3 mục cần lưu ý trên sàn Poloniex

Poloniex là sàn giao dịch các loại alcoin lớn nhất hiện nay, được nhiều quốc gia trên thế giới đón nhận, trong đó có Việt Nam. Hiện tại, mình cũng đang trade tại sàn Poloniex nên hôm nay, chia sẻ cho những bạn mới tìm hiểu về trade coin 3 mục cần lưu ý trong Poloniex.

ĐỀ CỬ: Một số kinh nghiệm khi Trade Coin

3 MỤC CẦN LƯU Ý TRÊN SÀN POLONIEX

1. EXCHANGE LÀ GÌ?

Trong exchange bạn chỉ được quyền mua thấp bán cao nghĩa là bạn chỉ có thể mua coin nào bạn cho là nó rẽ sau đó đợi nó lên giá bán kiếm lời.

Lưu ý khi chơi exchange: Các coin trong exchage là các coin rác (em gọi nó vậy ai thích gọi alt coin gì thì tùy, dốt tiếng anh nên nó vậy), mấy coin này đa số bị mấy tay to dìm hàng rồi đẩy giá lên cao chót vót, có khi tăng cả trăm phần trăm, vì thế khi chơi nên cẩn thận tránh tâm lý hùa theo số đông sẽ mua đúng đỉnh thì chỉ có chết tới bị thương, biểu hiện rõ nhất của nó là volume đột nhiên tăng đột biến.

2. MARGIN TRADING LÀ GÌ?

Trong margin bạn có quyền mua thấp bán cao hoặc bán cao rồi mua thấp nghĩa là bạn có thể mua coin nào bạn cho là nó rẽ sau đó đợi nó lên giá bán kiếm lời hoặc bán coin nào đó bạn cho là có giá cao sau đó chờ nó giảm giá để mua vào.

Trong margin bạn có thể sử dụng đòn bẩy 2.5 ( đòn bẩy là sàn cho mình vay 2.5 lần vốn bạn đang có). 

Vd: Bạn có 1 bitcoin bạn chuyển sang margin thì con số đó sẽ là 2.5 bit , bạn dùng nó để long coin (mua coin) hay short coin (bán coin) nào bạn yêu thích.
Ví dụ cụ thể: nếu bạn long 10 eth giá 0.01 thì đặt lệnh buy 10 eth giá 0.01, trường hợp ngược lại bạn muốn bán 10 eth giá 0.01, bạn sẽ thắc mắc eth ở đâu bạn có trong khi bạn chỉ có 2.5 bit coin ?? Xin thưa sau khi chuyển 1 bit sang margin thì là 2.5 bit thì số eth của bạn đang có chính là giá do thị trường quy đổi theo số lượng bit bạn đang có.

Một điều chú ý khi margin nếu bạn đánh cược vào tất cả những gì bạn đang có ví dụ là sau khi có 2,5 bit trong margin bạn mở một lệnh short eth với tất cả số eth bạn đang có nghĩa là bạn đang đánh với tất cả tài sản bạn có khi giá khớp lệnh % margin của bạn là 40% khi cái % giảm dưới 30% bạn sẽ nhận thông báo về email margin call báo hiệu bạn sắp cháy tài khoản nếu con số giảm về 20 % thì lệnh của bạn sẽ bị đóng bắt buộc , bạn tự suy luận cho trường hợp tăng giá.

Margin là vay tiền của sàn thì chắc chắn phải trả lãi, biểu phí của nó thì vui lòng đọc ở đây: https://poloniex.com/fees/

Lưu ý khi chơi Margin: Khi bạn mở một lệnh margin thì phí sẽ bắt đầu được tính ngay lúc đó.

Lưu ý khi sử dụng stop – limit : Nói trước là sử dụng thằng này đôi khi không thể khớp hoặc thanh khoản hết toàn bộ lệnh của bạn muốn biết lý do thì vào poloniex mà đọc em dốt tiếng anh nên đừng có hỏi vì sao?

Dành cho khớp lệnh để tránh bị phí margin khi mở lệnh: thông thường khi mở lệnh long hoặc short phí margin sẽ bắt đầu tính dù cho lệnh chưa khớp.
Ví dụ : eth hiện tại 0.01 nếu bạn nghĩ eth xuống 0.009 thì sẽ xuống sâu hơn nữa thì sell top limit tại 0.009, ngược lại nếu nghĩ eth lên 0.0105 thì sẽ lên cao nữa thì đặt buy top limit 0.0105.

Dành cho thoát lệnh kéo stop loss theo xu hướng: 
ví dụ : bạn short eth lúc giá 0.01 hiện tại giá eth là 0.005, bạn nghĩ rằng eth sẽ xuống tiếp nên muốn ăn dày giữ lệnh lâu hơn nhưng lại sợ giá quay đầu 0.011 khiến bạn có nguy cơ bị lỗ trở lại bạn có thể đặt lệnh buy top limit 0.006 để thoát lệnh có nghĩa là nếu giá quay đầu lên 0.006 lệnh bạn sẽ đóng lại và vẫn có lợi nhuận, tuy nhiên như đã nói ở trên đôi khi thị trường biến động quá mạnh mà khối lượng giao dịch quá lớn lệnh của bạn ko thể thanh khoản hoàn toàn.

3. LENDING LÀ GÌ?

Cái này kiểu cho vay lấy lãi, lãi cũng không nhiều nên mình chủ yếu trade 2 mục trên chứ không quan tâm nhiều mục này. Mình nghĩ các bạn cũng chỉ cần trade 2 mục trên thôi cũng đủ rồi.

XEM BIỂU ĐỒ TĂNG TRƯỞNG ALTCOIN:

https://www.tradingview.com

(Mình sẽ có 1 bài hướng dẫn chi tiết sử dụng cho các bạn sau, nhớ theo dõi Blog thường xuyên nhé)

 KẾT LUẬN:

Bài viết trên Longđã giải thích cho các bạn Exchange, Margin và Lending là gì. Hãy đọc kỹ trước khi đặt lệnh chơi mục nào. Chúc bạn thành công! Chia sẻ bài viết nếu bạn thấy hữu ích và đừng quên comment ý kiến của mình dưới bài viết này nhé.

3 mục cần lưu ý trên sàn Poloniex
3.7 (73.33%) 3 votes
loading...

Tham gia bình luận

avatar
  Subscribe  
Thông báo cho
trackback

[…] chú ý đã được thêm vào, bao gồm cả tín dụng cryptocurrency. Phát biểu về dịch vụ cho vay, không phải tất cả các đồng tiền được hỗ trợ được liệt kê ở đây, […]

trackback

[…] bao gồm cả tín dụng cryptocurrency. Phát biểu về dịch vụ cho vay, không phải tất cả các đồng tiền […]