mới nhất qua email

Subscribe
Thông báo cho
guest
2 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
trackback

[…] ĐỀ CỬ: 5 sai lầm cơ bản của người dùng Bitcoin […]

trackback

[…] mới 20 tuổi nhưng đã sử dụng tiền kiếm được của mình để đầu tư vào Bitcoin bất chấp rủi […]

Dũng
Dũng
3 years ago

Vậy làm sao để bảo mật an toàn nhất vậy ad?

trackback

[…] ĐỀ CỬ: 5 sai lầm cơ bản của người dùng Bitcoin […]

2
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x